thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Giới thiệu - Thông báo Giới thiệu về QBFC QBFC : Điểm tin hoạt động năm 2013

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

QBFC : Điểm tin hoạt động năm 2013 PDF Print E-mail
Written by QBFC   
Tuesday, 15 April 2014 09:31

Với quan niệm, dù là hạt bụi vẫn có dấu ấn riêng của mình, nên những khoảnh khắc của niềm đam mê, những cảm xúc của các thành viên QBFC và bè bạn bốn phương sẽ luôn được chúng tôi trân trọng lưu giữ thông qua những bài viết, những hình ảnh, những Video Clip trên diễn đàn này... Chính vì vậy, việc điểm lại những hoạt động trong năm vừa qua cũng đồng nghĩa với việc điểm lại những bài viết mà các thành viên đã đóng góp. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng : Niềm vui chính là sự chia sẻ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Và diễn đàn này sẽ là một trong những công cụ giúp chúng ta đến với niềm vui của mình.

 

 

QBFC : Điểm tin hoạt động năm 2013


Bài : Chautuanvu
Ảnh : QBFC và các thành viênNhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 (ngày 16.3.2014) của diễn đàn (CLB) Câu cá Quảng Bình (QBFC), Ban Chủ nhiệm CLB xin điểm lại một số hoạt động nổi bật của diễn đàn trong năm vừa qua (năm 2013).

Năm 2013, với sự bùng nổ của facebook, diễn đàn QBFC đã chuyển sang hoạt động trên face với groups QBFC (Câu lạc bộ Câu cá Quảng Bình) (ở đây). Diễn đàn QBFC hầu như chỉ đóng vai trò là trang tin của CLB, đồng nghĩa với việc, chỉ đưa lên những bài viết chính, những sự kiện lớn.

Với quan niệm, dù là hạt bụi vẫn có dấu ấn riêng của mình, nên những khoảnh khắc của niềm đam mê, những cảm xúc của các thành viên QBFC và bè bạn bốn phương sẽ luôn được chúng tôi trân trọng lưu giữ thông qua những bài viết, những hình ảnh, những Video Clip trên diễn đàn này... Chính vì vậy, việc điểm lại những hoạt động trong năm vừa qua cũng đồng nghĩa với việc điểm lại những bài viết mà các thành viên đã đóng góp. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng : Niềm vui chính là sự chia sẻ và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Và diễn đàn này sẽ là một trong những công cụ giúp chúng ta đến với niềm vui của mình.

Cũng nhân đây, Ban Chủ nhiệm diễn đàn QBFC xin gửi đến tất cả các thành viên yêu quý của QBFC, những người đã gắn bó với QBFC trong suốt thời gian qua và đã góp phần quan trọng tạo nên sân chơi này; Các nhà tài trợ của chuyên mục Thể Thao Phong Trào và các nhà hảo tâm của chuyên mục Hỗ Trợ Cộng Đồng; Các CLB câu cá, các diễn đàn bạn bè bốn phương... lời cám ơn chân thành nhất! Chúc tất cả chúng ta một năm mới luôn vui vẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và luôn hướng về thú vui tao nhã này!

Niềm vui là về với thiên nhiên!

Nào, bây giờ mời các bạn cùng xem tin (bấm vào tiêu đề bài viết để xem chi tiết) :

*
**

Chuyên mục : Sức sống diễn đàn

- Mừng sinh nhật lần thứ 5 QBFC - Đam mê hội ngộ

Nhân ngày sinh nhật lần thứ 5 của CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC), vào ngày 16.3.2013, QBFC đã tổ chức lễ hội câu cá dã ngoại, văn nghệ lửa trại mừng sinh nhật CLB tại một điểm hẹn hò quen thuộc của các cần thủ ở ven Hồ trên núi. Chương trình lễ hội diễn ra suốt cả ngày 16/3. Các thành viên QBFC tham gia lễ hội được chia làm hai đội, một đội tiên phong câu cá, một đội hậu cần hái nấm, hái rau. Buổi sáng, đội câu cá lên trước để kiếm cá, đội hậu cần ở nhà chuẩn bị thực phẩm, đồ dùng... Khoảng đầu giờ chiều, toàn thể mới tập trung tại bờ Hồ trên núi dựng trại, nổi lửa trại, nướng thịt, nướng cá, thưởng thức rượu vang, liên hoan văn nghệ lửa trại, chụp hình lưu niệm…


