thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Thể thao phong trào Club QBFC Bóng đá Lưỡng Quảng tranh hùng

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Lưỡng Quảng tranh hùng PDF Print E-mail
Written by Chautuanvu, Manhcuong72, Dragon   
Tuesday, 18 May 2010 18:08

Trở lại diễn biến trong hiệp 2, ở trong hiệp thi đấu này, cả hai đội vẫn duy trì lối đá tấn công đẹp mắt của mình. Bất ngờ đã xãy ra ở phút thứ 47, từ một tình huống đi bóng giữa sân cách khung thành QBFC hơn 20 mét, Nguyễn Vĩnh Hoàng, cầu thủ mang áo số 71 của FC Quán Hàu đã có một cú sút thần sầu, bóng đi căng như kẻ chỉ vào góc xa khung thành QBFC trước sự bất lực của thủ môn Tuấn Anh đưa tỷ số trận đấu trở về điểm xuất phát 1 : 1...

 

 

 
 
 
Lưỡng Quảng tranh hùng
 
Bài : Chautuanvu
Ảnh : Manhcuong72, DragonPhần I. Lời giới thiệu

Nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 30.4.1975 - 30.4.2010, UBND huyện Quảng Trạch có gửi công văn đề nghị phối hợp cùng CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC) tổ chức một trận giao hữu bóng đá phục vụ nhân dân trong dịp lễ. UBND huyện chịu trách nhiệm lo một phần kinh phí, toàn bộ phần sân bãi, trang trí âm thanh, loa máy, trọng tài, an ninh trật tự, y tế... CLB QBFC chủ động tập luyện, bố trí nhân sự và mời một đội bóng ngoại huyện tham gia trận giao hữu này.

Xét thấy đây là dịp để CLB chúng ta được cống hiến một phần nhỏ bé cho phong trào thể thao của huyện nhà, nhằm tạo không khí sôi nỗi chào mừng lễ Kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, nhằm thắt chặt tình đoàn kết với các đội bóng bạn bè ở các địa phương khác trong tỉnh nhà, Ban Chủ nhiệm (BCN) QBFC đã chính thức nhận lời đề nghị này. Ngay sau đó, BCN QBFC đã kết nối đường dây điện thoại nóng đến Ban điều hành các đội Thanh Trạch FC (đội mạnh của huyện Bố Trạch) và FC Quán Hàu (đội mạnh của huyện Quảng Ninh). Vì nhiều lý do khách quan nên đội Thanh Trạch FC thông báo không tham gia được, còn Ban điều hành FC Quán Hàu đã đồng ý về nguyên tắc sẽ tham gia trận giao hữu này.

Theo chương trình, trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 30.4.2010 tại sân vận động huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình (tức sân vận động thị trấn Ba Đồn).


*
* *


Phần II. Công tác chuẩn bị

Gửi thư mời giao hữu bóng đá cho Ban điều hành FC Quán Hàu

Theo như lời hẹn qua đường dây nóng và để khẳng định chắc chắn kế hoạch sẽ được thực hiện, vào chiều 22.4.2010, thay mặt BCN QBFC, Chủ nhiệm Chautuanvu cùng hai thành viên là DuongQua và Minh Thái đã vào Quán Hàu trao thư mời cho Ban điều hành FC Quán Hàu. Đoàn đã được anh Hoàng, Trưởng ban điều hành FC Quán Hàu tiếp đón rất trọng thị. Sau khi nhận thư mời, hai bên đã tiến hành trao đổi và thông qua các vấn đề cơ bản của công tác tổ chức trận đấu như vấn đề kinh phí tổ chức, nhân sự tham gia, vấn đề sân bãi, trọng tài, an ninh trật tự, y tế, phương tiện di chuyển, công tác tổ chức liên hoan .v.v. Thay mặt FC Quán Hàu, anh Hoàng đã chính nhận lời tham gia trận giao hữu với QBFC và hứa sẽ phổ biến nội dung thư cũng như sẽ động viên khích lệ anh em cầu thủ FC Quán Hàu tập luyện thật tốt để trận giao hữu sắp tới có chất lượng cao, phục vụ cho nhân dân hai huyện Quảng Trạch và Quảng Ninh một trận cầu mãn nhãn. Thay mặt CLB QBFC, Chủ nhiệm Chautuanvu chia sẻ với Ban điều hành FC Quán Hàu về tinh thần phối hợp để tổ chức một trận cầu tuy mang tính chất giao hữu nhưng phải quyết liệt, đẹp mắt và trung thực, đồng thời, anh cũng gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các bác, các anh và tất cả các cầu thủ trong CLB FC Quán Hàu. Kết thúc buổi gặp mặt, hai bên đã thống nhất về cơ bản các vấn đề cùng phối hợp liên quan đến trận giao hữu sắp tới.

