Quay Lại   Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Bài viết, phóng sự, bút ký

Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
 
Công Cụ Xếp Bài
Old 04-30-2010   #1
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23526
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định Bút ký : Nhà Bè nước chảy chia hai...

Bút ký : Nhà Bè nước chảy chia hai...

Bài : Chautuanvu


Mở bài

Không rõ tự bao giờ, đi đến đâu tôi cũng chú ý đến những dòng sông. Dòng sông, trong ký ức của nhiều người là hình ảnh êm đềm của thời thơ ấu, những khi xa quê, dòng sông lại trở thành hình ảnh đầu tiên khi nhớ về quê mẹ. Dòng sông còn đại diện cho hình ảnh về văn hóa, về kinh tế, về bản sắc của cộng đồng dân cư sống ở các vùng đồng bằng nằm trong lưu vực ven sông. Không phải ngẫu nhiên mà mỗi khi nhắc đến đồng bằng Bắc Bộ, người ta thường gọi bằng cái tên là đồng bằng sông Hồng, và tương tự như thế, đồng bằng Nam Bộ cũng thường được gọi là đồng bằng sông Cửu Long.

Trong chuyến du hành về phương nam xa xôi đầy nắng gió vào dịp hè năm nay, tôi lại được dịp khám phá thêm một dòng sông mới. Hẳn bất cứ ai trong chúng ta cũng đã từng nghe câu ca dao :

Nhà Bè nước chảy chia hai
Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về...

Sở dĩ có câu ca dao trên vì sông Nhà Bè là hợp lưu của sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, còn được gọi là Tam Giang. Đây là khúc sông rất rộng và sâu, nước chảy xiết, rất khó khăn cho việc đi lại bằng ghe thuyền. Chuyện kể rằng xưa kia, ở đây có một phú hộ có tấm lòng trượng nghĩa đã cho kết bè và cất nhà trên khúc sông này, trên đó chứa sẵn thức ăn, nước uống giúp cho khách thương hồ những khi lỡ bước dừng chân. Dần dần, cư dân tụ hội về đây cũng học theo kết bè cất nhà buôn bán trên sông, lâu ngày hình thành chợ nổi, vì vậy mới có tên là Nhà Bè cho đến tận ngày nay.

Sông Đồng Nai, con sông lớn thứ nhì ở Nam bộ

Thực ra, sông Nhà Bè chỉ là tên gọi khác của nhánh chính sông Đồng Nai ở hạ lưu. Theo từ điển điện tử Wikipedia thì sông Đồng Nai là con sông lớn thứ nhì ở đất Nam bộ, chỉ xếp sau sông Cửu Long ở miền Tây. Theo sách cổ Gia Định thành Thông chí của Trịnh Hoài Đức thì sông còn có tên là "sông Phước Long" vì gọi tên theo phủ Phước Long cũ.


Sông Nhà Bè (Đồng Nai) đoạn Cát Lái

Sông Đồng Nai chảy qua các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An và Tiền Giang với chiều dài trên 437 km và lưu vực 38.600 km², nếu tính từ đầu nguồn sông Đa Đưng thì dài 586 km còn nếu tính từ điểm hợp lưu với sông Đa Nhim phía dưới thác Pongua thì dài 487 km. Sông Đồng Nai đổ vào biển Đông tại khu vực huyện Cần Giờ. Các phụ lưu chính của nó gồm sông Đa Nhim, sông Bé, sông La Ngà, sông Sài Gòn, sông Đạ Hoai và sông Vàm Cỏ. Các phân lưu của nó có tên gọi là sông Lòng Tàu (sông Ngã Bảy), sông Đồng Tranh, sông Thị Vải, sông Soài Rạp (sông Soi) v.v.

Câu cá đầm trong rừng ngập mặn trên sông Thị Vải

Để khám phá một dòng sông thì cách tốt nhất là phải bơi vào trong nó. Một buổi sáng đầu hè, thời tiết Nam bộ nóng và khô, nắng như từ lòng đất chui lên và từ trời xuyên xuống qua rừng cây lá vàng khô xào xạc. Theo chân mấy ông anh nhóm câu Thủ Đức, tôi đã có một chuyến khám phá và trãi nghiệm cảm giác mới mẻ trên dòng sông Thị Vải, một nhánh của sông Đồng Nai nằm ở phía hạ lưu.

