Skip to content
You are here: Home Ẩm thực Câu cá Quảng Bình với ẩm thực Lẩu cá Khoai, ăn hoài không chán

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Lẩu cá Khoai, ăn hoài không chán PDF Print E-mail
Written by Nguyễn Anh Vũ   
Wednesday, 24 December 2008 15:28
Cá Khoai (hay nhiều nơi còn gọi là cá Cháo, cá Chuối vì nó mềm như cháo) là một loại cá sống theo đàn và sinh theo con nước lạnh. Hàng năm, cứ vào mùa lạnh, theo những dòng hải lưu lạnh từ đại dương chảy vào các vùng biển nông ở Quảng Bình thường xuất hiện loại cá kỳ lạ này.
 
 
Loại cá này màu trắng, thịt mềm, xương rất mềm, nhưng miệng lại rộng và có hàm răng mịn rất sắc. Loài cá này có hàm lượng đạm, canxi và các loại khoáng chất khác rất cao. Dễ tiêu hoá. Rất thích hợp với phụ nữ, người bệnh, người già và trẻ em. Cá Khoai có thể chế biến thành nhiều món ăn đơn giản nhưng rất bổ dưỡng và hấp dẫn như : Lẩu cá Khoai, Canh cá Khoai, Cá Khoai um cà chua, Cháo cá Khoai, Khô cá Khoai . v. v.


*
* *

Bài viết này được viết cho mục Ẩm thực nhưng không chỉ viết riêng về ẩm thực.

Bài viết này được viết về Lẩu cá Khoai nhưng không chỉ viết riêng về Lẩu cá Khoai.

Nếu không tin, mời các bạn hãy đọc kỹ bài viết này thì sẽ hiểu.

Chúc các bạn vui và có thêm nhiều thông tin bổ ích từ bài viết này.


*
* *

Hắn nằm thõng thượt trên giường, chiếc chăn mỏng vắt ngang qua người hờ hững.

Miệng hắn tủm tỉm cười.

Mắt hắn lim dim mơ màng như vừa trải qua một cơn mê đắm dữ dội.

Hắn đang ngắm nhìn vợ hắn.

Công nhận nàng càng ngày càng hấp dẫn, hắn vừa ngắm nàng say sưa, vừa nghĩ thầm trong bụng như thế.

Nàng có dáng người cao ráo. Cái eo thon gọn thắt đáy lưng ong. Mông nở. Chân dài. Da trắng. Bộ ngực vun đầy của nàng vểnh ra phía trước phập phồng theo từng hơi thở. Nàng đang ở trong thời điểm chín muồi của độ sung mãn, lại là gái một con nên càng trông càng mòn con mắt của bất cứ gã đàn ông nào.


Ảnh minh họa : Sưu tầm

Nàng đang ngồi chải lại mái tóc óng mượt của nàng vừa bị rối tung trước bàn trang điểm. Ánh đèn màu hồng dìu dịu trong phòng như càng tôn thêm làn da trắng mịn nỏn nà và thân hình khiêu gợi của nàng trong chiếc váy ngủ mong manh như sương khói. Ngực nàng phập phồng như biển động. Đôi mắt nàng long lanh tựa mặt nước hồ thu thăm thẳm. Vừa nhìn vào gương, thoắt cái nàng lại quay sang đắm đuối nhìn hắn. Má nàng vẫn còn ửng hồng sau cơn phấn kích. Miệng nàng tủm tỉm cười. Đôi môi chín mọng của nàng lẩm nhẩm như đang hát một bài tình ca cháy bỏng nào đó.

Nàng đang hạnh phúc.

Vẻ mặt nàng rất mãn nguyện.

Về điều gì? Có lẽ nàng đang mãn nguyện về chồng của nàng, về tất cả những gì mà hắn vừa mang lại cho nàng.

Thật là một đêm tuyệt vời.

*
* *

Trong men say của khoái cảm và hạnh phúc, hắn bồi hồi nhớ lại.

Hắn cưới nàng đã được gần 2 năm. Hắn hơn nàng đúng một con giáp. Hồi đó, hắn là một gã trai lãng tử quen với cuộc sống tự do, tự tại, chỉ thích phiêu du chân trời góc bể chứ chuyện lấy vợ là một khái niệm xa lạ đối với hắn. Thấy hắn đã lớn tuổi lắm rồi nhưng vẫn không chịu lấy vợ, ba mạ hắn lo lắm.