Sau đây là toàn văn Thư mời giao hữu bóng đá gửi FC Quán Hàu :

Kính gửi : CLB bóng đá FC Quán Hàu

Nhân dịp Kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, UBND huyện Quảng Trạch uỷ quyền cho CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC) tổ chức một trận giao hữu bóng đá với một đội bóng mạnh ở ngoại huyện.

Nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các CLB trong tỉnh nhà. Nhằm tạo dựng một sân chơi văn hóa - thể thao lành mạnh, mang tính cộng đồng cho con em địa phương nói riêng cũng như phát huy truyền thống bóng đá của quê hương Quảng Bình nói chung. Sau khi đã tham khảo ý kiến của các bên có liên quan, CLB QBFC trân trọng kính mời CLB bóng đá FC Quán Hàu cùng tham gia giao hữu một trận bóng đá với CLB chúng tôi vào lúc 15 giờ ngày 30.4.2010 tại sân vận động trung tâm huyện Quảng Trạch (thị trấn Ba Đồn).

Thể thức thi đấu : Bóng đá 11 người đá trong hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút.

CLB QBFC cùng UBND huyện Quảng Trạch sẽ chịu trách nhiệm về sân bãi, trang trí âm thanh, loa máy, trọng tài, an ninh trật tự và tiệc liên hoan sau trận đấu. CLB FC Quán Hàu có trách nhiệm tổ chức tập luyện, phương tiện di chuyển, tham gia thi đấu và phối hợp tổ chức tạo điều kiện để trận giao hữu bóng đá thành công.

Chúng tôi tin tưởng rằng sự tham gia của đội tuyển FC Quán Hàu vào trận giao hữu này sẽ góp phần khơi dậy phong trào bóng đá của các câu lạc bộ, các địa phương trong tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Chúng tôi rất vinh dự nếu nhận được sự đồng ý tham gia của quý vị.

Trân trọng kính chào!
CLB CÂU CÁ QUẢNG BÌNH
Chủ nhiệm
Nguyễn Anh VũHọp phân công công việc giữa QBFC và Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch

Sau khi thông tin trên chính thức bay về đại bản doanh, vào sáng hôm sau tức ngày 23.4.2010, Ban điều hành CLB Bóng đá QBFC cùng đại diện Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch tiến hành họp phân công công việc cụ thể cho từng bên, cho từng thành viên trong ban với 4 nhóm công việc chủ yếu :

1. Khâu vận động kinh phí : Quang Trung, Duongqua, Anh Lợi TTVHTT, Anh Hồng, Anh Hùng Châu Anh, VoThang73 ...

2. Khâu lễ tân : Anh Diễn, Anh Hùng Châu Anh, Vothang73, Duongqua, Lê Minh... và ban lễ tân huyện Quảng Trạch; bên TT VHTT huyện phụ trách băng rôn khẩu hiệu, xe và thông tin tuyên truyền trước trận đấu; hoa và lễ tân tặng hoa cho hai đội trong trước trận đấu.

3. Khâu thông tin tuyên truyền (chụp ảnh, quay phim, viết bài) : Manhcuong72

4 Khâu hậu cần : Đặt tiệc tại tầng 4 siêu thị Thái Hậu, Khu phố 1, Thị trấn Ba Đồn


Nội dung cuộc họp nhanh chóng được thông qua trong sự vui vẻ của tất cả mọi người.