Xuất phát từ Thủ Đức sau khi đã làm một cữ cà phê cà pháo bàn chuyện câu kéo cùng với những người bạn câu phương Nam hiếu khách, điểm đến ngày hôm nay của chúng tôi là một đầm tôm rộng lớn nằm giữa khu rừng ngập mặn trên sông Thị Vải, thuộc xã Anh hùng Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đây là vùng nằm sát vùng rừng Sác huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh, khu rừng ngập mặn đã được Chương trình Con người và Sinh Quyển - MAB của UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Chủ đầm là bác Tư Cường, người Tiền Giang lên đây lập nghiệp. Khi thấy tôi ngạc nhiên về việc tại sao khu dự trữ sinh quyển của thế giới lại cho dân vào làm đầm tôm thì được các ông anh giải thích rằng đây chính là cách "Nhà nước và nhân dân cùng bảo vệ rừng", đó là phương án cho dân thuê đất làm đầm tôm vừa tạo nguồn thu cho ngân sách, vừa là cách để bảo vệ rừng hiệu quả nhất vì không có cơ quan kiểm lâm nào hoạt động hiệu quả hơn các vị "kiểm lâm nhân dân" này.

Đã hơn 10 năm rồi kể từ ngày ra trường tôi mới có dịp lưu lại Sài Gòn lâu như dịp này. Cảm nhận đầu tiên của tôi là thành phố này đang tăng trưởng nóng cả về nhiều khía cạnh. Đường sá đẹp hơn, to hơn, nhiều đại lộ mới xuất hiện hơn nhưng cũng có nhiều lô cốt hơn, nhiều bụi hơn, nhiều điểm kẹt xe hơn. Vấn nạn kẹt xe ở đây đã trở thành mối quan tâm thường trực, nó xãy ra ở mọi lúc, mọi nơi. Ở nội thành thì không nói làm gì nữa vì ngay ở ngoại thành nạn kẹt xe vẫn xảy ra như cơm bữa. Kẹt xe giữa không khí nóng bức theo kiểu "lò hấp", vừa bụi bặm, vừa khói, vừa tiếng ồn ... tiến không được, lùi không xong và tiếp theo sau đó sẽ là sự luồn lách kinh hoàng theo kiểu "lạng lách leo lên lề" và luồn lách giữa những dòng người và xe dày đặc, nào xe máy, xe ba gác máy, xe con, xe ben, xe tải, xe container... của mấy ông anh "tuổi hơi cao nhưng vẫn còn thanh niên tính" đã làm cho tôi phải kinh hoàng và ám ảnh mãi mỗi khi có việc phải ra đường.

Nhưng chẳng hề gì, vì khi đã có cơ hội được đi câu rồi thì dù có tiến vào lò bát quái tôi cũng chẳng từ nữa là việc kẹt xe kẹt xiếc mắc dịch như thế này.

Chuyện nhỏ.

Nào đi thôi anh em.

Ông anh tên Toàn, người Sài Gòn gốc, nhân vật chính trong bài "Hàng độc" chở tôi cùng một mớ đồ câu lĩnh kĩnh trên chiếc Dream chạy với tốc độ kinh hoàng mặc cho con đường từ Thủ Đức qua quận 9 xuống phà Cát Lái vừa nhỏ vừa dày đặc người và xe container. Biết tôi nhát gan nên vừa đi ổng vừa lên dây cót tinh thần cho tôi rằng, em cứ ôm chặt anh nhé, cứ ôm thật chặt vào và hãy yên tâm đi, có gì cũng đừng nhảy, hãy nhắm mắt lại, hít thật sâu vào và không quên cầu nguyện đừng kẹt xe em nhé. Khe khe...

