thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Thể thao phong trào Club QBFC Bóng đá Lửa thử vàng

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Lửa thử vàng PDF Print E-mail
Written by Chautuanvu   
Monday, 22 March 2010 18:07
Vào một ngày cuối tháng 02.2010, Ban chủ nhiệm CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC) nhận được công văn số 35/BCĐ từ Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI 2009-2010 trực thuộc UBND huyện Quảng Trạch do Phó chủ tịch Trần Thanh Dương ký ngày 27.02.2010. Nội dung công văn đó có đoạn như sau : "... Để phong trào TDTT nói chung và môn bóng đá của huyện nhà nói riêng ngày càng phát triển. Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI 2009-2010 kính mời CLB Câu cá Quảng Bình tham gia giải bóng đá nam tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI năm 2010..."


 
Lửa thử vàng

Bài : Chautuanvu
Ảnh : Chautuanvu, Duongqua,
VoThang73, Trường GiangPhần I : Mở bài

Vào một ngày cuối tháng 02.2010, Ban chủ nhiệm CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC) nhận được công văn số 35/BCĐ từ Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI 2009-2010 trực thuộc UBND huyện Quảng Trạch do Phó chủ tịch Trần Thanh Dương ký ngày 27.02.2010. Nội dung công văn đó có đoạn như sau : "... Để phong trào TDTT nói chung và môn bóng đá của huyện nhà nói riêng ngày càng phát triển. Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI 2009-2010 kính mời CLB Câu cá Quảng Bình tham gia giải bóng đá nam tại Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Trạch lần thứ VI năm 2010..."

Xét thấy đây là dịp để CLB chúng ta được cống hiến một phần nhỏ bé cho phong trào thể thao của huyện nhà. Nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các cơ quan, các doanh nghiệp, các tổ chức đóng trên địa bàn. Nhằm tạo dựng một sân chơi văn hóa - thể thao lành mạnh, mang tính cộng đồng cho con em địa phương cũng như phát huy truyền thống bóng đá của quê hương chúng ta. Ban Chủ nhiệm QBFC đã chính thức nhận lời tham gia giải này.

Sau khi nhận được thông báo từ Ban Chủ nhiệm QBFC, Ban Điều hành CLB bóng đá QBFC đã tổ chức buổi họp mặt toàn thể CLB tại Thủy Hử quán vào sáng nay, 01.3.2010. Chủ trì buổi họp có anh Chautuanvu, Chủ nhiệm QBFC; anh Quang Trung Trưởng ban điều hành CLB bóng đá QBFC; anh Xuân Trung Phó ban điều hành CLB bóng đá QBFC; anh Võ Thắng Đội trưởng đội tuyển bóng đá QBFC; ngoài ra còn có các thành viên khác trong Ban điều hành và toàn thể các cầu thủ CLB QBFC.

Nội dung cuộc họp nhằm thông báo đến toàn thể CLB bóng đá QBFC biết về chương trình và nội dung tham gia giải vô địch bóng đá huyện Quảng Trạch lần thứ VI do UBND huyện đăng cai tổ chức vào ngày 12.3.2010 tới tại SVĐ huyện Quảng Trạch (Chi tiết đã được BCN QBFC thông báo ở đây...). Lên kế hoạch tập luyện và các công tác chuẩn bị quan trọng khác cho giải thi đấu này.

Cuộc họp đã kết thúc với kết quả như mong muốn, các thành viên Ban điều hành cũng như các cầu thủ tinh thần đều phấn khởi và hăng say trước khi tham gia vào giải thi đấu chính thức đầu tiên trong năm Canh Dần này. Theo kế hoạch đã đề ra, vào khoảng 16 giờ các buổi chiều từ ngày 01.3.2010 đến ngày 11.3.2010, toàn bộ các cầu thủ QBFC sẽ tiến hành tập luyện ở SVĐ thị trấn Ba Đồn, sân nhà của CLB.


Các cầu thủ QBFC trong buổi tập nhẹ đầu tiên trước giải VĐ huyện Quảng Trạch lần thứ VI


Phần II : Công tác chuẩn bị cho giải đấu

Khi thông tin về giải đấu này được đưa lên diễn đàn. Ngay lập tức một tin vui từ Thủ đô Hà Nội đã được gửi đến Ban điều hành và các cầu thủ QBFC : Giám đốc Công ty Cổ phần Black & White, anh Nguyễn Hùng Cường, một người con của quê hương Quảng Bình thân yêu hiện đang sinh sống ở Thủ đô đồng ý tài trợ cho đội tuyển QBFC một bộ trang phục thi đấu gồm 22 bộ trang phục thi đấu màu đỏ, ở phần ngực trái in hình logo CLB QBFC, phần giữa áo phía trước in logo Công ty Cổ phần Black and White, sau lưng in số và tên của CLB Câu Cá Quảng Bình.


Áo đấu nhìn từ phía trước


Áo đấu nhìn từ phía sau

Về khâu kinh phí thi đấu, Ban điều hành quyết định 13 thành viên trong Ban điều hành chịu trách nhiệm đóng góp kinh phí cho giải này.

Danh sách Ban điều hành Câu lạc bộ Bóng đá QBFC

1. Nguyễn Anh Vũ (Chautuanvu) - Chủ nhiệm Tel : 0989.164.767
2. Nguyễn Quang Trung - Trưởng ban Tel : 0912.156.734
3. Nguyễn Xuân Trung - Phó Trưởng Ban kiêm Đội trưởng Tel : 0988.729.919
4. Võ Hải Thắng - Ban viên kiêm Đội phó Tel : 0905.110.910
5. Hoàng Mạnh Hà - Ban Viên Tel : 052.2200368
6. Phạm Dũng - Ban viên Tel : 0905.092.333
7. Nguyễn Quốc Tưởng - Ban Viên Tel : 0912.515.497
8. Nguyễn Quang Dương - Ban viên Tel : 0912.747.931
9. Nguyễn Bá Thúc - Ban viên kiêm Thủ quỹ Tel : 0912.581.756
10. Nguyễn Anh Ngọc Tel : 0984151686
11. Nguyễn Trung Thành Tel : 0915391835
12. Anh Hùng khách sạn Châu Anh 0982.034567
13. Lê Minh 0975676981

Về khâu nhân sự của đội bóng, trong thời gian này CLB đã được bổ sung thêm nhiều cầu thủ mới có chất lượng như trung phong Trương Minh Tuấn, hậu vệ Nguyễn Quang Sáng, trung phong Cao Đức Lộc và tiền vệ Nguyến Sỹ Đồng. Tổng số cầu thủ đăng ký thi đấu tại giải là 24 người, trong đó 20 cầu thủ có hộ khẩu tại thị trấn Ba Đồn, 4 cầu thủ có hộ khẩu tại xã Quảng Thọ là Đoàn Hữu Cường, Hoàng Đức Việt, Nguyễn Nam Thắng và Văn Hoàng.