QBFC gặp gỡ tháng 3

Chiều thứ 7 (30.3.2013), buổi họp mặt tháng 3 của QBFC đã diễn ra ven bờ biển Đông, Quang Phú, Quảng Bình. Có một điều rất hay là hiện nay, tuy diễn đàn QBFC vẫn hoạt động bình thường, nhưng sự hấp dẫn của Facebook của thằng Mark Zuckerberg (gọi rứa do hắn nhỏ tuổi hơn mình, hi hi...) đã lấn át hoàn toàn QBFC, bằng chứng là các thành viên QBFC đã thành lập Nhóm QBFC trên Facebook và online 24/7 để mặc QBFC và Mạnh Hà chơ vơ cháo váo. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận được mặt tích cực do thằng Mark đưa lại. Và kết quả đó là lại thêm một lễ hội thứ hai của QBFC tiếp tục ra đời sau lễ hội mừng sinh nhật CLB ngày 16/3 vừa qua. Nói thêm một tý về Nhóm QBFC trên FB. Để vào được nhóm này, các thành viên cần phải đăng ký tài khoản cho riêng mình, sau đó chỉ cần kết bạn với Chautuanvu Nguyen (nick của mình trên Facebook) để mình add vào nhóm. Hiện tại nhóm QBFC trên FB hoạt động rất sôi nổi, thông tin được cập nhật hàng giờ, các thành viên thoải mái chém gió liên tục không sợ bị la. Tuy nhiên, những bài viết, hình ảnh tư liệu vẫn được QBFC đăng tải và lưu trữ trên diễn đàn và website Caucaquangbinh.com. Vì dù sao đây cũng là nhà chúng ta đã mua, nên chúng ta cất đồ đạc ở đó vẫn an toàn, và thông tin đăng tải trên QBFC vẫn dễ dàng truy cập hơn là ở trên FB.


Lễ hội tháng 6 : Quảng Bình, bồng bềnh trăng và sóng
Hình ảnh đã được điều chỉnh kích thước . Kích chuột vào đây để xem hình ảnh rõ nhất . Kích cỡ của hình ảnh là : 960x540.


Cũng từ những lời hẹn hò, cũng từ niềm đam mê chung đó là tình yêu thiên nhiên, yêu những gì bình dị và hơn hết, đó là sự đồng cảm trong tâm hồn của những con người lãng tử, thích kết giao bằng hữu để rồi sau bao nhiêu sst, comment trên face thì cuối cùng cuộc hội ngộ QUẢNG BÌNH - BỒNG BỀNH TRĂNG VÀ SÓNG cũng đã được diễn ra như dự định.
Có lẽ cũng là diễn biến tự nhiên của tâm lý con người. Cái gì quá cũng đã không phải bình thường, như lần hội ngộ này giữa những người bạn đến từ Diễn đàn Câu cá dã ngoại Hà Nội và CLB câu cá Thăng Long, bản thân Forget cảm nhận là quá vui và nhìn vào mắt ai cũng thấy lấp lánh niềm vui không diễn tả hết. Chính vì thế nên khi “người đi người ở”, cảm xúc ngưng đọng, kết tủa lại và chảy thành nước. Mặn môi và đầy lên như những lớp sóng mãi xô bờ ở Quang Phú hôm ấy…


-Tết tây ta tụ tập 2014

Ngày 01.01.2014, QBFC tổ chức gặp mặt các thành viên nhân dịp năm mới 2014 tại tư gia Chautuanvu. Tham dự hơn 30 thành viên. Như truyền thống vốn có của mình, tất cả các thành viên đều xắn tay vào đạo diễn tất cả các món. Buổi gặp mặt diễn ra vui vẻ, ấm nồng với những món ẩm thực hấp dẫn tự chế biến, với những giọng ca đi cùng năm tháng cây nhà lá vườn.

Nhân dịp đầu năm, QBFC xin gửi lời chúc đến tất cả các thành viên, bè bạn như sau :

Niềm vui là đến với thiên nhiên
Tứ hải giai huynh với mọi miền
Quảng Bình câu cá nơi hội tụ
Anh em bốn biển kết bạn hiền

Hôm nay ta tụ tập tết tây
Anh em cùng hội tụ về đây
Mong sao bè bạn luôn sum họp
Ân tình muối mặn với gừng cay

Năm cũ qua rồi năm mới lên
Tiền tài, công việc gặp điều hên
Cung chúc mọi nhà trong năm mới
Hanh thông, hạnh phúc, sẽ gọi tên

Happy new year 2014!Demo off Ba miền với diễn đàn câu cá Quảng Bình (2013)
Bài : Lucky Lake

Hình ảnh đã được điều chỉnh kích thước . Kích chuột vào đây để xem hình ảnh rõ nhất . Kích cỡ của hình ảnh là : 1044x589.Kính thưa các cụ!