Hai cụ bàn nhau đi coi bói xem thử thầy phán như thế nào.

Mạ hắn đi xem ông thầy thứ nhất ở Minh Hoá, ông này phán do hắn bị một cái vong trinh nữ ám nên khó lấy vợ, muốn hắn lấy được vợ thì phải làm lễ giải hạn gấp không thì còn nguy đến cả tính mạng nữa chứ chẳng chơi. Cả nhà hắn hoảng hốt, lạy khu cao hơn troốc mời thầy về làm lễ giải hạn. Lễ giải hạn xong, chẳng thấy hắn thay đổi gì. Vẫn ăn rồi chơi, chẳng thấy có bạn gái bạn giếc gì cả.


Ảnh minh họa : Sưu tầm

Hai cụ lại phải cắp nón đi thầy khác. Lần này nghe đồn có ông thầy ở Quảng Ninh cao tay ấn lắm. Mạ hắn lại khăn gói lặn lội vào xem. Ông thầy này cũng phán y như ông thầy Minh Hóa. Muốn giải thì phải làm lễ để giải. Lại làm lễ, lại tạ linh đình. Nhưng xong rồi vẫn thế, chẳng thấy có kết quả gì khả quan.

Bữa đó có bà gì họ của hắn ở Hà Tĩnh vào chơi. Nghe mạ hắn kể về hắn như rứa như tê, bà gì cứ ngồi cười tủm tỉm. Được rồi, chuyện nớ chị cứ để em lo cho. Ngoài em có ông thầy này cực kỳ cao tay ấn. Chuyên gia giải hạn mấy đám ma nữ ám trai tân này. Chị cứ ra thử với em một chuyến xem. Mạ hắn mừng lắm lại khăn gói đi ra Hà Tĩnh với bà gì. Nghe thầy phán rằng đúng là hắn bị ma nữ ám thật. Nhưng phải biết cách mới giải được. Thầy hẹn ngày sẽ vào nhà hắn để xem xét.

Bữa đó theo hẹn ông thầy Hà Tĩnh vào nhà hắn. Buổi chiều chạng vạng tối sau khi ăn uống xong thầy chắp hai tay sau đít đi quanh vườn nhà hắn ngó nghiêng xem xét. Rồi thầy “À” một tiếng. Xong lại chắp tay sau đít lững thững đi vào nhà.

Vừa nhấp xong chén trà Bắc thơm phức nghi ngút khói ba hắn vừa pha. Ông thầy vừa thủng thẳng phán :"Ông bà biết vì răng hai ông thầy trước bắt được bệnh mà không giải được bệnh cho cậu nhà không? Vì hai ông đó không tìm ra nơi ẩn của ma nữ để trừ. Chỉ lễ bái không thôi thì không ăn thua rồi. Tôi vừa đi xem qua xung quanh nhà ta. Thấy cây xà cừ cổ thụ phía sau hồi nhà chính là nơi ma nữ ẩn náu. Muốn giải được hạn này thì vừa phải làm lễ giải cho linh hồn ma nữ siêu thoát, vừa phải chặt luôn cây này, đào hết gốc rễ để phá luôn chỗ ẩn náu này thì vong nữ này mới thăng được”.

Nghe thầy phán thế. Cả nhà hắn mừng lắm. Rất có lý. Hèn gì thằng này mỗi lần đi nhậu về say xỉn lại cứ hay ra nằm ngủ dưới gốc cây này. Bình thường không nhậu cũng thế, đi đâu về hắn cũng phải vác chim ra đó tè vào gốc cây mới hả. Ai nói hắn cũng không nghe.

Lễ giải hạn xong. Mạ hắn thuê người đến cưa đổ cây xà cừ cổ thụ, lại thuê cả máy đào đến để múc hết rễ cọc rễ chùm, quyết không để sót một sợi nhỏ nào. Đó là do ông thầy bảo thế. Chỉ cần để sót một sợi rễ nhỏ mà nó mọc mầm lại là vong lại quay về ám ngay.

Đúng một tháng sau, hắn dắt bạn gái về nhà. Nàng đẹp long lanh, lại trẻ hơn hắn đúng một con giáp. Ba mạ hắn mừng lắm. Cũng không đâu xa lạ, nàng chính là cô bé hàng xóm từ thủa thiếu thời của hắn. Nhà nàng chỉ cách nhà hắn một cái hàng rào chè mận hảo, đối diện với cây xà cừ cổ thụ vừa đào.