Họp Ban điều hành CLB bóng đá QBFC một ngày trước trận đấu

Thời gian như thoi đưa, chỉ còn một ngày nữa, tức chỉ còn ngày 29-4, đội tuyển bóng đá QBFC sẽ chính thức bước vào trận giao hữu với FC Quán Hàu mừng 35 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau một quá trình chuẩn bị rất công phu từ khâu ngoại giao phối hợp với UBND huyện Quảng Trạch mời đội tuyển FC Quán Hàu đá trận giao hữu, đến khâu bố trí nhân sự, khâu vận động kinh phí, khâu chuẩn bị công tác hậu cần, quá trình luyện tập của cầu thủ .v.v. đến hôm nay có thể nói các thành viên trong Ban điều hành QBFC đã bước đầu hoàn thành công tác chuẩn bị cho trận đấu một cách xuất sắc. Đặc biệt xin được ghi nhận sự đóng góp rất nhiệt tình và hiệu quả của anh Quang Trung - Trưởng ban Bóng đá, anh Võ Thắng, anh Hồng, anh Lợi .v.v.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công việc chính nặng nề đang chờ các anh chung tay góp sức để hoàn thành, đó là các khâu sau :
1. Họp phổ biến chiến thuật, lên danh sách cầu thủ
2. Khâu lễ tân của trận giao hữu
3. Khâu hậu cần liên hoan sau trận đấu với hơn 100 khách mời
4. Khâu thông tin (viết bài) về trận đấu


Chính vì vậy, vào đúng 9 giờ sáng ngày 29-4-2010, toàn bộ các thành viên trong BĐH đã tập trung tại đại bản doanh Thủy Hử quán để họp phân công công việc. Vì Chủ nhiệm Chautuanvu đang bận đi công tác ở Tp.HCM, nên ủy quyền lại cho Trưởng ban Thể thao phong trào Nguyễn Quang Trung chủ trì buổi họp này. Buổi họp đã diễn ra thành công và nhanh chóng kết thúc. Từng nhóm công việc một đã được phân công chi tiết cho từng thành viên đảm nhận. Danh sách Ban điều hành, danh sách cầu thủ CLB Bóng đá QBFC tham gia trận giao hữu với đội tuyển FC Quán Hàu - Quảng Ninh cũng được các thành viên nhanh chóng thông qua :

Danh sách Ban điều hành Câu lạc bộ Bóng đá QBFC

1. Nguyễn Anh Vũ (Chautuanvu) - Chủ nhiệm Tel : 0989.164.767
2. Nguyễn Quang Trung - Trưởng ban Tel : 0912.156.734
3. Nguyễn Xuân Trung - Phó Trưởng Ban Tel : 0988.729.919
4. Võ Hải Thắng - Ban viên kiêm kiêm Đội trưởng Tel : 0905.110.910
5. Hoàng Mạnh Hà - Ban Viên Tel : 052.2200368
6. Phạm Dũng - Ban viên Tel : 0905.092.333
7. Nguyễn Quốc Tưởng - Ban Viên Tel : 0912.515.497
8. Nguyễn Quang Dương - Ban viên Tel : 0912.747.931
9. Nguyễn Bá Thúc - Ban viên kiêm Thủ quỹ Tel : 0912.581.756
10. Nguyễn Anh Ngọc Tel : 0984151686
11. Nguyễn Trung Thành Tel : 0915391835
12. Anh Hùng khách sạn Châu Anh 0982.034567
13. Lê Minh 0975676981
14. Anh Diễn Thiên Phú 0912515061

Danh sách cầu thủ CLB Bóng đá QBFC tham gia trận giao hữu với đội tuyển FC Quán Hàu - Quảng Ninh

I. Thủ môn:
1.Nguyễn Tuấn Anh
2. Nguyễn Văn Thuận
II. Hậu vệ:
3. Liêu Hải Sâm
4. Nguyễn Văn Hoàng
5. Nguyễn Ngọc Cảnh
6. Nguyễn Nam Đông
7. Nguyễn Thanh Minh
8. Nguyễn Xuân Hùng
III. Tiền vệ:
9. Bùi Minh Đức
10. Đoàn Hữu Cường
11. Văn Bo
12. Nguyễn Nam Thắng
13. Mai Hữu Phước
14. Nguyễn Anh Ngọc
15. Nguyễn Tiến Đồng
16. Trương Đan Huy
IV. Tiền đạo:
17. Trương Minh Tuấn
18. Bùi Văn Điện
19. Võ Hải Thắng
20. Hoàng Đức Việt
21. Nguyễn Duy Ngọc