Danh sách cầu thủ Câu lạc bộ Bóng đá QBFC tham gia môn bóng đá nam tại Đại hội TDTT lần VI huyện Quảng Trạch

Số áo 1. Nguyễn Tuấn Anh : Thủ môn số 1
Số áo 1.Cao Thế Vinh : Thủ môn số 2
Số áo 2. Liêu Hải Sâm : Hậu vệ phải
Số áo 3. Nguyễn Xuân Trung : Trung vệ
Số áo 4. Nguyễn Ngọc Cảnh : Hậu vệ trái
Số áo 5. Nguyễn Nam Đông : Trung vệ
Số áo 6. Nguyễn Quang Sáng : Trung vệ
Số áo 7. Nguyễn Tiến Thành : Tiền vệ trái
Số áo 8. Đoàn Hữu Cường : Tiền vệ trung tâm
Số áo 9. Nguyễn Duy Ngọc : Tiền đạo
Số áo 10.Trương Minh Tuấn : Tiền đạo
Số áo 11. Bùi Văn Điện : Tiền đạo
Số áo 12. Nguyễn Nam Thắng : Tiền vệ
Số áo 13. Võ Hải Thắng : Tiền đạo
Số áo 14. Hoàng Đức Việt : Tiền đạo
Số áo 15. Văn Bo : Tiền vệ
Số áo 16. Nguyễn Xuân Hùng : Hậu vệ
Số áo 17.Nguyễn Quang Trung : Tiền vệ
Số áo 18.Nguyễn Anh Ngọc : Tiền vệ
Số áo 19. Cao Đức Lộc : Tiền đạo
Số áo 20. Nguyến Sỹ Đồng : Tiền vệ
Số áo 21. Trương Đan Huy : Hậu vệ
Số áo 22. Mai Hữu Phước : Tiền vệ
Số áo 23. Văn Hoàng : Hậu vệ


Đội tuyển bóng đá QBFC (Từ trái qua, hàng trước : Văn Hùng, Duy Ngọc, Đan Huy, Tiến Thành, Anh Ngọc, Quang Sáng, Hữu Phước, Sỹ Đồng, Nam Thắng, Hữu Cường; Hàng sau : Tuấn Anh, Minh Tuấn, Việt, Điện, Quang Trung, Lộc, Cảnh, Võ Thắng, Văn Bo, Đông, Hải Sâm và Thế Vinh)

Trang phục thi đấu của đội đăng ký 2 màu :

Bộ 1. Áo đỏ - quần đỏ - tất trắng
Bộ 2. Áo xanh - quần xanh - tất trắng

Thời gian và địa điểm thi đấu :

- 8h ngày 8/3/2010 họp trưởng đoàn, bốc thăm thi đấu tại trung tâm VHTT huyện.
- Tham gia đồng diễn, diễu hành vào lúc 8h ngày 10/3/2010.
- Tổ chức thi đấu ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc vào chiều ngày 12/3/2010 tại SVĐ Thị trấn Ba Đồn đến hết ngày 16/3/2010.

Lịch thi đấu :

Giải đấu gồm 6 đội tham gia, được chia thành 2 bảng A và B. Bảng A gồm đội tuyển CLB QBFC, xã Quảng Long và Quảng Châu. Bảng B gồm đội tuyển xã Quảng Liên, Quảng Phương và Quảng Phúc.

- Sáng ngày 12/03/2010 vào lúc 7h30 tham gia đồng diễn diễu hành cùng tất cả các đơn vị tham gia đại hội tại sân vận động huyện Quảng Trạch.
- Vào lúc 15h cùng ngày CLB QBFC sẽ có trận đấu chính thức với đội tuyển xã Quảng Long.
- Sáng ngày 14/03 CLB tiếp tục gặp đội tuyển xã Quảng Châu
- Nếu chúng ta nhất bảng A sẽ đá trận tranh chức vô địch vào chiều ngày 16.3.2010.


Phần III : Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Hoành tráng lễ khai mạc

Đúng 7 giờ sáng ngày 12.3.2010, tại sân vận động huyện Quảng Trạch đã diễn ra buổi lễ khai mạc Đại hội TDTT lần VI của huyện nhà với sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân và các đoàn thể thao đại diện cho các địa phương, quân đội, công an, học sinh, hội người cao tuổi và các câu lạc bộ thể thao sinh hoạt trong huyện nhà. Buổi lễ được tổ chức rất hoành tráng, bài bản với nhiều tiết mục hay, đẹp. Rất nhiều người dân đến xem đều tấm tắc khen ngợi, có nhiều cụ cao tuổi nói rằng đây là buổi lễ khai mạc trang trọng nhất, hoành tráng và bài bản nhất từ trước đến nay.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc này :


Các cầu thủ đội tuyển QBFC trong ngày khai mạc


Các thành viên Ban điều hành CLB bóng đá QBFC


Lễ chào cờ trên sân vận động Ba Đồn


Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch Trần Thanh Dương đọc diễn văn khai mạc


Quang cảnh của buổi lễ nhìn từ khán đài A


Những tiết mục trong buổi lễ khai mạc


Các trưởng đoàn lên nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Buổi lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp trong sự hân hoan phấn khởi của nhân dân huyện nhà.

Trận khai mạc môn bóng đá nam tại Đại hội TDTT lần VI huyện Quảng Trạch : QBFC gặp xã Quảng Long

Theo như lịch thi đấu, đội tuyển bóng đá CLB QBFC sẽ gặp đội tuyển bóng đá xã Quảng Long trong trận khai mạc vào 15 giờ ngày 12.3.2010. Quảng Long là xã giáp ranh với thị trấn Ba Đồn, vốn là địa phương giàu truyền thống thượng võ với nhiều môn thể thao luôn đứng đầu huyện nhà như vật cổ truyền, cướp cù, kéo co .v.v. Đội tuyển bóng đá xã Quảng Long là đội tuyển trẻ, khoẻ, tinh thần thi đấu rất máu lửa nên không có đối thủ nào dám coi thường họ.