Tôi nhắm mắt lại, hít thật sâu nhưng vẫn thót tim sau những cú lạng lách, mãi cho tới phà Cát Lái, khi làn gió mát thổi lồng lộng từ sông Đồng Nai vào mới làm tôi bình tâm trở lại.


Cảng Cát Lái trên sông Đồng Nai

Khúc sông Đồng Nai đoạn này khá rộng, nước lớn chảy xiết, màu nước con sông đục mờ bởi chứa trong mình một lượng lớn phù sa. Chúng tôi sang sông trên một chiếc phà tự hành khá lớn. Tốc độ của chiếc phà này rất nhanh nên mặc cho con nước chảy xiết, chỉ vài phút sau chúng tôi đã cập bờ phía tả ngạn sông Đồng Nai.


Phà tự hành Cát Lái

Theo Hương lộ 19, chúng tôi cùng thẳng tiến hướng về Phước An, Nhơn Trạch, Đồng Nai, nơi có con sông Thị Vải nổi tiếng xưa kia với những chiến công của đặc công rừng Sác và bây giờ với Công ty đoạt giải Top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2009, Công ty Vedan. Từ phà Cát Lái xuống tới Phước An khoảng 30 cây số nên chỉ nữa tiếng đồng hồ sau, chúng tôi đã có mặt ở đây. Theo con đường đất nhỏ ngoằn ngoèo đi sâu vào hướng sông, chúng tôi đi ngang những vườn cau cao vút và thẳng tắp, đi qua những cánh đồng thiếu nước khô rang và những cánh đồng đầy cỏ dại vàng úa rất đặc trưng trong mùa khô ở Nam bộ.


Những vườn cau cao vút và thẳng tắp ở Phước An


Những cánh đồng thiếu nước khô rang, nứt nẻ và những cánh đồng toàn cỏ dại úa vàng

Con sông nằm yên ả sau rừng cây ngập mặn như mắm, bần, dừa nước ... bất ngờ hiện ra trước mắt chúng tôi. Những rặng dừa nước mọc kín ven bờ trông giống như bức tường thành xanh ngút ngát. Ven đường là những vạt lá dừa nước đang được phơi khô để làm vật liệu cho những ngôi nhà kiểu Nam bộ, những ngôi nhà làm toàn bằng lá dừa nước mà lâu nay chúng ta vẫn thường thấy trên phim ảnh.


Rừng dừa nước ven sông


Lá dừa nước phơi khô

Chúng tôi dừng chân ở nhà anh Bé Hai, một người đàn ông dáng cao gầy và hơi già so với cái tuổi 45 của mình. Ngôi nhà của Bé Hai cũng làm từ dừa nước và các loại cây gỗ rừng ngập mặn như gỗ đước, gỗ mắm... Trước sân nhà anh là con kênh Bà Hào, một nhánh của sông Thị Vải, ven bờ toàn cây ngập mặn và đó cũng là bến thuyền của nhà anh.


Bến thuyền trước nhà anh Bé Hai

Sau màn chào hỏi giữa khách và chủ, chúng tôi nhanh chóng khuân đồ lên thuyền, nào đồ câu, nào mồi tôm đất vừa đặt anh Bé Hai chuẩn bị. Thuyền nổ máy rời bến hướng về đầm bác Tư Cường. Hai bên bờ toàn rừng cây ngập mặn xanh ngắt. Chúng tôi đi len lỏi giữa rừng ngập mặn, qua kênh Bà Hào, qua kênh Mương Điều rồi tiến ra giữa lòng sông Thị Vải. Vì nhà máy Vedan nằm ở phía dưới khá xa, nên khúc sông này trông vẫn còn sạch chán. Nghe anh Bé Hai kể sau khi Vedan bị bắt quả tang và bị xử lý, dòng sông Thị Vải ngày đã đỡ ô nhiểm hơn trước rất nhiều.