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho trận giao hữu

Sân vận động Trung tâm huyện Quảng Trạch (tức SVĐ Ba Đồn) là một SVĐ vừa được xây mới, có khán đài, mặt sân thuộc loại đẹp nhất tỉnh. Theo như sự phân công công việc thì phần hành sân bãi, băng rôn khẩu hiệu sẽ được Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch đảm nhận. Các khâu còn lại như bàn ghế, dù che nắng, nước nôi tiếp khách sẽ được CLB QBFC lo. Thực hiện tốt công việc đã giao, khâu chuẩn bị cơ sở vật chất sân bãi đã được các bên hoàn tất một ngày trước trận đấu. Tuy thời tiết Quảng Bình mùa này nóng và khô, nhưng mặt sân vẫn tương đối đẹp, cỏ vẫn mọc xanh mướt rất phù hợp để cầu thủ hai đội thực hiện những động tác kỹ thuật của mình. Sau đây là một số hình ảnh về SVĐ Ba Đồn được thành viên trong đoàn "kiểm tra liên ngành" ghi lại :


Mặt cỏ trên sân rất đẹp, khán đài vừa được sơn mới trông rất đàng hoàng


Phông màn, băng rôn, khẩu hiệu, cờ quạt đã được treo trên sân khấu bên phía khán đài A


*
* *


Phần III. Lưỡng Quảng tranh hùng

Công tác tuyên truyền trước trận đấu

Một ngày trước khi trận giao hữu diễn ra, Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch đã tổ chức buổi tuyên truyền quảng cáo về trận đấu đến khắp nhân dân trong huyện. Sáng ngày 29.4, trên chiếc xe chuyên dụng được căng băng rôn cờ xí tuyên truyền cùng với hệ thống âm thanh khá hiện đại, các cán bộ trung tâm đã tiến hành đi dọc theo các phố phường lên đến các xã lân cận để tuyên truyền về trận giao hữu bóng đá mừng ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Quảng Trạch vốn là địa phương có truyền thống bóng đá từ xa xưa, chính vì thế nhân dân địa phương vô cùng náo nức khi được tin vào dịp lễ trọng đại sắp tới của đất nước sẽ có một trận cầu đỉnh cao như thế. Điều này thực sự "vừa hợp ý Đảng, vừa hợp lòng dân". Nó thể hiện phong trào xã hội hóa thể thao đã thực sự phát triển rất tốt tại địa bàn huyện Quảng Trạch. Ngoài việc tạo môi trường thuận lợi giúp cho các CLB thể thao ngày càng phát triển tốt, phong trào này còn thể hiện sự đổi mới tư duy, sự năng động nhạy bén, dám nghĩ dám làm của các đồng chí lãnh đạo huyện nhà.

Như thường lệ, vào buổi trưa ngày diễn ra trận đấu sẽ luôn được Ban điều hành tổ chức bữa cơm thân mật mời các anh em cầu thủ, các thành viên Ban điều hành và các cổ động viên nhiệt tình luôn theo sát đội tuyển. Đây cũng là một động thái tác động vào tâm lý cầu thủ làm cho các em cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn trước khi xung trận.


Toàn thể CLB Bóng đá QBFC đang vui vẻ trong bữa trưa thân mật

Họp chiến thuật trước trận đấu

Đã thành thông lệ, các buổi họp phổ biến chiến thuật các trận đấu của CLB QBFC thường diễn ra trước khi diễn ra trận đấu chừng 30 phút. Lần này cũng vậy, buổi họp chiến thuật đã diễn ra vào lúc 14 giờ 30 tại đại bản doanh của CLB. Như thường lệ, HLV trưởng Quang Trung là người chủ trì cuộc họp. Không khí buổi họp diễn ra khá nghiêm túc nhưng không kém phần vui vẻ. Các cầu thủ được Ban huấn luyện sắp xếp vị trí, phân công thay người, phân công ném biên, đá phạt, .v.v.