Trước trận đấu, như thường lệ toàn đội QBFC tập trung tại đại bản doanh CLB họp chiến thuật. Và vẫn như thường lệ, HLV trưởng Quang Trung luôn là người cầm chịch cuộc họp. Với tác phong nhanh nhẹn và ngày càng chuyên nghiệp, anh đã sắp xếp vị trí của từng cầu thủ theo đội hình chiến thuật của mình. Ngoài ra, anh còn lên các kế hoạch về chuyên môn khác như phân công người đá phạt, đá penaty, ném biên, các vị trí dự bị .v.v.


Họp chiến thuật trước trận cầu khai mạc

Sau cuộc họp chiến thuật trước trận đấu, toàn đội cùng nhau ra sân chuẩn bị thi đấu. Sau khi khởi động xong, đội tuyển QBFC tranh thủ ghi hình kỷ niệm trước trận cầu khai mạc giải.


Đội tuyển QBFC khởi động rất bài bản

Video clip cảnh đội tuyển QBFC đang khởi động trước trận khai mạc

 Đội tuyển bóng đá QBFC trận khai mạc (Từ trái qua, hàng trước : Văn Hùng, Duy Ngọc, Đan Huy, Tiến Thành, Anh Ngọc, Quang Sáng, Hữu Phước, Sỹ Đồng, Nam Thắng, Hữu Cường; Hàng sau : Tuấn Anh, Minh Tuấn, Việt, Điện, Quang Trung, Lộc, Cảnh, Võ Thắng, Văn Bo, Đông, Hải Sâm và Thế Vinh)

Đúng 15 giờ, trọng tài chính cùng hai trọng tài biên dẫn hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Hiệp một, đội QBFC chọn sân về hướng đường Quang Trung, còn đội Quảng Long bảo vệ cầu môn về hướng Vi Sinh.


Trọng tài dẫn hai đội ra sân chào khán giả

Đội QBFC ra sân với trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất trắng, giày trắng. Đội Quảng Long ra sân với trang phục màu trắng.


Thời tiết trên sân nắng nóng, gió nhẹ. Khán giả đến xem trận đấu này lúc này đã khoảng vài ngàn người.


Trận khai mạc rất đông khán giả

Toét toét…

Trọng tài chính thổi còi báo hiệu bắt đầu trận đấu. Những phút đầu trận đấu, hai đội thi đấu nhiệt tình với nhiều pha bóng đẹp. Phút thứ 20, Trương Minh Tuấn, trung phong cao to với lối đá tì đè, sút hai chân và đánh đầu rất tốt đã có cú sút xa từ ngoài 25 mét, bóng đi căng như trái phá đập chân hậu vệ Quảng Long đổi hướng vào lưới làm thủ môn Quảng Long đành phải vào lưới nhặt bóng.

1 : 0 nghiêng về phía QBFC.

Chỉ 5 phút sau, vào phút thứ 25 của trận đấu, tiền đạo số 9 Duy Ngọc có đường đột phá xuyên thủng hàng hậu về Quảng Long ghi bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển QBFC.

Nhưng chỉ một phút sau đó, tiền vệ số 7 của đội tuyển Quảng Long đã có pha làm bàn khá đẹp rút ngắn tỷ số xuống còn 1 : 2.

Phút thứ 35, lại trung phong Trương Minh Tuấn trong một trận đấu rất xuất sắc của mình đã lập cú đúp bằng một cú sút xa rất đẹp nâng tỷ số lên 3 : 1 nghiêng về phía QBFC.

Vẫn chưa thoả mãn với kết quả này, toàn đội QBFC vẫn tràn lên tấn công rất tích cực. Vào phút thứ 41, tiền vệ phải vừa gia nhập QBFC Nguyến Sỹ Đồng đã có cú sút căng đập chân hậu vệ đội bạn đi vào lưới nâng tỷ số lên 4 : 1 cho QBFC.

Và hiệp một của trận đấu cũng kết thúc với tỷ số này.


HLV Quang Trung đang chỉ đạo các cầu thủ trong thời gian giải lao giữa trận đấu

Trong hiệp hai của trận đấu, hai đội vẫn duy trì lối đá nhiệt tình của mình. Vào phút thứ 17 của hiệp hai, tiền vệ vừa vào thay người mang áo số 12 Nam Thắng đã nâng tỷ số lên 5 : 1 cho đội QBFC.

Sau bàn thắng này, các cầu thủ QBFC có phần đá lơi lỏng. Vào phút thứ 31, trong một pha ép sân của đội Quảng Long, một hậu vệ QBFC đã để bóng chạm tay trong vòng 16 mét 50. Toét… tiếng còi của trọng tài chính vang lên và anh chỉ tay về phía chấm phạt đền. Cầu thủ số 3 của Quảng Long bình tỉnh cầm bóng bước lên và anh đã sút thắng rút ngắn tỷ số xuống 2 : 5 cho đội Quảng Long.

Phút thứ 41, cầu thủ số 14 của Quảng Long ghi bàn thắng cuối cùng của trận đấu và trận đấu kết thúc với tỷ số 5 : 3 nghiêng về đội tuyển bóng đá QBFC.

Trận cầu thứ 2 : Trận chung kết sớm

Vì ở trận đấu thứ hai của bảng A giữa Quảng Long và Quảng Châu. Đội tuyển xã Quảng Châu đã trình diễn một lối đá rất kỹ thuật, mạnh mẽ và đã thể hiện mình là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với tỷ số 6 : 2 nghiêng về phía họ. Điều này đồng nghĩa với việc ở trận gặp QBFC, họ chỉ cần hoà là lọt vào trận chung kết tranh huy chương vàng của đại hội. Điều này bắt buộc đội tuyển QBFC phải thắng trong trận đấu này.

7 giờ sáng ngày 14.3.2010 là thời gian diễn ra trận chung kết sớm giữa hai đội mạnh nhất giải.

Ngay từ 6 giờ sáng, toàn đội QBFC đã tập trung ăn sáng tại đại bản doanh CLB. Sau đó đội họp chiến thuật và ra sân khởi động. Sáng nay trời nhiều sương, mặt sân ướt nên khá trơn đã ảnh hưởng phần nào đến kỹ thuật nhồi bóng của các cầu thủ cả hai đội. Sau khi khởi động xong, đội tuyển QBFC tranh thủ ghi hình kỷ niệm trước trận cầu khai mạc giải.