Lên thuyền ra đầm tôm : (Từ phải qua trái bác Quang, anh Toàn và anh Bé Hai)


Sông Thị Vải


Trên sông có rất nhiều tàu thuyền qua lại


Và rất nhiều thuyền đánh cá trên sông


Những cánh rừng ngập mặn nằm giữa lòng sông


Những bộ rể ken dày của các loài cây ngập mặn trông rất ấn tượng

Chỉ độ mươi phút sau, anh Bé Hai cho thuyền đi vào con kênh nhỏ xuyên thẳng vào giữa khu rừng rậm rạp, lúc này trước mặt chúng tôi xuất hiện bờ bao đầm tôm nằm thấp thoáng sau tán cây và ngôi nhà làm bằng lá dừa nước của bác Tư Cường.


Con kênh nhỏ dẫn nước vào đầm tôm nằm trong rừng ngập mặn


Ngôi nhà làm độc bằng lá dừa nước của bác chủ đầm tôm

Những ai chưa từng thấy đầm tôm ở miền Nam đều phải ngạc nhiên đến sững sờ trước diện tích của nó. Đầm tôm nhà bác Tư cũng vậy, nó rộng ít ra cũng phải hơn trăm hécta với bờ bao kiên cố và những cống xả nước to đùng. Lúc chúng tôi vừa cập bến lên bờ cũng là lúc con nước đang lên gần đến đỉnh. Nước từ ngoài sông cái đang ào ạt đổ vào đầm. Có lẽ do di chuyển quá lâu nên chúng tôi đã đến đây hơi trể so với dự kiến. Ở giữa đầm tôm rộng mênh mông kia, từng lùm cây ngập mặn mọc ken tròn như những ngọn núi nhỏ tạo thành một bức tranh sơn thủy rất hữu tình.


Cống lấy nước và xả nước trên bờ bao đầm tôm


Những lùm cây ngập mặn giữa đầm tôm

Sau màn chào hỏi khá niềm nở giữa khách và chủ. Chúng tôi nhanh chóng triển khai đội hình bên miệng cống lấy nước chính của đầm tôm. Thấy tôi thắc mắc rằng tại sao chủ đầm lại hiếu khách như vậy, anh Toàn giải thích rằng vì đây là đầm nuôi tôm theo lối quảng canh. Chủ đầm ở đây chỉ tốn công đầu tư làm bờ bao và các miệng cống kiên cố một lần. Con giống tự nhiên theo dòng nước từ sông cái chảy vào sau vài tháng sẽ lớn lên và được chủ đầm thu hoạch theo lối đánh tỉa dần dần. Chẳng phải tốn tiền mua giống, chẳng phải tốn tiền mua thức ăn, tất cả đều là tự nhiên. Cứ vài ngày hoặc hàng tuần lại đánh bắt một lần như vậy. Chính vì thế nên các đầm tôm này có rất nhiều cá rất lớn, nhất là cá chẻm (mè kẻ) và cá tráp (hanh). Vì chúng là những loài cá săn mồi và loại mồi khoái khẩu nhất của chúng lại là tôm nên chủ hồ rất mong có người đến để ... tiêu diệt chúng. Chính vì vậy nên các cần thủ đến đây câu đôi khi lại được đón tiếp khá nhiệt tình. Nhưng theo tôi ngoài cách giải thích trên thì sự niềm nở của con người nơi đây có thể còn xuất phát từ tính cách phóng khoáng và hiếu khách của người Nam bộ. Sống lẻ loi một mình giữa sông nước đầm phá mênh mông kia thì ai nỡ lòng nào xua đuổi khách đến ... câu đầm nhà mình bao giờ phải không các bạn? He he...


Buông câu bên miệng cống lấy nước

Chúng tôi mỗi người hai cây cần, một cần máy câu đáy cá hanh hoặc lắp phao câu cá chẻm, một cần tay câu đáy cá đục và cá bống. Anh Toàn nhìn con nước rồi nói con nước ngày hôm nay khá đục nên chắc sẽ ít cá cắn câu. Anh kể rằng ngày hôm kia cũng ở đây anh bị cá lôi mất cây cần máy. Có lẽ đó là một chú chẻm khủng long nào đó. Vừa nói anh vừa móc một chú tôm sống bằng ngón tay cái vào lưỡi rồi nương theo dòng nước xả dây cho phao trôi ra đến tận lùm cây đước ngoài xa.