Ảnh minh họa : Sưu tầm

Sau này khi đã nhận lời yêu hắn rồi nàng mới thổ lộ từ lâu nàng đã thầm để ý hắn. Từ cái khi, cái khi . . . nàng đỏ mặt ngập ngừng không nói. Hắn phải gặng hỏi mãi nàng mới thẹn thùng trả lời là nàng để ý thương thầm nhớ trộm hắn từ bữa vô tình nàng thấy hắn đang bắt chim tè vào gốc cây xà cừ. Có lẽ đợt đó hắn vừa đi nhậu về, mắc đái quá chạy nhanh ra gốc xà cừ tè đại mà không ngờ rằng vô tình mình đã làm xao xuyến trái tim của cô thiếu nữ nhà bên.

Cái cây xà cừ đó thiêng thật. Vừa “hạm” hắn, nhưng cũng lại vừa giúp hắn.

Đúng hai tháng sau ngày hắn đưa bạn gái về nhà, hắn làm đám cưới với nàng. Nàng chính là vợ hắn bây giờ. Nàng vẫn đang ngồi chải tóc trước mặt hắn, thơm tho, hấp dẫn đến tuyệt vời.

Hắn chết vì cái thơm tho đó, vì cái hấp dẫn, vì vẻ đẹp đến nao lòng đó của nàng.

Đám cưới của hắn hoành tráng nhất xóm. Bà con hai họ, bọ mạ hai bên, làng trên xóm dưới, bạn bè thân hữu gần xa ai ai cũng trầm trồ khen thằng này thấy vậy mà lại khôn, lấy vợ chậm mà chắc. Tẩm ngẩm tầm ngầm vậy mà lấy được vợ đã trẻ lại còn quá đẹp.

Mấy thằng chiến hữu thân thiết của hắn không hiểu bằng cách nào hắn lại chinh phục được cô bé xinh và kiêu này nhanh đến thế. Tụi nó cứ tưởng ông thầy Hà Tĩnh cho hắn "bùa yêu", ai đâu ngờ chiêu chinh phục của hắn quá đơn giản, chỉ là chiêu : "Bắt chim tè cho nàng thấy".

Tụi bạn hắn thấy hắn số đỏ sinh ganh tỵ bảo hắn là cái đồ :"Trâu già mà gặm cỏ non - Gặm phải lựu đạn rụng răng trâu già”. Lúc đó hắn chỉ cười, hắn đang hạnh phúc, đang sung sướng, đang hãnh diện với cả làng khi bên cạnh hắn là cô vợ trẻ đẹp. Hắn nào có để ý gì những câu nói ghen tỵ kia của lũ bạn mất nết kia đâu. Những kẻ đang hạnh phúc ít khi để ý đến xung quanh lắm.

Người ta nói “Chồng già vợ trẻ là tiên”.

Hắn thấy câu đó quá đúng.

Tuần trăng mật của hắn trôi qua thật tuyệt vời. Cô vợ trẻ xinh như mộng, thơm như múi mít của hắn cũng quá tuyệt vời. Tuyệt từ trên xuống dưới, tuyệt từ trong ra ngoài, tuyệt từ . . . ngoài nhà vào đến trong giường và tuyệt từ đêm đến . . . sáng.

He he.


Ảnh minh họa : Sưu tầm


Nhắc đến từ “giường” là hắn lại cười tủm tỉm.

Hắn khoái.

Ừ mà sao nàng khoẻ đến thế không biết. Bình thường thấy nàng mảnh mai, yếu đuối vậy mà đêm lại lên giường nàng như một con hổ dữ. Nàng vừa khoẻ lại vừa hung dữ cào cấu hắn như hổ cái vờn mồi. Nàng lại còn nghịch ngợm như một con quỷ cái trên giường cả đêm không ngủ. Một đêm phải làm ba bốn nhát thật chất lượng nàng mới chịu để cho hắn yên. Còn không thì đừng hòng ngủ được với nàng. Mấy tháng đầu mới cưới vợ thì hắn thấy quá thích, quá sướng khi được vợ yêu chiều đòi hỏi như vậy. Trai tân gặp xử nữ như nắng hạn gặp mưa rào.

Nhưng trời mưa mãi thì đất ắt phải úng.

Thời gian sau đó, hắn oải dần, oải dần . . . rồi sụm bánh chè hẳn.

