thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Chọi gà Tin tổng hợp Sự ra đi bất ngờ của một chú chiến kê

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Sự ra đi bất ngờ của một chú chiến kê PDF Print E-mail
Written by Nguyễn Anh Vũ   
Thursday, 24 April 2008 15:20
 Viết bài : Cumuot
Xin giới thiệu với những ai yêu thích thú nuôi gà chọi và chọi gà một nhân vật mà khi nghe đến tên anh ở sới gà Ba Đồn ai cũng phải kính nể đó là anh Thanh Tân.
 
Bề dày trong nuôi gà chọi và chọi gà của anh không phải là nhiều, là lâu nhưng anh có tầm mắt nhìn nhận, đánh giá một con gà chọi có thể trở thành "chiến kê" hay không! Chính vì thế mà anh đã sở hữu nhiều "cao thủ" có hạng như Ô nổ - bông chân trắng, đã chiến thắng 8 trận, đến nay đã già yếu, chỉ làm chỗ dựa tinh thần cho lớp đàn em.
Chính vì có tầm nhìn như thế nên lúc nào anh cũng có những đội ngũ kế cận đáng gờm, gà của anh ra trận lúc nào cũng được đánh giá rất cao, đối thủ phải so đo, tính toán rất kỹ trước khi cáp đá gà của anh.
 Anh Thanh Tân và Chạy Kiệu 

Cách đây mấy hôm một chú gà cưng của anh đã không còn ở lại với anh và những người mến mộ tài năng của chú nữa, anh đã đặt tên cho nó là Chạy kiệu, sở dĩ nó có tên như thế là vì lúc đá sở trường của nó là "trằn - đè" lên người của đối thủ, nếu đối thủ gạt cần hay đè lên người chú thì Chạy kiệu không bao giờ chịu đi nước dưới mà sẽ vùng chạy trước thật nhanh, vừa chạy vừa ngoái đầu nhìn lại, khi thấy đối thủ đã mệt hay mất cảnh giác chú liền quay lại tung đòn, những đòn như thế thường trúng vào vùng hiểm yêu như O cần - vùng bên trên diều hay bao diều, đối thủ bị những đòn này thường bị tổn hại nội tạng nên mất ý chí, mất sức chiến đấu nên không thể chịu đựng được lâu.

Chiến thắng 5 trận, nhưng toàn những trận đấu đỉnh cao, đối thủ đều đã vượt qua "vòng loại", nhưng gặp Chạy kiệu thì chẳng có vấn đề gì, chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Chạy Kiệu lúc còn đỉnh cao phong độ

Nhưng dường như là số phận đã định, trong lúc phong độ đang lên, nhiều người đến hỏi, gạ gẩm nhằm sở hữu Chạy kiệu trong đó có cả người ở Trung Quốc, Hà Nội . . . với giá rất cao mà những người khác khó có thể giữ được, nhưng với bản lĩnh, phong cách chơi của mình anh đã mời trà, mời rượu, đàm đạo chuyện gà và xin được thông cảm rằng anh không thể rời xa Chạy kiệu được. Chuẩn bị cho trận chiến ở Hà Tĩnh, sáng hôm đó mấy anh em tập trung tại nhà anh "vần" Chạy kiệu để chuẩn bị đi đánh trận lớn, nhưng do trời nắng, mỏ bịt chặt khó thở nên chú đã bị ngạt, mặc dầu được phát hiện sơm, tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi cơn nguy kịch.

Buổi chiều tà trên bến sông Gianh vắng lặng, Chạy kiệu đã được thủy táng, anh em nâng ly chia buồn vì sự ra đi của một chiến kê lừng lẫy, giọt rượu đắng trên môi, anh em nhìn nhau không nói nhưng chắc ai cũng hiểu sự ra đi này quả là một mất mát quá lớn đối với chủ nhân của nó!
Last Updated ( Friday, 25 April 2008 21:53 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1550
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10520
mod_vvisit_counterThis month28120
mod_vvisit_counterAll1544273
We have 80 guests online