Đội tuyển QBFC trận đá với đội tuyển xã Quảng Châu (Hàng ngồi, từ trái qua : Cường, Nam Thắng, Anh Ngọc, Hữu Phước, Văn Đồng, Duy Ngọc, Võ Thắng, Tiến Thành và Văn Bo; Hàng đứng : Tuấn Anh, Minh Tuấn, Hải Sâm, Văn Hoàng, Đức Việt, Đan Huy, Văn Đông, Quang Sáng, Cảnh, Điện, Quang Trung, Cao Đức Lộc và thành viên ban điều hành Lê Minh)

Video clip đội tuyển bóng đá Câu Cá Quảng Bình khởi động trước trận đấu với đội tuyển bóng đá xã Quảng Châu


 

Đúng 7 giờ 30 sáng, trọng tài chính dẫn hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Đội QBFC ra sân với trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất trắng, giày trắng. Đội Quảng Châu ra sân với trang phục áo trắng, quần xanh. Hiệp một, đội Quảng Châu chọn sân về hướng đường Quang Trung, còn đội QBFC bảo vệ cầu môn về hướng Vi Sinh.


Toét toét…

Trọng tài chính đã thổi còi báo hiệu bắt đầu trận đấu. Những phút đầu trận đấu, hai đội thi đấu nhiệt tình với nhiều pha bóng đẹp, tuy nhiên đội QBFC có phần lấn sân hơn. Nhưng quả nhiên đúng như dự đoán, đội Quảng Châu có lối thi đấu rất kỹ thuật trên một nền tảng thể lực rất sung mãn nên đã nhanh chóng bắt nhịp trận đấu và ngay sau đó đã tràn lên ào ạt ép sân đối thủ. Hai đội đá giằng co ăn miếng trả miếng làm trận đấu trở nên rất hấp dẫn.

Nếu xét về kỹ thuật và chiến thuật thì đội QBFC có phần nhỉnh hơn, nhưng đội Quảng Châu lại có lợi thế hơn về mặt tâm lý vì họ chỉ cần một kết quả hòa là đủ để họ vào đá trận chung kết. Ngược lại, điều đó lại làm tâm lý các cầu thủ QBFC khá căng thẳng khi thế trận đã kéo dài mà vẫn chưa ghi được bàn thắng.

Và điều tiên đoán xấu nhất đã xảy ra đối với đội QBFC, vào phút 41 của trận đấu, trước một đợt phản công sắc bén của đội Quảng Châu, hàng hậu vệ QBFC lung túng đã để tiền đạo mũi nhọn mang áo số 7 của Quảng Châu ghi bàn thắng trước.

1 : 0 nghiêng về phía Quảng Châu. Khán giả Quảng Châu vỡ oà trước bàn thắng quý như vàng này, còn các cổ động viên QBFC dường như nín lặng không dám tin vào mắt mình nữa. Họ hiểu rằng giờ đây, nhiệm vụ của đội bóng thân yêu của mình lại càng thêm nặng nề.

Tỷ số này được giữ nguyên đến hết hiệp 1. Hai đội ra sân tạm nghỉ 15 phút trước khi bước vào hiệp 2.

Ngay trong thời gian giải lao, Ban điều hành QBFC đã có những thay đổi chiến thuật quan trọng. Tiền đạo cao to có kỹ thuật cực tốt mang áo số 19 Cao Đức Lộc được tung ra sân thay tiền đạo Võ Thắng đá ở vị trí tiền đạo cắm. Hậu vệ mang áo số 23 Văn Hoàng vào sân thay hậu vệ mang áo số 4 Nguyễn Ngọc Cảnh.

Hiệp thi đấu thứ hai bắt đầu.

Ngay lập tức đội QBFC tràn lên ào ạt tấn công. Những đường tấn công của QBFC trong hiệp hai này sắc nét hơn, hàng tiền vệ và hậu vệ đá hay hẳn lên đã làm khán giả trên sân trở nên phấn kích. Tuy nhiên Quảng Châu đúng là một đội bóng rất kiên cường, họ chủ động lùi về phòng thủ chặt và liên tiếp tung những đòn phản công cực kỳ sắc bén làm trận đấu trở nên rất kịch tính và cực kỳ hấp dẫn.

Phút thứ 31 của trận đấu, nhận được bóng từ cánh trái, tiền vệ mang áo số 7 Nguyễn Tiến Thành đã có một pha đảo người qua bóng ngoạn mục trước khi tung ra đường chuyền xe toang hàng hậu vệ của Quảng Châu. Ngay lập tức tiền đạo cắm Cao Đức Lộc mang áo số 19 đón được bóng nhanh như cắt đưa bóng qua tay thủ môn vào lưới.

Vào…

Toàn cầu trường vỗ tay reo hò ăn mừng bàn thắng. Nhưng nỗi lo vẫn hằn trên nét mặt của mọi người vì họ biết rằng bây giờ phần thắng vẫn đang nằm trong tay Quảng Châu bởi vì họ chỉ cần hoà trận này là đã đủ để vào chung kết.

Nhưng ngay sau đó một phút, vào phút thứ 32, cũng xuất phát từ đợt phát động tấn công từ cánh trái, bóng lại đến chân tiền vệ mang áo số 7 Nguyễn Tiến Thành và anh đã có một pha đảo người qua bóng ngoạn mục trước khi tung ra đường chuyền xe toang hàng hậu vệ của Quảng Châu. Ngay lập tức tiền đạo cắm Cao Đức Lộc mang áo số 19 đón được bóng nhanh như cắt đưa bóng qua tay thủ môn vào lưới. Một bàn thắng như bản sao của bàn thắng trước.

Vào … tỷ số lúc này là 2 : 1 nghiêng về phía QBFC.

Toàn cầu trường như nổ tung trước bàn thắng này. Lúc này nét mặt ai nấy đều rạng rỡ vì phần thắng đang nằm trong tay của đội bóng thân yêu của mình. Còn các cầu thủ và toàn bộ các cổ động viên đội Quảng Châu lúc này như nín lặng.

Sau bàn thắng này, đội Quảng Châu không còn gì để mất đã ào ạt tràn lên tấn công. Nhưng lúc này tâm lý đè nặng của các cầu thủ QBFC đã được cởi mở. Họ đá hay như lên đồng, đá hay toàn tuyến. Họ đã ngăn chặn được hầu hết các đợt tấn công của đội bạn và đã có những pha đáp trả sắc bén.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng ắt phải bị trả giá. Đúng vào phút đá bù giờ thứ 3 của trận đấu. Nhận được bóng từ giữa sân, cầu thủ mang áo số 10 Trương Minh Tuấn có pha tâng bóng loại hoàn toàn hàng hậu vệ Quảng Châu, đưa bóng như dọn cỗ để tiền đạo xuất sắc nhất trận đấu mang áo số 19 Cao Đức Lộc lập một hat trich cho riêng mình. Bàn thắng này cũng đặt dấu chấm hết cho đội Quảng Châu, một đội bóng phải nói là mạnh nhất nhì của giải.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3 : 1 nghiêng về QBFC. Đội bóng của chúng ta đã kiên cường vượt qua mọi gian lao để giành chiến thắng.