Hắn suy kiệt. Từ một thanh niên khoẻ mạnh. Chỉ sau hai năm từ ngày lấy vợ đến giờ người hắn gầy đét, mặt hắn tái mét, gân xanh nổi chằng chịt đầy người như dây điện trên đường phố Hà Nội. Mọi người nhìn hắn với cặp mắt cảm thông còn tụi nghiện nhìn hắn với ánh mắt thèm thuồng. Tụi nó thèm được sở hữu những sợi gân xanh to tướng trên người như hắn.

Có lẽ cô vợ trẻ đẹp của hắn đã vắt đến cạn kiệt dòng sữa trai trẻ còn sót lại trong hắn. Đã vậy, vết thương từ một lần cởi truồng lội ra bến phà câu cá ban đêm bị cá táp trên chim hắn lại tái phát.

Lần đó do chim dái hắn phất phơ trong dòng nước chảy làm một chú Hường Miêu tưởng nhầm là con giun . . . thế là nó lao vào táp một nhát gần đứt. Cũng may hắn được kịp thời đưa đến phòng khám của ông Thiến bác sỹ có tay nghề rất cao nên đã kịp thời nối liền lại được. Bây giờ vì phải hoạt động quá tải nên nó lại trở chứng.

Mà cũng đúng thôi, hoạt động kiểu đó thì dái trâu dái bò cũng chịu không nổi nữa là dái người. He he.

*
* *

Chiều hôm qua, hắn đi làm về, thấy trong người mỏi mệt.

Hắn ớn lạnh khi nghĩ đến nhiệm vụ đêm nay của mình. Đi làm về như người ta thì được nghỉ ngơi chứ như hắn chưa bao giờ kể từ ngày lấy vợ hắn được nghỉ một phút. Bây giờ hắn lại thấy cái câu “Chồng già vợ trẻ là tiên” mọi người nói sai bét. Tiên tiếc cái gì đâu không thấy. Hắn chỉ thấy cái đầu gối hắn như muốn long ra sau mỗi đêm miệt mài phục vụ cô vợ trẻ hơ hớ của mình.

Vợ hắn cũng vừa đi chợ về. Trên tay nàng xách một túi đồ ăn nặng trĩu. Nàng thay đồ xong liền đi vào chuẩn bị nước ấm và đồ tắm cho chồng rồi đi ra âu yếm bảo hắn :

- Cưng vào tắm rửa cho người sảng khoái đi, xong ra đây phụ em làm đồ ăn, bữa nay em sẽ đãi cưng một món dân dã nhưng tốt cho sức khoẻ của cưng lắm.

Nghe nói đến “món ngon dân dã”, hắn khoái liền. Hắn là thằng rất háu ăn và chỉ thích những món ăn dân dã. Vợ chồng hắn lại có thói quen khi đi làm về cùng chung tay làm bếp. Hắn cũng là một thằng thích ẩm thức nên hắn rất thích được phụ nấu ăn cùng bà xã của mình.

- Em định làm món chi rứa?

Hắn thấy cơn mệt trong người tan biến. Hắn chưa vội thay đồ đi tắm ngay mà hớn hở bước lại gần vợ để xem nàng đang chuẩn bị nấu món gì mà có vẻ quan trọng dữ. Vợ hắn quay lại cười bảo :

- Thôi cưng cứ vào ngâm mình trong bồn nước nóng đi cho thoải mái, tý nữa ra đây em sẽ nói cho cưng nghe em nấu món gì. Nhưng bật mí trước một tý cho cưng nghe, món này là món bồi dưỡng cực tốt cho cưng đó.

Hi hi. Bổ chàng thì ai hưởng đây, nàng chứ còn ai nữa, khôn thiệt đó.

Nói đến đó nàng cười. Không biết trong đầu nàng đang nghĩ gì mà gương mặt của nàng bỗng dưng ửng hồng trông thật dễ thương.


Hắn “Dạ, xin tuân lệnh bà chủ” thật to rồi hăng hái vào phòng thay đồ. Xong bước vào phòng tắm. Nằm ngâm mình trong bồn nước ấm thơm phức, hắn thấy người lâng lâng.