Mấy cây cần tay câu bống đục cá ăn khá dày, cứ việc bỏ - giật - móc mồi - bỏ - giật... Nhưng cá toàn cá nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái. Mấy anh em vừa câu vừa đùa rằng, đầm tôm này khoảng tháng nữa bống đục mới to được cỡ ... ngón chân. Khe khe...

Trong khi đó, mấy cần câu chẻm câu hanh vẫn im lìm.


Anh Toàn và một chú bống cát


Cá bống cát ở đây cũng khá lớn

Câu khoảng được hơn tiếng đồng hồ thì nước bắt đầu xuống. Ở Nam bộ thủy triều theo chế độ bán nhật triều nên con nước lên xuống rất nhanh. Miệng cống lấy nước được chủ đầm đóng lại (để giữ tôm cá) nên con nước trong đầm bắt đầu đứng yên. Tuy nhiên, các cây cần tay vẫn hoạt động khá hiệu quả trong sự bất lực và thở dài của các cần thủ câu cần máy.


Nước ròng chảy ra ào ạt từ đầm tôm

Khi mọi người chuẩn bị đứng lên để ra về thì bỗng nhiên đầu cây cần câu hanh của tôi ... nhịp nhịp, tim đập thình thịch, tôi bỏ cây cần tay xuống chạy lại cầm cây cầm máy lên, hơi hạ xuống chờ cá lôi căng dây rồi đóng mạnh một phát... nhưng sẫy mất rồi. Khi lôi lên, chú tôm mồi chỉ còn mỗi cái đuôi rách tả tơi. Cá hanh đó Vũ ơi, cá hanh ăn khôn lắm, anh Toàn đi lại nhìn rồi an ủi tôi như vậy.

Nói chưa dứt lời thì đọt cây cần của anh Toàn lại ... gật gật ở đàng kia, nhanh như một chàng thanh niên, anh lao đến và đóng mạnh một phát, cây cần nhỏ 1,4 mét trên tay anh cong vút lại, dính cá rồi. Trông anh Toàn dòng chú cá thật điệu nghệ, chỉ lát sau đã lôi lên bờ một chú hanh kha khá.


Anh Toàn và chú cá hanh


Chú hanh trông rất đẹp

Sau đó, cá ăn thêm mấy phát nhưng anh em đều giật trật hết trong sự suýt xoa tiếc nuối. Trời đã về chiều. Con nước ròng mạnh. Anh Bé Hai giúc anh em nhanh chóng ra về kẻo con nước xuống thấp quá thuyền không thể nào ra được khỏi rừng. Mọi người lại lục tục lên thuyền nhưng vẫn còn cố ngoái lại nhìn vào đầm với ánh mắt mơ màng tiếc nuối.

Thôi hẹn lần sau vậy, những chú tráp chú chẻm kia ơi!


Túi đựng kết quả trong buổi câu của một cần thủ


Mọi người vẫn còn cố ngoái lại nhìn vào đầm với ánh mắt mơ màng tiếc nuối

Kết

Mặc dù vào những ngày lễ 30.4 mồng 1.5 công việc hết sức bận rộn do hoạt động trong ngành dịch vụ, nhưng anh Toàn, bạn câu của tôi vẫn bỏ ra hai ngày trời để dẫn tôi đi lang thang khắp mọi miền sông nước phương Nam. Thấy tôi hay tỏ vẻ ngại ngần anh còn động viên tôi rằng đừng lo đừng lo, anh là dân câu mà, đã là dân câu rồi thì đừng nên cậu nệ chi lắm. Sau này, sực nhớ lại câu nói này của anh tôi mới nghiệm ra rằng, quả thật những người có cùng niềm đam mê lành mạnh sẽ tự đến với nhau bằng tất cả tấm lòng, không màu mè, không hoa lá nhưng lại rất tình cảm và vô cùng chân thực.

Và còn một điều nữa mà tôi vô cùng mãn nguyện trước khi trở về với con sông quê yêu dấu của mình, đó là tôi đã khám phá thêm được một dòng sông.