Một trận thắng tuyệt vời thể hiện ý chí, bản lĩnh cũng như những chỉ đạo chiến thuật sắc bén của Ban điều hành đội bóng.

Nhưng để trở thành nhà vô địch thì phía trước vẫn còn lắm chông gai cần phải vượt qua.Trận chung kết : Đường đến ngày vinh quang

Diễn biến ở bảng B, do đội tuyển xã Quảng Phúc thắng Quang Phương, Quảng Liên thắng Quảng Phúc và Quảng Liên thắng Quảng Phương nên đội vào đá trận chung kết với QBFC chính là đội tuyển bóng đá xã Quảng Liên. Theo nhận xét của giới chuyên môn cũng như khán giả thì tuy đội tuyển xã Quảng Liên là một đội bóng mạnh, nhưng so ra vẫn còn yếu hơn đội tuyển xã Quảng Châu là đội đã từng thất bại trước QBFC ở vòng đá bảng.

Theo lịch thi đấu, trận chung kết tranh giải vô địch môn bóng đá nam sẽ diễn ra vào 15 giờ ngày 16.3.2010 tại sân vận động huyện Quảng Trạch.

Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên rất thú vị đó là ngày 16.3, ngày diễn ra trận chung kết tranh giải vô địch môn bóng đá nam tại Đại hội TDTT lần thứ VI huyện Quảng Trạch giữa hai đội QBFC và đội tuyển xã Quảng Liên chính là ngày sinh nhật lần thứ 3 của CLB QBFC. Ngay khi vừa có lịch thi đấu, Ban Chủ nhiệm QBFC đã lên kế hoạch về việc kết hợp lễ tổng kết giải với lễ mừng ngày sinh nhật của CLB. Băng rôn khẩu hiệu về lễ sinh nhật đã được chuẩn bị trước khi trận đấu diễn ra và được treo ở khán đài B của sân vận động. Nếu đội tuyển QBFC giành được chức vô địch trong ngày 16.3 thì đó chính là bó hoa tươi thắm nhất giành tặng cho lễ sinh nhật lần này. Đây cũng chính là một động lực lớn để các cầu thủ cống hiến cho CLB nhưng ngược lại đó cũng chính là trách nhiệm lớn đè nặng lên tâm lý của các cầu thủ. Tuy nhiên toàn thể đội tuyển bóng đá QBFC đều đã thầm hứa sẽ cố gắng vượt qua để quyết tâm giành chiến thắng.


Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm trước băng rôn mừng lễ sinh nhật lần thứ 3 của CLB QBFC tại khán đài B sân vận động Ba Đồn

Rồi ngày 16.3 mong đợi cũng đã đến. Buổi sáng, toàn bộ cầu thủ QBFC tập trung ở đại bản doanh sinh hoạt vui vẻ, tâm lý anh em rất thoải mái. Buổi chiều, sau khi họp phổ biến chiến thuật thi đấu xong, toàn đội cùng nhau ra sân để chuẩn bị bước vào trận đấu cuối cùng, trận tranh chức vô địch. Ở trận này, do một số cầu thủ trụ cột bị dính chấn thương hoặc do công việc không thể tham gia được nên Ban điều hành đã bố trí đội hình chiến thuật hoàn toàn mới so với trận đá với Quảng Châu. Trung phong Trương Minh Tuấn được kéo về đá tiền vệ phải, vị trí của Nguyễn Sỹ Đồng đang dính chấn thương. Tiền đạo Cao Đức Lộc được đưa vào đá cắm ngay từ đầu.

Trước trận đấu, Ban điều hành QBFC nhận được thông tin thành phần đội tuyển Quảng Liên đá trận cuối này có nhiều gương mặt mới so với đội tuyển Quảng Liên ở vòng bảng. Theo xác nhận chính xác có rất nhiều cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá nhà máy Xi măng Sông Gianh, ngoài ra, còn có cả sự xuất hiện của cầu thủ đội tuyển xã Quảng Phương vừa bị loại ở vòng bảng. Mặc dù biết rằng sự thay đổi trên sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của đội nhà, nhưng Ban điều hành đội QBFC đã quyết định vẫn chấp nhận những sự thay đổi này vì tinh thần thể thao và quyết tâm sẽ công hiến một trận chung kết hấp dẫn cho khán giả.

Chiều 16.3.2010, thời tiết trên sân khá âm u, thỉnh thoảng lại có mưa lắc rắc. Gió khá mạnh từ hướng cầu môn phía đường Quang Trung thổi sang phía cầu môn phía Vi Sinh. Thời tiết này tuy khá thích hợp cho thể lực các cầu thủ nhưng gió lớn như vậy đã phần nào ảnh hưởng đến kỹ thuật nhồi bóng của họ.

Đội QBFC ra sân trận chung kết với trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất trắng, giày trắng. Còn đội Quảng Liên ra sân với trang phục màu đen.


Đội tuyển QBFC khởi động để chuẩn bị bước vào trận chung kết

Bắt chính trận chung kết này là trọng tài Văn Lợi, một trọng tài có chuyên môn khá nhất và kinh nghiệm nhất của huyện Quảng Trạch tính đến thời điểm này. Trên sân lúc đã có khoảng vài ngàn khán giả đến xem trận đấu.

Phía khán đài A dàn cờ xí, băng rôn biểu ngữ cổ động cho trận đấu rất hoành tráng. Trên dãy bàn Ban tổ chức và các vị đại biểu lúc này đã xuất hiện đông đủ các gương mặt chủ chốt của các đồng chí lãnh đạo chính quyền cũng như các vị khách mời đặc biệt.

Tranh thủ thời gian trước khi bước vào trận chung kết, Ban điều hành và các cầu thủ QBFC tranh thủ ghi lại những hình ảnh lưu niệm.