Ừ, nghĩ cho kỹ thì vợ mình cũng hay. Tuy hàng đêm nàng hay bắt mình phải lao động ca 3 ca 4 nặng nhọc quá làm mình cực muốn chết nhưng nàng cũng dễ thương đấy chứ. Nàng vừa xinh đẹp, vừa tháo vát, tề gia nội trợ chăm chồng thương con nàng đều hoàn hảo. Vậy mà đôi khi mệt quá chịu không thấu mình cứ hay giận nàng. Thật oan cho nàng quá đi thôi. Tý nữa tắm xong phải ra “xin lỗi” với nàng mới được.

Chỉ nghĩ đến đó, hắn bỗng dưng . . . muốn nàng. Người hắn râm ran. Tim hắn đập mạnh. Hắn “hắt xì” một tiếng rõ to. Hay thật. Cứ mỗi lần hắn hứng lên mãnh liệt tự dưng hắn lại “hắt xì”.

“Có lẽ cái mũi của mình nó có bà con gần với cái chân của mình Trời ạ, thế nên cứ mỗi lần cái chân nổi máu cào cào là cái mũi lại hắt xì” - Nghĩ đến đó hắn bật cười “hi hí” một mình trong bồn tắm.

Hắn nghe tiếng của nàng từ ngoài vọng vào : “Xong chưa anh, nhanh mà ra với em”. Thật đúng như câu ông bà mình hay nói là “Vợ chồng trẻ, đi ẻ cũng nhớ” thật.

Giọng của nàng vừa thốt ra nghe rất nũng nịu, rất dễ thương. Có lẽ nàng đã nghe thấy tiếng hắn hắt xì. Nàng quá rành biểu hiện đó của hắn rồi. Và ngay cả nàng cũng vậy, đã thành một phản xạ có điều kiện, hễ nghe tiếng “hắt xì” của chồng là nàng lại ửng hồng đôi má.

Khi hắn vừa đi ra khỏi bồn tắm thì cũng là lúc vợ hắn đã chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy cả rồi. Đây là rổ rau sống Quảng Long xanh mướt đã được rửa sạch. Kia là mấy quả cà chua Mèo đỏ mọng, mớ chuối chát xanh đã được nàng cắt mỏng nằm sắp lớp trong cái rá màu đỏ. Và kia nữa. Một cái túi ni lon to tướng đựng một mớ cá gì đó có màu trắng nuột nà đang được đôi tay cũng trắng nuột nà của vợ hắn gỡ ra.


Cá Khoai à - Hắn mừng rỡ thốt lên. Hắn thích thứ này lắm.

Vợ hắn quay lại, ánh mắt long lanh nhìn chồng : “Dạ. Cưng có thích không? Cưng thích làm món gì để em phục vụ?”

Hắn được thể nịnh vợ : “Tuỳ em thôi, bà xã của tui nấu món gì mà chẳng ngon. Món gì em làm anh cũng thấy ngon hết”.

- Vậy em làm món Lẩu cá Khoai cho mình nghe. Bây giờ mình cứ vào nghỉ ngơi cho khoẻ. Chỉ một lát thôi là em sẽ làm xong món này ngay mà.

Nhưng hắn nào muốn nghỉ. Hắn xán lại vòng tay ôm lấy cái eo thon nhỏ của nàng từ phía sau lưng. Người hắn ép sát vào sau người nàng. Cả hai đều rạo rực.

- Anh không nghỉ đâu. Để anh phụ em một tay cho vui nhé.

Nàng lại “dạ” một tiếng nghe nhẹ nhàng mong manh như sương khói.

Thế rồi trong khi nàng làm cá, hắn phụ nàng nhặt nhạnh rau ria, làm các thứ gia giảm. Cả hai vừa làm vừa trò chuyện râm ran về con cá Khoai.

- Em có biết con cá Khoai này sinh ra từ mô không? Anh nghe Mạ anh nói nó được sinh ra từ bọt biển đó.

- Không phải mô anh ạ, đó là do người ta thấy con cá này nhão như cháo nên người ta nói thế chứ theo khoa học thì nó vẫn là một loài cá mà. Em nghe Mạ em nói rằng con cá Khoai thường vào theo dòng hải lưu lạnh. Ở ngoài đại dương luôn luôn có các dòng hải lưu lạnh và dòng hải lưu nóng cùng tồn tại với nhau. Loài cá này chỉ sinh ra khi có dòng hải lưu lạnh này. Nó sống theo đàn cực lớn. Hồi trước, những tàu đánh cá khi đi kéo lưới gặp phải đàn cá khoai thì họ xem như thất bại. Bởi vì đã dính thì dính rất nhiều, miệng nó thì rộng, răng nó thì sắc nên phá lưới rất ghê. Mà hồi đó cá Khoai chỉ dùng cho chăn nuôi và làm phân bón chứ không mấy ai ăn nên rẻ còn hơn cả bèo nên có khi kéo cả tấn lên rồi phải đổ xuống biển để nhẹ tàu nữa đó.