Sài Gòn, 5.2010
Chautuanvu
Last edited by chautuanvu : 05-03-2010 at 09:58 PM.
chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 13 Users Say Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
257A (05-01-2010), Arrchi (05-02-2010), carodong (05-04-2010), Dichandat (05-04-2010), Dragon (05-08-2010), forget (05-03-2010), Hoa sữa (05-01-2010), Rạm Đồng (05-01-2010), teoinox (05-02-2010), truongthanh1981 (05-01-2010), vantydh1974 (05-01-2010), vothang73 (05-04-2010), Đầm Vạc (04-30-2010)
Old 05-01-2010   #2
User Profile
truongthanh1981
Thành viên
 
Avatar của truongthanh1981
 

Gia nhập: Nov 2009
Bài gởi: 100
Thành viên thứ: 430
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 9 [♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 200
Hoạt động: 33 / 3532
Kinh nghiệm: 0%
Points: 3350 (Donate)
Điểm: 7 truongthanh1981 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 203
Được cảm ơn 149 lần trong 69 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới truongthanh1981
Mặc định

bài viết hay thật, em kết nhất là cái đoạn cuối của bài viết "không mầu mè hoa lá mà phải sống với nhau bằng tình cảm chân thật" không nên cao đạo. Điều quan trọng là phải hiểu nhau và phải có thời gian phải không bác.__________________
Tôi muốn làm một thứ cỏ cây
Vui trong gió và không ưu phiền
truongthanh1981 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 4 Users Say Thank You to truongthanh1981 For This Useful Post:
forget (05-03-2010), Hoa sữa (05-01-2010), Rạm Đồng (05-01-2010), vantydh1974 (05-01-2010)
Old 05-01-2010   #3
User Profile
Rạm Đồng
Thành viên
 
Avatar của Rạm Đồng
 

Gia nhập: May 2009
Bài gởi: 57
Thành viên thứ: 288
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 6 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 135
Hoạt động: 19 / 2588
Kinh nghiệm: 41%
Points: 1340 (Donate)
Điểm: 7 Rạm Đồng is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 28
Được cảm ơn 100 lần trong 45 bài viêt
Mặc định

Thì ra đợt ni ông Chủ nhiệm bỏ anh em đi câu cá ở miền Nam, hèn chi bữa qua không thấy ông đeo kính đen cầm máy ảnh ra chỉ đạo ngoài sân bóng Nếu bữa qua có ông chỉ đạo chắc tỷ số phải cao hơn 2:1 phải không anh em, hi hiRạm Đồng is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 05-03-2010   #4
User Profile
truongthanh1981
Thành viên
 
Avatar của truongthanh1981
 

Gia nhập: Nov 2009
Bài gởi: 100
Thành viên thứ: 430
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 9 [♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 200
Hoạt động: 33 / 3532
Kinh nghiệm: 0%
Points: 3350 (Donate)
Điểm: 7 truongthanh1981 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 203
Được cảm ơn 149 lần trong 69 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới truongthanh1981
Mặc định

xin lổi bạn Truongthanh tôi phải xóa nó đi.nhà đông người anh em mình nói năng nên dè dặt một tý,đông ý chỉ là đùa cho vui nhà vui cửa nhưng không phải ở đây.Thông cảm bạn nhé.!vui vẻ-vui vẻ.__________________
Tôi muốn làm một thứ cỏ cây
Vui trong gió và không ưu phiền

Last edited by vothang73 : 05-05-2010 at 03:01 PM.
truongthanh1981 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following User Says Thank You to truongthanh1981 For This Useful Post:
truongthanh1981 (05-08-2010)
Old 05-04-2010   #5
User Profile
Dichandat
**Admin lởm khởm**
 
Avatar của Dichandat
 

Gia nhập: Nov 2008
Bài gởi: 303
Thành viên thứ: 153
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 16 [♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 381
Hoạt động: 101 / 7841
Kinh nghiệm: 27%
Points: 8620 (Donate)
Điểm: 10 Dichandat is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 732
Được cảm ơn 455 lần trong 194 bài viêt
Mặc định

Được trải nghiệm ở nhiều nơi, nhiều địa hình là niềm mơ ước từ nhỏ của tôi. Đến bây giờ đã hơn nửa đời người rồi (nói thế cho nó ...oai), mơ ước đó vẫn chưa thoả mặc dầu cũng đã "tay gậy tay bị" không ít.