Đội tuyển QBFC chụp hình lưu niệm trước trận chung kết


Ban điều hành chụp chung với đội tuyển QBFC

Đúng 15 giờ, trọng tài chính Văn Lợi đã nổi hồi còi chính thức mời hai đội ra sân làm thủ tục cho trận chung kết. Sau màn tung đồng xu, đội trưởng Võ Thắng được quyền chọn sân đã chọn sân về hướng đường Quang Trung là hướng lợi gió, đội Quảng Liên bảo vệ cầu môn về hướng Vi Sinh.


Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch Trần Thanh Dương, trưởng ban tổ chức đại hội lên tặng hoa động viên trọng tài và cầu thủ hai đội trong trận chung kết

Toét…

Tiếng còi mở màn trận chung kết vang lên. Đội Quảng Liên giao bóng trước và ngay lập tức đã có cú sút xa về cầu môn đội bạn.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn, hai đội đều chủ động chơi tấn công để tìm kiếm bàn thắng trước.

Ngay phút thứ 2, đội QBFC đã mở một đợt tấn công sắc bén, bóng được treo vào trung lộ và tiền đạo số 19 Đức Lộc nhanh như cắt đã có một cú tỳ đè đánh đầu rất hoàn hảo, bóng đi sượt xà ngang cầu môn đội bạn ra ngoài chỉ trong gang tấc. Toàn bộ các cổ động viên QBFC hò reo cổ vũ vang lừng. Ở những phút tiếp theo, đội QBFC tấn công liên tục về phía cầu môn đội bạn. Trong khi những cổ động viên QBFC đang hân hoan vì lối chơi tấn công đẹp mắt của đội nhà thì bất ngờ ở vào phút thứ 7 của trận đấu, từ một pha phát động tấn công rất đơn giản, bóng được đội Quảng Liên chuyền dài lên cho tiền đạo số 7, anh này đỡ bóng, đi qua luôn hai hậu vệ QBFC rồi nhẹ nhàng đưa bóng qua tay thủ môn Tuấn Anh mở tỷ số cho trận đấu trong sự lóng ngóng rất khó hiểu của hàng thủ QBFC.

Vào … vào …

Tiếng reo hò của các cổ động viên Quảng Liên vang rền trên khán đài. Phía các cổ động viên QBFC hầu như nín lặng, họ không thể hiểu vì sao các cầu thủ của đội mình lại quá lúng túng và để thua một bàn thua ngớ ngẫn như vậy.


Sau bàn thua sớm này, đội Quảng Liên càng đá càng hay, ngược lại, đội QBFC càng đá càng tỏ ra lúng túng, liên tiếp các pha phối hợp đều không thực hiện được, đặc biệt là hàng thủ càng đá càng tỏ ra mất bình tĩnh. Có lẽ do áp lực phải thắng quá lớn ở giải đấu đầu tiên, do áp lực phải thắng để mừng ngày sinh nhật CLB, do chủ quan rằng đội mình là đội mạnh hơn nên khi gặp phải đội hình mới của đội bạn với lối đá lăn xả, các cầu thủ QBFC đã tỏ ra đánh mất chính mình.

Và điều gì đến cũng sẽ đến, ở phút thứ 31 của trận đấu, lại một lần nữa hàng thủ lại mắc lỗi vị trí để cầu thủ số 10 của đội bạn ghi bàn một cách quá dễ dàng nâng tỷ số lên 2 : 0 cho đội Quảng Liên. Lúc này, các cổ động viên đội Quảng Liên như nổ tung và họ đã mơ về chức vô địch. Ngược lại, phía các cổ động viên của QBFC, họ hầu như đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Họ không còn lặng im trước một thất bại quá sớm nên đã có nhiều người đứng lên phản đối lối đá của đội nhà.

Ngay sau bàn thua thứ 2 này, Ban điều hành đội QBFC có sự thay đổi chiến thuật, cầu thủ Sỹ Đồng mặc dù vẫn còn đau chân nhưng cũng được đưa vào sân thay tiền đạo Võ Thắng, anh đá ở vị trí tiền vệ phải để cầu thủ Trương Minh Tuấn lên đá ở vị trí trung phong sở trường của mình, cầu thủ Văn Hoàng được đưa vào sân thay cho hậu vệ trái Ngọc Cảnh. Sau những thay đổi chiến thuật này, đội QBFC đã thi đấu khởi sắc hẳn lên. Họ đã tìm lại được chính mình và liên tục tràn lên ép sân đội bạn.

Phút thứ 40, trong một đợt tấn công rất rát của QBFC, một hậu vệ Quảng Liên lóng ngóng để bóng chạm tay trong vòng 16 mét 50 sân nhà.

Toét… Trọng tài Văn Lợi không do dự chỉ tay vào chấm phạt đền. Hậu vệ mang áo số 2 Liêu Hải Sâm bình tĩnh cầm bóng bước lên và ….

Vào…

Anh đã sút thành công quả penaty rút ngắn tỷ số xuống còn 1 : 2 cho đội QBFC.

Phía cổ động viên QBFC hò reo vang dội ăn mừng bàn gỡ này. Lúc này, họ vui mừng không chỉ vì bàn rút ngắn tỷ số mà vì các cầu thủ QBFC đã tìm lại được thế trận của chính mình.

Hiệp một kết thúc với tỷ số 2 : 1 nghiêng về đội Quảng Liên. Hai đội ra sân tạm nghỉ 15 phút trước khi bước vào hiệp đấu mới.

Những diễn biến chính trong hiệp thi đấu thứ hai.

Ở trong hiệp hai, đội QBFC hoàn toàn đá ép sân đội Quảng Liên. Đội Quảng Liên co về phòng thủ dày đặc từ hai đến ba lớp và lựa chọn phương án phá bóng càng xa cầu môn càng tốt. Đội Quảng Liên không có một cơ hội nào đưa được bóng qua sân đội bạn, bóng hầu như chỉ quanh quẩn ở khu vực cầu môn đội nhà. Đội QBFC có ít nhất 10 cơ hội thành bàn ngay trước vạch vôi khung thành đội bạn của Trương Minh Tuấn, Duy Ngọc, Đức Lộc… Tuy nhiên do sức ép tâm lý quá lớn các anh đều sút ra ngoài trong gang tấc.

Ở hiệp hai này khán giả trên sân hầu như không còn ai ngồi yên nữa. Tất cả đều đứng lên và hò hét cổ vũ cho cả hai đội. Có lẽ gần mấy chục năm nay họ chưa từng được chứng kiến một trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn đến như vậy. Quả thật đây là trận chung kết không dành cho những người yếu tim.