Đi Quảng Bình về đã lâu, ảnh iếc up trên FB cũng đã chém tơi tả nhưng hôm nay mới có thời gian rì pọt báo cáo các cụ ở đây, thành thật xin lỗi ace diễn đàn câu cá Quảng Bình vì sự chậm trễ này ạ!

Số là nhân tiện chuyến công tác của Công ty vào Đồng Hới e tự tiện set up cuộc gặp cafe với a Chỉ tụt diễn đàn câu cá Quảng Bình vì chém nhau trên mạng nhiều rồi nhưng chưa gặp mặt bao giờ!*
**


Chuyên mục : Câu cá dã ngoại

- Lure chẻm sông Loan
Bài : Chautuanvu

Mấy lần trước về Ba Đồn, mình loáng thoáng nghe mấy thằng em nhắc đến mấy điểm câu rất nhiều cá ở sông Loan. Nghe rồi cũng quên khuấy đi, phần vì nhiều việc, phần vì ở Đồng Hới ra đó xa quá. Ấy thế nên ngày thứ 6 tuần vừa rồi, vừa mới nghe Khanh.BIDV gọi hỏi thứ bảy anh có ra Ba Đồn không để em tổ chức đi sông Loan câu mè kẻ (chẻm), mình đã thấy rạo rực hết cả người. Về nhà, mở hộp đồ ra kiểm tra lại mấy con mồi giả rê chẻm của anh Đặng Hạnh HFC tặng, nghĩ bụng rằng đợt này mình phải quyết tâm chỉ đánh lure thôi, để xem thử nó hiệu quả thế nào.Bản tin rê lóc

Chiều 20 3 2013. Trời nắng, nhiệt độ khá nóng, gió nồm nhẹ. Điểm câu Hồ trên núi (hồ 1 - Hồ trại giam). Câu bằng mồi nhái giả có gắn thìa xoay. Cá táp hai phát dính cả hai. Cá hồ này khá lớn, đen thui, không như cá hồ 2 có màu vàng, vây đỏ.


Rình cá trắm sông Lũy cầu đường sắt Lệ Kỳ
Bài và ảnh : Memory_lounge


Khoảng tầm 4h. Tiếng máy nhả côn rẹt rẹt rẹt, đang thiu thiu ngủ mình chồm dậy, túm lấy cần giật mạnh, cần câu trả ngược lại phía trước, vì lúc đó cước đã căng rồi. Đóng lưỡi, chú cá đau quá, chạy ngược về phía mố cầu, hòng chui vào các hang hốc xung quanh đó, nhưng mình nào cho nó cơ hội, thằng bạn ở kế bên vội vàng thu cần lại để mình dìu cá. Chú ta chực đâm vào hướng mố cầu thì mình lại nông lên, bắt chú ta phải chạy ra phía nông hơn, thoáng hơn, vì mình xài dây suffix nên cũng yên tâm tời lại những cú nước rút của chú ta. Chừng được khoảng 7-8 phút gì đó thì chú ta đã nổi trắng bụng lên, nhưng lúc này mình vẫn chưa thể yên tâm được, nó vẫn còn 1 cú nước rút cuối cùng trước khi kiệt sức. Nhanh như cắt, thằng bạn cầm vợt, đội đèn vào đầu, chạy vòng xuống đi theo hàng cọc ván thép đến chân cầu, mình dìu cá từ giữa cầu vào để thằng bạn vợt. thế là 1 chú đầu tiên lên thớt. mất tầm 15' căng thẳng chiến đấu với River Monter.

- Bản tin rê lóc
- Câu cá tràu đêm


Đêm qua trời khá oi bức, mình với thằng Phong lên hồ trên núi rê lóc, nghe tiếng cá táp nhiều nhưng chỉ táp mồi một phát duy nhất, lấy được một em cỡ 5 lượng. Vậy là chiều mai có bát canh chua khế đầu mùa rồi. He he...

- Lang thang ngày thứ bảy


Ngày cuối tuần đầu tiên thực sự rảnh rỗi kể từ đầu quý 3 2013 đến nay. Sáng cùng hai thằng em trong hội đi lang thang câu cá. Lúc đầu ghé cánh đồng Hạ Trạch câu nhấp rô đồng, mấy anh em làm được một cạu rô đồng với thát lát, thằng em trong Huế ra rê thử con mồi chuột giả cũng được một em tràu cóc rất vui.