Lễ này đọc cái bút ký của Chautuanvu mà "thèm rớt cả răng". Ông này trước khi lên đường Nam tiến để theo nghiệp cơm áo cứ chửi đổng với tôi suốt là "đời khốn nạn thật, lúc họ được nghỉ ngơi thì mình lại phải làm việc, trận cầu hay sắp diễn ra, cú câu kéo ọp ẹp của anh em trên Đảo La chờ ngày khởi động, rứa mà mình..."

he he...rứa mà mình zdô trỏng cũng tranh thủ được chuyến câu.__________________
Sống trong đời sống, cần có một...tấm hình.
Để làm gì?
Em biết không?
Dichandat is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following User Says Thank You to Dichandat For This Useful Post:
chautuanvu (05-04-2010)
Old 05-04-2010   #6
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23526
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi truongthanh1981 Xem Bài Gởi
Không phải bỏ anh em đâu,..ông ta "chạy làng" đấy ! Nghe nói "Trận bán kết C1- Baca gặp Inter ông ta đi cửa trên "bị bể" nên phải tào tháo thoát thân, nợ nần như chúa chổm".hehe "lưới trời lồng lộng" chạy đâu cho thoát.

Truongthanh1981 thân mến, không phải mình khó tính nhưng bạn phải hiểu rằng diễn đàn QBFC là diễn đàn mà phần đông các thành viên và các cổ động viên đều là những người lớn tuổi, đứng đắn. Họ không thích cái cách đùa như bạn đang đùa vậy đâu. Mong bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau, vì những post reply như thế này đáng ra đều bị xóa, nhưng ở đây mình muốn giữ lại để các bạn khác hiểu cho phong cách của QBFC để thực hiện cho đúng câu "Nhập gia tùy tục".

Thân mến!chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
The Following 2 Users Say Thank You to chautuanvu For This Useful Post:
truongthanh1981 (05-08-2010), Đầm Vạc (05-04-2010)
Old 05-04-2010   #7
User Profile
camu
**Ban Chủ nhiệm**
 
Avatar của camu
 

Gia nhập: May 2008
Bài gởi: 43
Thành viên thứ: 54
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 5 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 108
Hoạt động: 14 / 2397
Kinh nghiệm: 35%
Points: 695 (Donate)
Điểm: 0 camu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 20
Được cảm ơn 28 lần trong 15 bài viêt
Mặc định

Đợt ni thay chủ nhiêm đê, ngày lễ bỏ anh em ở nhà đi hưởng thụ 1 mình, hehecamu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 05-06-2010   #8
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23526
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Camu ơi, chuẩn bị tinh thần đi, đã đến mùa câu lông rồi đó, mấy bữa nay chiều nào mấy anh em cũng ra mỏm tàu Resort bên Bảo Ninh câu cá ong cửa biển rất hay, to và mập, thịt mềm và ngọt lịm cả tâm hồn luôn. Chiều tan tầm có hứng thì tham gia với anh em nhé.chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 05-08-2010   #9
User Profile
truongthanh1981
Thành viên
 
Avatar của truongthanh1981
 

Gia nhập: Nov 2009
Bài gởi: 100
Thành viên thứ: 430
Thuộc nhóm: 2

Cấp bậc: 9 [♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 0 / 200
Hoạt động: 33 / 3532
Kinh nghiệm: 0%
Points: 3350 (Donate)
Điểm: 7 truongthanh1981 is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 203
Được cảm ơn 149 lần trong 69 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới truongthanh1981
Mặc định