Rồi những nỗ lực không biết mệt mỏi của QBFC đã được đền đáp. Ở vào những phút cuối cùng của trận đấu, sau một pha dàn xếp đá phạt từ ngoài vòng 16 mét 50, tiền vệ trung tâm mang áo số 8 Đoàn Hữu Cường đã có một cú cứa lòng đưa trái bóng bay theo hình “lá vàng rơi” vào lưới đội bạn ghi bàn thắng gỡ hoà quý giá.

Vào… vào rồi… Toàn bộ cầu trường như nổ tung và khán giả tràn hết xuống sân ăn mừng bàn thắng quý như vàng này.

Những phút tiếp theo, đội QBFC tràn lên tấn công mãnh liệt buộc đội Quảng Liên phải chống đỡ đến kiệt sức. Vào những lúc tưởng chừng như họ không còn chống đỡ nổi nữa thì tiếng còi của trọng tài chính đã vang lên báo hiệu hết giờ. Toàn đội Quảng Liên lúc này đều đã thấm mệt nhưng cũng phải dành những lời khen tặng cho họ bởi đội Quảng Liên đã có một trận đấu cực kỳ bền bỉ, kiên cường.

Hai hiệp chính của trận chung kết đã kết thúc với tỷ số hoà 2 : 2.

Tiếp theo, theo quy chế thi đấu, trận chung kết này sẽ được định đoạt bởi những phát súng định mệnh trên chấm phạt đền. Trong lúc đội QBFC đang phân công những cầu thủ vào danh sách những người đá penaty thì được ban tổ chức thông báo đội Quảng Liên đã lên đăng ký bỏ cuộc, xin thua không phải đá loạt đá cân não này nữa. Toàn đội QBFC ngỡ ngàng và rất buồn trước quyết định này của đội bạn. Thể thao là thế, phải có kẻ thắng người thua, nhưng trong trường hợp này người thắng không hề vui, họ muốn được thắng một cách đàng hoàng minh bạch.


Thời gian đã về chiều, lúc này trên khán đài A Ban tổ chức đang làm lễ bế mạc vào trao giải cho các đoàn giành giải trong đại hội.


Ban tổ chức đang làm lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn thể thao giành giải trong đại hội


Đội trưởng QBFC Võ Thắng lên nhận cờ luân lưu giải vô địch môn bóng đá nam tại đại hội TDTT lần thứ VI do Phó chủ tịch huyện Quảng Trạch Trần Thanh Dương trao

Ngoài cờ luân lưu giải vô địch, đội QBFC còn nhận được giải vô địch bằng tiền mặt 2 triệu đồng từ Ban tổ chức Đại hội và 2 triệu đồng tiền thưởng cho nhà vô địch từ nhà tài trợ chính cho đại hội là Công ty Mobifone Quảng Bình.

Liên hoan mừng chức vô địch

Sau trận chung kết, theo như kế hoạch CLB QBFC sẽ tổ chức buổi liên hoan mừng chức vô địch cũng như mừng lễ sinh nhật lần thứ 3 của CLB tại nhà hàng Thiên Phú. Buổi liên hoan mừng chiến thắng và sinh nhật CLB được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần long trọng. Đến dự với CLB ngoài các thành viên còn có các vị khách mời là các cổ động viên nhiệt tình, các bậc lão thành thể thao địa phương và các quan chức đứng đầu ngành thể thao của huyện nhà.

Mở đầu chương trình liên hoan mừng chiến thắng trong ngày sinh nhật lần 3 của CLB, MC Văn Hưởng - MC cách đây 3 năm trước cũng vào ngày này đã xuất hiện trong lễ “Ra mắt Ban chủ nhiệm Website Caucaquangbinh.com” - lên sân khấu đọc lời giới thiệu về CLB và những gì đã làm được cho đến ngày hôm nay. Các cầu thủ quây quần bên nhau vừa chuyện trò thắm thiết, vừa tranh thủ ghi lại hình ảnh lưu niệm với tấm huy chương vàng bên hình băng rôn mừng sinh nhật CLB. Các cổ động viên, các vị khách mời cùng hoà vui với anh em cầu thủ mừng ngày chiến thắng.


Đội trưởng Võ Thắng giành tặng sinh nhật CLB QBFC bằng bó hoa tươi thắm là chức vô địch của mình


Việt (Kegiaumat_thichdua), Ngọc Cảnh, Tiến Thành và Sỹ Đồng


Dương Quá đại hiệp


Ngọc Cảnh và trung vê xuất sắc Quang Sáng


Nam Đông và Anh Ngọc


Văn Bo và trung phong xuất sắc Trương Minh Tuấn


Kegiaumat_thichdua và tiền đạo Văn Điện


Tiền đạo mũi nhọn Duy Ngọc, thủ môn số 1 Tuấn Anh, Quốc Tưởng và anh Tiễn, bố của Tuấn Anh


Hai hậu vệ xuất sắc Văn Hoàng và Liêu Hải Sâm


Trưởng ban bóng đá QBFC Quang Trung và Chủ nhiệm Chautuanvu


Tiền vệ Hữu Phước và Lê Minh


Anh Chín, cổ động viên nhiệt tình của đội tuyển QBFC


Ba cha con Trưởng ban Gà chọi Quốc Tưởng


Câu Cá và hơn thế nữa


Các cổ động viên đang bàn luận về trận cầu


Bậc lão thành thể thao của Ba Đồn


Các cổ động viên khác

Xen kẻ với tiệc liên hoan ẩm thực là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”. Mở đầu chương trình, MC Văn Hưởng gửi đến tiệc vui bài hát “Đất nước trọn niềm vui”. Tiếng hành khúc sôi nổi rộn ràng vừa vang lên đã khiến tất cả mọi người đều cùng đứng dậy vỗ tay hát bè theo giọng ca rực lửa của anh. Tiếp theo, một cổ đông viên trẻ đứng lên hát tặng CLB bài hát “Đường đến đỉnh vinh quang”. Chỉ nghe đoạn nhạc dạo đầu thôi thì tất cả các cầu thủ đều phải đứng lên cùng hòa mình trong niềm vui chiến thắng. Sau đó, vẫn như mọi khi, chủ nhiệm Chautuanvu cũng lên sân khấu hát tặng anh em bài truyền thống của anh là bài “Tâm tình với dòng Gianh” của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương. Buổi tiệc âm nhạc còn kéo dài với nhiều giọng ca khác như Nam Đông, Văn Hoàng, Đức Việt, Văn Bo …


Anh em cầu thủ mừng chiến thắng


Một trong những hình ảnh đẹp tại buổi lễ : Trương Mình Tuấn đang tâm sự với Ngọc Cảnh