- Ừ, đúng rồi, anh cũng nghe nói hồi trước cá Khoai này chỉ dùng để cho heo ăn. Mà em hướng dẫn cho anh cách làm loại cá này với.

- Anh biết không? Không biết răng hồi trước con gì người ta không ăn chỉ sử dụng cho heo ăn thì bây giờ đều thành đặc sản hết. Lấy ví dụ như con tôm Tích hay con cá Khoai này chẳng hạn. Hồi trước dân biển chỉ sử dụng tôm Tích và cá Khoai cho Heo ăn chứ có ai ăn mô. Vậy mà bây giờ đều thành đặc sản hết.

Nhiều người cho rằng cá Khoai chợ Ba Đồn là ngon nhất, rẻ nhất. Bởi lý do là chúng được ngư dân đánh bắt trược tiếp ở vùng biển từ biển Quảng Đông vào đến biển Quảng Phúc rồi đưa lên chợ bán ngay trong ngày không phải ướp đá nên tươi và thơm cá. Với lại vùng biển này chứa nhiều khoáng chất hơn các vùng khác nên con gì cũng ngon, con gì cũng ngọt. Ví như con Mực, con Ghẹ, con Sò ở vùng này bao giờ cũng ngon ngọt hơn hẳn các vùng khác. Con cá Khoai cũng vậy.

Ở cơ quan em có một bà chị người Đồng Hới. Ngày nào ra Ba Đồn công tác sau khi xong việc chị cũng không quên ghé chợ. Chị thích nhất là thịt bò chợ Ba Đồn vì nó rẻ hơn và . . . thơm hơn thịt bò các nơi khác. Hay lắm.

Rồi rau ria, cá tôm ở đây đều vậy cả. Rẻ hơn. Tươi hơn. Có lần chị ấy thấy cá Khoai tươi và rẻ quá, chị ấy lấy thùng xốp mua một thùng cá Khoai to đùng đưa vào Đồng Hới vừa ăn vừa cho bạn bè.

Anh xem đây này – Nàng vừa kể chuyện cho hắn nghe, vừa thoăn thoắt bắt từng chú cá Khoai mềm nhũn to bằng cổ tay người lớn ra bỏ lên thớt, vừa hướng dẫn cho hắn – Anh chú ý khi làm cá Khoai, phải cắt hết các vây và đầu của nó. Tuy cá Khoai rất mềm nhưng các vây và mồm của nó rất cứng và có hàm răng rất sắc. Sau đó mổ bụng chúng bỏ hết ruột. Nhưng có một bí quyết này em chỉ truyền lại trong nội bộ gia đình mình, đó là muốn làm cho cá Khoai hết tanh, anh nhớ phải cạo sạch lớp da mỏng nhơn nhớt quanh mình nó đi nhé. Sau cùng, ta nên cắt chúng làm đôi, rửa sạch, để vào rá cho ráo nước. Sau đó bỏ vào tô, cho tý nước mắm ngon, tý muối, tý tiêu, tý ớt, tý hành củ. . . rồi ướp một tý cho thấm cá vừa cho chắc thịt cá nghe chưa chàng.

Đó, như em làm đây này, anh thấy chưa?

Hắn chăm chú nhìn cách nàng làm cá. Hắn thấy cũng dễ chứ chẳng khó khăn gì nhiều.

Sau khi đã chuẩn bị xong cá, rau ria, các loại gia giảm khác. Nàng bảo hắn :

- Bây giờ anh vào dọn mâm được rồi đó. Cơm đã chín rồi. Anh lấy cho em cái bếp ga cá nhân để em nấu lẩu nghe.

Hắn đắm đuối nhìn nàng, “dạ” một tiếng rồi nhanh chóng đi vào chuẩn bị mọi thứ cho nàng.

Chiều hôm đó vì thằng cu tý đã được bà Ngoại đón về chơi với ông bà nên ở nhà chỉ còn mình hắn và vợ. Hai vợ chồng trải chiếu ra. Hắn sắp mâm, bếp ga ra cho vợ hắn. Hắn không quên lấy chai rượu Men Riềng ngâm cá Ngựa của hắn ra đặt cạnh mâm.