Không khí của buổi họp chiến thuật diễn ra rất vui vẻ


HLV và đội trưởng QBFC bắt tay đoàn kết

Kết thúc buổi họp, HLV Quang Trung và đội trưởng Võ Thắng đã đứng dậy bắt tay đoàn kết thể hiện tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cống hiến trong tiếng vỗ tay rào rạt của các cầu thủ.

Đón tiếp đội bạn

Đúng 15 giờ, đoàn xe chở đội tuyển FC Quán Hàu cùng các cổ động viên đã dừng bánh trước cổng sân vận động Ba Đồn. Ra đón các vị khách quý đến từ Quảng Ninh ngoài các thành viên trong Ban điều hành QBFC ra còn có các vị lãnh đạo trong Đảng uỷ, UBND huyện Quảng Trạch. Phía đoàn Quảng Ninh ngoài các thành viên trong Ban điều hành, các cầu thủ và các cổ động viên nhiệt tình ra còn có sự xuất hiện của các vị lãnh đạo trong Đảng uỷ, UBND huyện Quảng Ninh chứng tỏ rằng các vị lãnh đạo huyện Quảng Ninh cũng rất quan tâm đến phong trào xã hội hóa thể thao của huyện nhà.


Đoàn xe của FC Quán Hàu trước cửa sân vận động

Dưới sự tiếp đón ân cần và chu đáo của bộ phận lễ tân BTC, các vị khách quý được mời vào phòng khách trong khuôn viên sân vận động. Sau khi thực hiện xong các thủ tục cần thiết, tất cả các vị quan khách hai địa phương cùng ra sân để chuẩn bị làm lễ khai mạc trận cầu giao hữu đỉnh cao này.


Các vị đại biểu là lãnh đạo của hai huyện Quảng Trạch và Quảng Ninh đang dự khán trên dãy bàn VIP ở khán đài A


Ban lễ tân của QBFC đang tất bật sắp xếp chương trình lễ khai mạc

Lễ khai mạc

Lễ khai mạc trận cầu giao hữu giữa QBFC và FC Quán Hàu đã diễn ra nhanh gọn nhưng rất trang trọng. Sau đây là một số hình ảnh về lễ khai mạc này, mời các bạn đón xem.


Ông Trần Thanh Lung, Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Quảng Trạch phát biểu trong lễ khai mạc trận giao hữu bóng đá nhân ngày 30-4-2010


Ông Trần Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch phát biểu khai mạc trận đấu


Ông Hồ Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, ông Châu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quảng Ninh lên trao quà lưu niệm cho QBFC và UBND huyện Quảng Trạch


Các vị lãnh đạo hai huyện lên tặng hoa cho hai đội bóng


Từ trái sang : hai thành viên Ban điều hành QBFC Bá Thúc và Quốc Tưởng rạng rỡ bên bức tranh phong cảnh Quảng Ninh, quà tặng của FC Quán Hàu

Lúc này, thời tiết trên sân nắng nhẹ, gió nhẹ, khá mát mẻ và rất thích hợp cho những hoạt động thi đấu thể thao. Và quả không hỗ danh là một địa phương giàu truyền thống bóng đá, trên sân lúc này đã có đông đảo nhân dân đến dự khán trận giao hữu đỉnh cao này. Ngoài những cổ động viên nhiệt tình là tầng lớp thanh niên và trung niên ra, trong số các khán giả trên sân vẫn có rất đông các bậc bô lão, các bà, các mẹ, các chị, các cháu thiếu nhi... Nhiều nhà cùng đến xem cả gia đình, từ ông bà, cha mẹ cho đến con, cháu, dâu, rể ...

Sau đây là những hình ảnh sôi động về các cổ động viên nhiệt tình đến cổ vũ cho trận giao hữu này.


Các cổ động viên này là thành viên Chuyên mục Câu cá, dã ngoại của diễn đàn QBFC từ Đồng Hới ra dự khán trận giao hữu này, vào sáng ngày mai 01.5.2010, họ sẽ lên tàu ra đảo Hòn La du câu dã ngoại với các chiến sỹ trên đảo


Các cổ động viên nhí, những cầu thủ tương lai của QBFC; Những gia đình cổ động viên QBFC


Rất nhiều cổ động viên khác nhau với những tư thế thưởng thức trận đấu khác nhau


Một góc nhìn khác về dãy bàn VIP, nơi các vị khách quý đang dự khán trận đấu; Nụ cười rạng rỡ, vô tư của một cổ động viên nhiệt tình


Rất đông khán giả đến sân cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội

Diễn biến hiệp 1

Đúng 15 giờ 30 phút, trọng tài chính Văn Lợi cùng hai trọng tài biên dẫn hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Hiệp một, đội FC Quán Hàu chọn sân về hướng đường Quang Trung, còn đội QBFC bảo vệ cầu môn về hướng Vi Sinh.

