thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Nhà đẹp, cây cảnh Sinh vật cảnh Đại hội sinh vật cảnh Quảng Bình lần I

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Đại hội sinh vật cảnh Quảng Bình lần I PDF Print E-mail
Written by Dichandat   
Friday, 15 January 2010 10:11

Ngày 06 tháng 01 năm 2010 vừa qua, sau những tháng ngày thai nghén Đại hội lần thứ nhất Hội sinh vật cảnh Quảng Bình đã tổ chức tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh. Ngay từ ngày hôm trước, băngrôn, cờ và biểu ngữ đã rợp khu Trung tâm văn hoá. Cây cảnh khắp nơi lần lượt được tập kết về đây.


Sinh vật cảnh là thú chơi tao nhã và cao quý. Nó thể hiện tình yêu thiên nhiên và sự gắn bó của con người với thiên nhiên đầy bí ẩn quanh ta. Không những thế đó còn là cả một quá trình chinh phục thiên nhiên theo hướng nghệ thuật hoá.

Đại hội thể hiện sự gắn kết giữa những con người yêu thiên nhiên, yêu nghệ thuật muốn đóng góp cái đẹp cho xã hội. Đại hội thể hiện ý chí về việc tạo một sân chơi có tổ chức cho những ai muốn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu với nhau trong lĩnh vực mà nhiều thành phần xã hội yêu thích này.

Tại Đại hội đã tề tựu những bậc tiền bối và cả những nghệ nhân tên tuổi trong làng chơi Sinh vật cảnh về dự. Cây cảnh là cảm hứng chủ đạo tại Đại hội. Rất nhiều cây cảnh với đủ loại, đủ thế, đủ dáng và đa dạng của các Hội viên được khách tham quan ngưỡng mộ và muốn sở hữu. Đã có nhiều tác phẩm của các tác giả trong ngày Đại hội được về với chủ mới.

Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan thì chưa có tác phẩm nào trưng bày ở Đại hội có thể gọi là xuất sắc. Có lẽ điều này là tất nhiên, vì theo như lời của một Hội viên thì việc đưa "những đứa con cưng" của mình tới đây đã là chuyện "vất vả", hơn nữa chỉ cần một chút sơ sẩy, sơ ý (hoặc cố ý) của những khách viếng lãm mà làm cho "em nó bị làm sao" thì ân hận lắm. Mất của thì chưa nói chuyện, nhưng tiếc cái công quá.

Vả lại, là Sinh Vật Cảnh, phải hiểu rộng là Sinh cảnh và Vật cảnh luôn. Có nghĩa là ở Đại hội cũng đã có Vật cảnh - đó là Lũa, là đá hiếm đẹp, và cũng đã có Sinh cảnh - là các cây cảnh đang sinh tồn. Nhưng lại chưa thấy các Sinh cảnh khác như Cá cảnh; Chim cảnh hay các loại thú cảnh khác. Không biết tôi nói thế có đúng không.

Nhưng dù sao Đại hội cũng đã thành công tốt đẹp, đã cống hiến không ít tác phẩm làm khách thưởng lãm phải trầm trồ thán phục. Mong rằng Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình ngày càng lớn mạnh và cống hiến nhiều hơn nữa những tác phẩm tuyệt vời.

Dưới đây là một vài hình ảnh và tác phẩm của ngày Đại hội.


Rất nhiều quan khách đã tập trung để thưởng lãm


Lộc vừng là cây chiếm ưu thế ở đây. Đây là cây Lộc vừng Rồng Việt của tác giả Trần Viết Tương ở Đồng Hới, với giá khởi điểm 500.000K


Đây là tác phẩm Lộc vừng Dáng huyền


Lộc vừng Thác đổ của tác giả Phan Đức Hoà - Đồng Phú


Lộc vừng với thế Hạnh phúc


Nghinh xuân này có xuất xứ từ Bác Cang ở Bảo Ninh, và sau Đại hội nó đã có chủ mới với giá rất cao


Bồ đề Hoành phong của tác giả Trần Viết Bảo - Đức Ninh


Lộc vừng với thế Bồng lai tiên cảnh này được phát giá là 70.000K đấy.


Đây là cây Du, của tác giả Nguyễn Tiến Ngữ - Bắc lý. Có lẽ đây là cây hiếm


Còn đây là Tường Vi với dáng vẻ "rất lộc"


Một cây Cừa rất đẹp của tác giả Võ Tuấn Anh - Bắc lý với giá khởi điểm 35.000K


Cặp Sanh (Xanh) này có xuất xứ từ Quảng Thọ đây, với giá khởi điểm 400.000K


Một góc của Lũa đến từ Lệ thuỷ là chủ yếu.


Một viên đá hiếm và lạ có tên CASIDON, cũng của chủ nhân Võ Tuấn Anh - Bắc lý


Dichandat lược ghi từ Đại hội.

 

Tháng 01.2010

Dichandat

Thảo luận

Last Updated ( Friday, 15 January 2010 10:12 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1542
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10512
mod_vvisit_counterThis month28112
mod_vvisit_counterAll1544265
We have 70 guests online