Duy Ngọc cùng bạn gái


Văn Hoàng đang … Văn Nghệ


Nam Đông ngoài việc là một cầu thủ xuất sắc còn là một ca sỹ rất chuyên nghiệp


Đội múa phụ họa QBFC


Tất cả cùng hoà theo ca khúc “Đường đến đỉnh vinh quang”

Khi buổi tiệc đã đi vào phần lắng đọng thì lúc này có sự xuất hiện của các vị khách mời đặc biệt. Bác Trần Thanh Dương, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, Trưởng ban tổ chức Đại hội TDTT lần VI cùng các cán bộ trong ban tham mưu của mình xuất hiện. Cùng đi với đoàn còn có anh Hải giám đốc công ty Mobifone Quảng Bình, nhà tài trợ chính của đại hội. Thay mặt CLB QBFC, chủ nhiêm Chautuanvu đã có lời phát biểu cám ơn lãnh đạo huyện đã có sự quan tâm khuyến khích phong trào xã hội hóa thể thao phát triển, và xin hứa sẽ cố gắng duy trì tốt hơn nữa phong trào này. Tiếp theo là lời tâm sự của anh Quang Trung, Trưởng ban Bóng đá QBFC về giải đấu vừa rồi. Cuối cùng bác Dương đã có đôi lời tâm sự cùng CLB, bác chúc CLB chúng ta cố gắng duy trì và phát triển tốt hơn nữa các phong trào xã hội có ý nghĩa như Thể Thao, Hỗ Trợ Cộng Đồng .v.v.

Buổi liên hoan đã kết thúc trong niềm vui trọn vẹn.


Chủ nhiệm QBFC đang có đôi lời tâm sự cùng bác Trần Thanh Dương, anh Hải giám đốc Mobifone và các quan khách khácBác Trần Thanh Dương, trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện Quảng Trạch đang chia sẻ những ý kiến đóng góp với CLB


Video clip lễ liên hoan mừng chức vô địch

 Phần IV. Đôi lời tâm sự và tri ân

Đôi lời tâm sự

CLB bóng đá QBFC tuy mới thành lập gần một năm nay, nhưng có một điều rất tự hào là phong trào mà chúng ta xây dựng đã được xã hội thừa nhận (về công tác tổ chức, về chuyên môn, về tài chính, về con người, về hiệu ứng tích cực mà phong trào mang lại cho cộng đồng .v.v.). Điều đó đã được chứng minh ở việc CLB QBFC là CLB bóng đá không thuộc sự quản lý của chính quyền địa phương lần đầu tiên được vinh dự tham gia giải vô địch do UBND huyện Quảng Trạch tổ chức. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay, chứng tỏ có sự đổi mới tư duy mạnh mẽ của lãnh đạo huyện nhà trong công tác xã hội hóa thể thao và điều đó thể hiện rằng phong trào xã hội hóa thể thao là một chủ trương cực kỳ sáng suốt cùng với sự chỉ đạo đúng đắn, sát với thực tế cơ sở của các cấp lãnh đạo hiện tại.

Khi vừa nhận được công văn mời tham gia từ UBND huyện, Ban điều hành QBFC xác định rằng giải bóng đá tại đại hội TDTT lần thứ VI do UBND huyện Quảng Trạch tổ chức lần này chính là “điểm nhấn”, là “bước chạy đà” quyết định cho sự phát triển của CLB chúng ta mạnh mẽ hơn, đi vào chiều sâu hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Nếu chúng ta thành công thì phong trào của chúng ta sẽ thực sự khởi sắc, còn điều ngược lại thì đây sẽ là những bước thụt lùi của CLB. Chính vì những lý do quan trọng đó nên Ban điều hành đã chuẩn bị rất cẩn thận trong tất cả các khâu, từ con người, chuyên môn, kinh phí, công tác tư tưởng cho cầu thủ .v.v. cho đến công tác điều hành và bố trí chiến thuật của từng trận đấu một. Và kết quả đã như chúng ta mong muốn, chúng ta đã giành được chiến thắng và đã trở thành nhà vô địch ở giải thi đấu đầu tiên chúng ta tham gia.

Nhưng điều quan trọng nhất đối với chúng ta lúc này không phải là giành được huy chương gì, giành được chiến thắng gì, mà phải xác định rằng giải đấu này là dịp để chúng ta được cọ xát, được thử lửa, thử bản lĩnh, thử sự vượt khó và quan trọng nhất là chúng ta đã học được học cánh biết tôn trọng đối thủ, không xem thường, không chủ quan trước bất cứ đối thủ nào.

Có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Thật vậy, đã là vàng rồi thì không được phép sợ nóng mà phải tự giác lăn mình vào lửa tôi luyện để luôn luôn phát triển và luôn luôn hướng tới những đỉnh cao phía trước như Bác Hồ đã từng dạy chúng ta rằng :

“Gạo đem vào giã bao đau đớn
Gạo giã xong rồi trắng tựa bông
Sống ở trên đời người cũng vậy
Gian nan rèn luyện mới thành công”


Lời tri ân

Để có được thành công ngày hôm nay, CLB QBFC xin trân trọng cám ơn lãnh đạo UBND huyện đã tạo điều kiện cho CLB chúng tôi được tham dự giải này, xin cám ơn sự quan tâm và sự chỉ đạo sâu sát của các cán bộ Ban điều hành giải cũng như Ban trọng tài của giải đấu.

Xin trân trọng cám ơn toàn thể các bậc lão thành thể thao, các cổ động viên nhiệt tình luôn theo sát động viên CLB.

Xin chân thành cám ơn các thành viên trong Ban điều hành CLB, các anh đã nỗ lực để hoàn thành công việc khó khăn này một cách thật tuyệt vời.

Xin chân thành cám ơn tất cả các cầu thủ, các thành viên CLB, các bạn đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và chính là những người trực tiếp quyết định cho chiến thắng ngày hôm nay.

Chúc CLB của chúng ta ngày càng đoàn kết hơn nữa, phát triển hơn nữa, tương lai sẽ trở thành một đội bóng có tên tuổi ở trong tỉnh nhà cũng như vươn tầm ra toàn quốc.

Một lần nữa xin chân thành cám ơn!

Đồng Hới, tháng 3.2010
Chautuanvu

Thảo luận

Last Updated ( Monday, 22 March 2010 18:13 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1533
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10503
mod_vvisit_counterThis month28103
mod_vvisit_counterAll1544256
We have 52 guests online