Đội QBFC ra sân với trang phục áo đỏ, quần đỏ, tất trắng, giày trắng. Đội FC Quán Hàu ra sân với trang phục màu trắng rất phong cách với những số áo thi đấu rất ấn tượng.


Toét, toét ...

Trọng tài chính Văn Lợi đã nổi hồi còi bắt đầu trận thi đấu giao hữu giữa QBFC và FC Quán Hàu.

Trận đấu này tuy là một trận giao hữu, nhưng các cầu thủ của cả hai đội đều đá rất cống hiến, quyết liệt và hấp dẫn. Cả hai đội đều chọn lối đá tấn công đẹp mắt.

Khán giả trên sân reo hò cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội.


Phút thứ 15 của trận đấu, từ một tình huống đá phạt từ cánh trái, bóng được căng ngang vào giữa cầu môn FC Quán Hàu. Trương Minh Tuấn, trung phong cao to mang áo số 10 của QBFC đã chạy chỗ hợp lý đặt lòng đưa bóng vào lưới trước sự bất lực của thủ thành đội bạn.

Vào, vào rồi... Cả cầu trường reo hò như sấm động trước bàn thắng tuyệt đẹp này.

1 : 0 nghiêng về QBFC.

Sau bàn mở tỷ số này, trận đấu càng ngày càng hấp dẫn hơn, quyết liệt hơn. Các cầu thủ cả hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp mắt. Tuy nhiên, đã không có bất ngờ nào diễn ra và hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1 : 0 nghiêng về phía QBFC. Hai đội ra sân tạm nghỉ 15 phút trước khi bước vào hiệp 2 của trận đấu.


Các cầu thủ nghỉ giải lao giữa trận đấu


Các cổ động viên nữ ra sân động viên tinh thần các cầu thủ yêu mến của mình

 

Diễn biến hiệp 2

Trở lại diễn biến trong hiệp 2, ở trong hiệp thi đấu này, cả hai đội vẫn duy trì lối đá tấn công đẹp mắt của mình. Bất ngờ đã xãy ra ở phút thứ 47, từ một tình huống đi bóng giữa sân cách khung thành QBFC hơn 20 mét, Nguyễn Vĩnh Hoàng, cầu thủ mang áo số 71 của FC Quán Hàu đã có một cú sút thần sầu, bóng đi căng như kẻ chỉ vào góc xa khung thành QBFC trước sự bất lực của thủ môn Tuấn Anh đưa tỷ số trận đấu trở về điểm xuất phát 1 : 1.

Vào, vào rồi... Cả cầu trường reo hò như sấm và vỗ tay nhiệt liệt trước bàn thắng tuyệt đẹp không thua gì những bàn thắng ở giải ngoại hạng Anh của cầu thủ mang áo số 71 này.

Bàn thắng này như chất xúc tác làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn, quyết liệt hơn. Cả hai đội đều tràn lên tấn công, ăn miếng trả miếng. Khán giả trên sân được dịp xem một trận cầu mãn nhãn.

Trong những trận đấu đỉnh cao như thế này, chỉ những cá nhân nào có đủ bản lĩnh của một cầu thủ lớn mới có thể tỏa sáng. Và điều đó đã một lần nữa xãy ra với một ngôi sao của QBFC, tiền đạo số 9 với biệt hiệu Sát thủ chân đất. Vào phút 62, từ đường chuyền rất đẹp từ cánh trái của tiền vệ mang áo số 17 vừa vào thay người Văn Nam, bóng đi ngang qua trước khung thành FC Quán Hàu. Nhanh như cắt, số 9 của QBFC chạy cắt mặt đệm bóng cận thành vào lưới FC Quán Hàu trước sự bất lực của thủ môn đội bạn.

