thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Câu cá, dã ngoại Kỹ thuật câu Kỹ Thuật Câu Cá Lóc

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Kỹ Thuật Câu Cá Lóc PDF Print E-mail
Written by Võ Thắng   
Monday, 17 August 2009 09:07

KỸ THUẬT CÂU CÁ LÓC
(phương pháp câu truyền thống : Cần Trúc - Ống Tre.)

LỜI GIỚI THIỆU

Cá Lóc còn được gọi là cá Quả, ở quê tôi thì gọi là cá Tràu, một loại cá nước ngọt, sống chủ yếu ở ruộng nước, sông ngòi, kênh rạch, các đầm hồ . . . Thuộc vào loại háu ăn, thịt thơm ngon, có tính lành và là loại đặc sản của miền quê.

 Cá Lóc

Nói đến câu cá Tràu, tôi lại nhớ về thủa ngày xưa của mình. Sáu tuổi tôi đã theo ba tôi ra đồng rồi, hồi đó ba tôi là một cần thủ khét tiếng về cá Tràu, hễ ông xách cần đi là cả xóm hôm đó no cá. Tôi nói thật đấy, Ba tôi câu kiên trì lắm ông đã chọn điểm nào là ông đứng y nguyên một chổ cho đến khi nào nghĩ câu thì thôi. Đường câu ông vạt (vất), độ bấm cước chính xác đến 99%.

Sáng sớm 4 rưởi 5giờ, Ba tôi đã dậy, một đùm cơm vắt, một bi đông nước, một cái nón lá và chiếc xe đạp nữa là Ba tôi lên đường, có khi chiều tối mịt mới về. Mỗi chiều ông về cả xóm lại nháo nhác chạy đi xem cá, cá hồi đó nhiều và to lắm, có hôm được cả bì lác to, nhà ăn không hết, đem cho hàng xóm, mạ tôi còn đem muối làm mấy vại nữa, đêm nằm ngủ trong nhà nghe tiếng cá quẩy nhiều khi giật cả mình (cá câu về hay bỏ vào nuôi trong thùng hoặc thau đậy lại).Theo ba tôi ra đồng nhiều nên tôi cũng được huấn luyện những kỹ năng cơ bản về món này, và từ khi nào không biết tôi cũng trở thành “cao thủ” có tiếng của vùng. Hôm nay tại hạ xin mạo muội chia sẽ cùng quý đồng đạo trong giới câu kéo một số ít vốn nhỏ về kỹ thuật câu cá Tràu theo phương pháp truyền thống cần trúc ống tre. Có gì không phải cũng xin quý đồng đạo niệm tình mà bỏ quá cho.


Anh Lợi, một cần thủ câu Lóc

. . . . .

(Mời các bạn đón xem PHẦN I- DỤNG CỤ VÀ MỒI CÂU . . .)

 

(Thảo luận về bài viết này)

Last Updated ( Wednesday, 18 November 2009 08:59 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1539
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10509
mod_vvisit_counterThis month28109
mod_vvisit_counterAll1544262
We have 65 guests online