- Câu Chạch cưa, Bống mú cầu Đá Mài
Bài và ảnh : Memory_lounge


- Lure lóc
Bài : Chautuanvu; Thanhchunghoang


Lure, theo tự điển Wiktionary có nghĩa là : “Gọi chim ưng về bằng cách tung chim giả lên” hoặc “Nhử, nhử mồi, dỗ dành, quyến rũ, dụ dỗ”. Như vậy, hiểu theo cách đơn giản nhất, lure lóc là cách dùng con mồi giả hấp dẫn, quyến rũ con cá lóc, mục đích dụ con cá táp vào để lôi cổ nó lên bờ. Hết.

Như vậy, em lure đích thị là :
Lure là cô gái chân dài
Dụ chàng đến táp, lôi ngay lên giường
He he…Rê lóc miền đông

Đến điểm câu nằm giữa rừng cao su bạt ngàn, nói thêm một tý về điểm câu này, đây là một cái đầm tự nhiên nằm trong khuôn viên một đơn vị xin được giấu tên, người bình thường không được phép vào, chính vì vậy anh em rất tin tưởng điểm câu này nhiều cá (vì ở đâu không có dân chích điện ở đó có cá, he he).

Hơn một tiếng rê ở một điểm bên ngoài, rong rêu rất đẹp nhưng cá toàn táp hụt, rất nhát. Mấy anh em chuyển vào điểm câu phía trong. Ở đây ít rong rêu, nước có nhiều phù du nên có màu xanh lục (rất giống chất nước hồ trên núi (hồ 2)), hứa hẹn sẽ rất nhiều cá lóc.

Ngoài bác Khanh rê bằng mồi nhái thật, ba anh em mình chơi mồi thìa, rê chìm. Chỉ trong buổi sáng, cả nhóm đã câu được hơn 30 con, toàn lóc đen, loại từ 3 lạng đến 8 lạng, nhiều nhất là loại 5,6 lạng, không hề có một em lóc bông hay cá dày nào lọt vào đây. Đoàn Minh Thái lần đầu đi rê lóc cũng lên được 2 em khá đẹp.


*
**Ẩm thực

Canh vông nấu với tép đồng


Tháng trước mình có việc lên Hưng Trạch, một xã miền núi phía tây huyện Bố Trạch, chiều đến thấy mấy bà mấy mẹ cầm cạu ra nạp rào hái đọt và lá non của một loài cây thân có gai chi chít, lá hình trái tim, rất xanh. Hỏi thì được biết đó là cây vông nem (có tên đó vì lá cây này thường được dùng để gói nem chua), mấy bà mấy mẹ hái đọt và lá non về để luộc và nấu canh. Nghe đến món lạ, mình tò mò hỏi dò, thì ra đọt và lá non cây vông nem này dùng để nấu canh với tép đồng ngon tuyệt.


Cá lóc nấu khế

- Mùa nấm 2013
- Rau trai nấu tép tập tàng

Hôm rồi rảnh rỗi, nổi hứng lên, mình xách cuốc ra vườn trồng rau với các cụ, vô tình thấy các cụ hái đọt một loại cỏ xanh mướt mọc len lỏi nơi hàng rào để vào nấu canh tập tàng, tò mò hỏi thì mới biết đó là rau trai. Trưa đến, sau khi say sưa mần xong bát canh rau trai tập tàng rất vừa vị, mình lên mạng tìm hiểu thì mới biết ngoài tên là rau trai, loài cây này còn có tên là thài lài, giật mình nhớ ngay đến câu :

Gái phải hơi trai như thài lài hơi cứt chó
Trai phải hơi gái thì mặt tái râu phờ

Rồi tự hỏi không biết thài lài trong câu đó có phải là loại thài lài mình vừa ăn không nữa? Nếu thật thì cũng hơi gớm, vì nói đến ăn uống mà có cứt kiếc trong ấy cũng thấy ghê ghê, hê hê…
Những bài viết liên quan :
- QBFC : Điểm tin hoạt động năm 2012

- Kỷ niệm sinh nhật lần thứ tư Website QBFC : Điểm tin hoạt động năm 2011

- Website QBFC : Hai năm, nhìn lại một chặng đường

- Hướng tới Sinh nhật QBFC lần thứ nhất : Website QBFC - một năm nhìn lại

- Tản mạn về Web Câu Cá Quảng Bình

 Thảo luận

 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1533
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10503
mod_vvisit_counterThis month28103
mod_vvisit_counterAll1544256
We have 54 guests online