Vào, vào rồi... Cả cầu trường reo hò như sấm và vỗ tay nhiệt liệt trước bàn thắng thắng nâng tỷ số lên 2 : 1 cho QBFC này.

Mặc dù sau đó, FC Quán Hàu đã liên tục dồn lên ép sân, nhưng tỷ số này đã được giữ nguyên cho đến hết trận đấu.

Hai đội rời sân với nụ cười tươi rói trên môi. Khán giả vui vẻ vì được thưởng thức một trận cầu quá đẹp. Ban lãnh đạo hai đội đều vui vẻ, đoàn kết trước diễn biến của trận đấu này.

Sau đây là một số hình ảnh trong hiệp đấu thứ hai, mời các bạn đón xem :
Hai đội làm thủ tục quyết tâm trước hiệp đấu


Các vị quan khách vừa trở lại hàng ghế VIP để đón xem hiệp hai của trận đấu
Các cầu thủ dự bị của QBFC


Hiệp hai diễn ra với nhiều pha bóng đẹp mắt


FC Quán Hàu tràn lên ép sân QBFC


Những phút căng thẳng của Quốc Tưởng và Quang Trung


Tuy FC Quán Hàu liên tục tràn lên ép sân QBFC, nhưng các cầu thủ QBFC đã hóa giải được hầu hết các đợt tấn công của đội bạn


Hết giờ thi đấu, tỷ số 2 : 1 nghiêng về QBFC


Cầu thủ cả hai đội ra sân với nụ cười chiến thắng và tinh thần đoàn kết

Liên hoan sau trận đấu

Theo như kế hoạch đã được Ban Điều hành đề ra, đúng vào lúc kết thúc trận đấu sẽ là phần công việc rất nặng nề của ban lễ tân, đó là công tác mời khách đến địa điểm liên hoan và tiếp khách với quan điểm không được để một khách nào ra về và phải luôn tạo không khi vui vẻ cho mọi người. Giới thiệu qua một chút về ban lễ tân của QBFC, ban này gồm mười mấy anh em nhiệt tình trong CLB hội đủ các tiêu chí phải cao trên 1m75, cân nặng trên 70 kg, ngoại hình đẹp, có khả năng giao tiếp tốt và một tiêu chí cực kỳ quan trọng khi lựa chọn đó là phải có khả năng … uống tốt.

Địa điểm tổ chức buổi liên hoan sau trận đấu đã được ban điều hành đặt trước tại tầng 4 Siêu thị Thái Hậu khu phố 1 thị trấn Ba Đồn. Thực hiện kế hoạch đã đề ra, anh em trong ban lễ tân đã phối hợp rất tốt trong khâu tổ chức và tiếp khách chiều hôm đó. Có thể nói đây là một buổi liên hoan vui vẻ, tràn ngập tiếng hát, tiếng cười trong niềm hân hoan của cầu thủ hai đội và tất cả các vị khách quý có mặt đêm đó, tất cả cùng vui vì tất cả họ đều là người chiến thắng trong trận giao hữu tình cảm và đoàn kết này.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi liên hoan sau trận đấu ở Siêu thị Thái Hậu :


Các cầu thủ hai đội cùng vào bữa tiệc mừng chiến thắng, tất cả cùng vui vì tất cả họ đều là người chiến thắng trong trận giao hữu đậm tình đoàn kết này


Từ trên xuống, từ trái qua : Ông Trần Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch; Ông Hồ Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh; Anh Quang Trung và cầu thủ đội trưởng FC Quán Hàu lên phát biểu cảm tưởng trong buổi liên hoan sau trận đấu