Hắn chú ý thấy vợ hắn thao tác như sau :

- Trước tiên, nàng bật bếp, cho vào nồi tý dầu ăn, chờ nóng lên cho hành củ thái mỏng vào phi bốc mùi thơm nức.

- Chờ cho hành chín, nàng cho vào chút ớt bột tạo màu và mùi. Nàng bảo cần phải có chút ớt bột cay cay cho ngon và khử được mùi tanh của cá.

- Tiếp tục cho cá chua cắt lát vào, xào cho mềm hẳn.

- Tiếp theo đổ nước sôi vào, đổ vừa ăn. Chờ nước sôi lại tiếp tục bỏ chuối chát, hành, ngò cắt nhỏ và các loại gia giảm khác vào rồi nêm nếm cho vừa ăn là được.

- Khi nước sôi lại. Cứ hai người nàng dùng môi múc hai khúc cá Khoai to tướng đã được ướp ngấm gia vị ở tô nhúng vào. Chờ một lát nước sôi, cá chín, nhúng rau sống vào, múc ra bát, mùi thơm của lẩu cá Khoai vượt biên giới bay đi làm thơm nhức mũi cả xóm.

Cũng chiều hôm đó, một số hàng xóm thính tai khi đi ngang ngõ nhà hắn nghe thấy những tiếng động lạ như sau.

Sột sột.

Soạt soạt.

Khà.

Chóp chép, chóp chép.

Chép chép, chóp chóp. . .

Thì ra là tiếng húp nước, tiếng ăn lẩu cá Khoai, tiếng làm ly rượu men Riềng đưa cay của vợ chồng nhà hắn.

- Em ăn miếng này nhé, miếng này to nè.

- Ứ ừ, em không ăn miếng đó mô, em thích ăn miếng này cơ . . .

Tiếng vợ chồng hắn vừa ăn vừa nũng nịu với nhau như đôi chim câu đang tình tự, ai vô tình nghe được chắc nóng ran hết cả người.

Chỉ lát sau, một nồi lẩu cá Khoai cùng rổ rau sống to tướng đã được vợ chồng hắn giải quyết gọn ghẽ.


Trong khi vợ hắn đang rửa chén bát. Hắn vào giường nằm sẵn vừa xem ti vi vừa để chờ nàng. Hắn thèm muốn nàng đến rạo rực. Có lẽ mấy ly rượu Men Riềng đã làm cho chất đạm ngọt lành từ món cá Khoai thấm sâu vào từng thớ thịt của hắn nhanh chóng đến như vậy.

Hắt xì, hắt xì . . .

Hắn hắt xì liên tục, tiếng hắt xì thay cho tiếng kêu gọi bạn tình của hắn vang lên trong đêm tối làm cho vợ hắn vừa rửa bát vừa cười tủm tỉm, má nàng hây hây đỏ hồng.

Hơn một tiếng đồng hồ sau.

Hắn nằm thõng thượt trên giường, chiếc chăn mỏng vắt ngang qua người hờ hững.

Miệng hắn tủm tỉm cười.

Mắt hắn lim dim mơ màng như vừa trải qua một cơn mê đắm dữ dội.

Hắn đang ngắm nhìn vợ hắn. Vợ hắn đang ngồi trước gương chải lại mái tóc vừa bị rối tung như vừa trải qua một cơn cuồng nộ.

Ừ, thì ra bấy lâu nay mình đã nghĩ khác về nàng - Hắn vừa lim dim mắt vừa nghĩ thầm trong bụng - Vợ mình đâu có đến nỗi, nàng vừa đẹp, vừa thương chồng thương con, vừa biết tề gia nội trợ ngon lành. Chỉ phải cái chuyện đó nàng mạnh quá. Nhưng không sao. Từ nay ta đã có thuốc trị rồi.

He he.

- Cá Khoai muôn năm

- Lẩu cá Khoai muôn năm

Hắn vùng dậy, miệng vừa hét vang vừa chạy vào toa let.

Vợ hắn quay lại âu yếm nhìn theo hắn mỉm cười, gương mặt nàng ửng hồng rạng rỡ.

 

Mời các bạn tham gia thảo luận về bài viết này 

 

 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday930
mod_vvisit_counterYesterday2052
mod_vvisit_counterThis week2982
mod_vvisit_counterThis month930
mod_vvisit_counterAll1216322
We have 31 guests online