Chào bác CN Châu Tuấn Vũ, bác có khỏe không ? bác thông cảm cho em nghe !
Cách đây cả tuần em có hỏi bác mấy câu ở bên bài viết "bác chủ nhiệm".. Đến giờ mà vẫn chưa thấy bác trả lời ?? Mà em cũng nói thật nếu bác không giao Ảnh để em viết bài thì em sẽ tìm ra tận nhà của bác để.."ăn vạ"..
uống nước "lá vằng" của bác đó.__________________
Tôi muốn làm một thứ cỏ cây
Vui trong gió và không ưu phiền

Last edited by truongthanh1981 : 05-08-2010 at 08:20 PM.
truongthanh1981 is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Old 05-12-2010   #10
User Profile
chautuanvu
**CHỦ NHIỆM QBFC**
 
Avatar của chautuanvu
 

Gia nhập: Mar 2008
Bài gởi: 2,935
Thành viên thứ: 7
Thuộc nhóm: 6

Cấp bậc: 42 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Sức sống: 104 / 1042
Hoạt động: 978 / 23526
Kinh nghiệm: 69%
Points: 57950 (Donate)
Điểm: 10 chautuanvu is on a distinguished road
Đã cảm ơn: 2,109
Được cảm ơn 3,338 lần trong 1,444 bài viêt
Gởi tin nhắn qua Yahoo tới chautuanvu
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi truongthanh1981 Xem Bài Gởi
Chào bác CN Châu Tuấn Vũ, bác có khỏe không ? bác thông cảm cho em nghe !
Cách đây cả tuần em có hỏi bác mấy câu ở bên bài viết "bác chủ nhiệm".. Đến giờ mà vẫn chưa thấy bác trả lời ?? Mà em cũng nói thật nếu bác không giao Ảnh để em viết bài thì em sẽ tìm ra tận nhà của bác để.."ăn vạ"..
uống nước "lá vằng" của bác đó.
Mình không hiểu bạn đang nói gì? Giao ảnh gì hả bạn, bạn nói chi tiết là như thế nào nhé!chautuanvu is offline   Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Gởi Ðề Tài Mới  Gửi trả lời
  Câu cá, chọi gà, nhà đẹp, cây cảnh... > Club Quảng Binh > Câu cá, dã ngoại > Bài viết, phóng sự, bút ký


Đang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Công Cụ
Xếp Bài

Quyền Hạn Của Bạn
Bạn not được quyền gởi bài
Bạn not được quyền gởi trả lời
Bạn not được quyền gởi kèm file
Bạn not được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Hình Diễn tả đang Mở
[IMG] đang Mở
Mã HTML đang Tắt
Chuyển đến

Similar Threads
Ðề tài Người gởi đề tải Chuyên mục Trả lời Bài mới gởi
Lời chia buồn & thương tiếc báo tin vantydh1974 Cung chúc - Chia buồn - Thăm hỏi 20 04-01-2011 06:59 PM
Hạnh phúc là sự sẻ chia chautuanvu Có những người như thế 21 01-07-2010 10:16 PM
Nước mắt chia phôi .(st) Cá Tràu Văn thơ 0 01-09-2009 01:17 PM
Tin vắn : Câu cá chiều cuối tuần tại Cảng La chautuanvu Chuyên mục tổng hợp về câu cá, dã ngoại 4 05-26-2008 01:39 PM
Tin nóng : Mới câu được Mè Kẻ (Chẻm) tại Hói Tre chiều nay chautuanvu Chuyên mục tổng hợp về câu cá, dã ngoại 5 05-08-2008 04:34 PM


Tất cả thời gian được tính theo GMT +7. Bây giờ là 03:11 PM.
http://www.caucaquangbinh.com.
Mã nguồn vBulletin Phiên bản 3.6.7
Copyright ©2000 - 2015, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bắt đầu 18-9-2008.

© Diễn đàn được xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
+ Các bài viết đều ghi rõ nguồn gốc (nếu biết).
+ Đây là diễn đàn giao lưu học hỏi của mọi người .
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Nội quy của Diễn đàn !
+ Liên hệ: YM! hoangmanhha2001, chautuanvu062006 SĐT: 052.200368 0989.164.767