Đội trưởng QBFC Võ Thắng cũng lên có đôi lời tâm sự


Tiếp theo là chương trình văn nghệ, hát và ngập tràn tiếng cười tiếng hát


Ban Điều hành hai đội, các vị quan khách hai huyện chụp hình lưu niệm


Cầu thủ và Ban Điều hành hai đội cùng chụp hình lưu niệm


*
* *


Phần Kết : Đôi lời tâm sự và tri ân

Đôi lời tâm sự

Quảng Bình của chúng ta ngoài trung tâm hành chính là thành phố Đồng Hới ra, còn có 6 huyện là Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa và Minh Hóa. Trong 6 huyện 1 thành phố nói trên chỉ có hai huyện có tên bắt đầu bằng chữ Quảng, đó là huyện Quảng Ninh và huyện Quảng Trạch, chính vì thế nên tiêu đề của bài viết này mới lấy tên là "Lưỡng Quảng". Trong “Bát danh hương” (tức 8 làng văn hóa, đất học, có nhiều người đỗ đạt nổi tiếng và được truyền tụng từ đời này sang đời khác) ở tỉnh ta là “Sơn - Hà - Cảnh - Thổ - Văn - Võ - Cổ - Kim” (tức các làng Lệ Sơn - La Hà - Cảnh Dương - Thổ Ngọa - Văn La - Võ Xá - Cổ Hiền - Kim Nại) thì Quảng Ninh có tới 4 làng gồm : Văn La - Võ Xá - Cổ Hiền - Kim Nại; còn Quảng Trạch có 3 làng là : La Hà - Cảnh Dương - Thổ Ngọa. Chính vì vậy có thể nói rằng, Quảng Ninh và Quảng Trạch là hai địa phương có truyền thống văn hóa bậc nhất trong tỉnh nhà. Đội tuyển bóng đá FC Quán Hàu, đội bóng đại diện cho Quảng Ninh cũng là một đội bóng phong trào rất mạnh, được giới mộ điệu đánh giá là đối thủ rất xứng tầm với đội tuyển bóng đá QBFC, đương kim vô địch huyện Quảng Trạch tại đại hội TDTT lần thứ VI, năm 2010.

CLB bóng đá QBFC tuy mới thành lập gần một năm nay, nhưng có một điều rất tự hào là phong trào mà chúng ta xây dựng đã được xã hội thừa nhận. Điều đó đã được chứng minh ở việc UBND huyện Quảng Trạch đã tin tưởng phối hợp và ủy quyền cho CLB QBFC tổ chức trận giao hữu chào mừng ngày lễ kỷ niệm trọng đại này của đất nước. Đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay, chứng tỏ có sự đổi mới tư duy mạnh mẽ của lãnh đạo huyện nhà trong công tác xã hội hóa thể thao và điều đó thể hiện rằng phong trào xã hội hóa thể thao là một chủ trương cực kỳ sáng suốt cùng với sự chỉ đạo đúng đắn, sát với thực tế cơ sở của các cấp lãnh đạo hiện tại.

Khi vừa nhận được công văn mời phối hợp tổ chức từ UBND huyện, Ban điều hành QBFC xác định rằng trận giao hữu này là một trận đấu vô cùng quan trọng, vừa mang ý nghĩa thể thao đoàn kết với các địa phương trong tỉnh nhà, vừa mang ý nghĩa phục vụ nhân dân trong dịp lễ trọng đại của đất nước. Chính vì thế, ngay từ đầu, Ban Điều hành QBFC đã xác định phải tổ chức thật tốt mọi khâu của trận đấu. Ban Điều hành đã phân nhóm công việc rất khoa học và phân công nhiệm vụ thật sát đến các thành viên. Và kết quả như các bạn thấy, trận đấu đã diễn ra rất thành công và được đông đảo các cổ động viên khen ngợi.

Lời tri ân

Để có được thành công này, CLB QBFC xin trân trọng cám ơn lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm VHTT huyện đã tạo điều kiện cho CLB chúng tôi được cống hiến một phần nhỏ bé cho phong trào thể thao của huyện nhà.

Xin trân trọng cám ơn các vị lãnh đạo huyện Quảng Ninh, anh Hoàng và các anh trong Ban Điều hành cùng toàn thể các cầu thủ, các cổ động viên nhiệt tình đến từ huyện Quảng Ninh giàu truyền thống thể thao và văn hóa.

Xin trân trọng cám ơn các doanh nghiệp, các cá nhân đã hết sức nhiệt tình tài trợ cho trận đấu (Danh sách các nhà tài trợ ở đây, mời các bạn bấm vào đây để xem).

Xin trân trọng cám ơn toàn thể các bậc lão thành thể thao, các cổ động viên nhiệt tình luôn theo sát động viên CLB QBFC.

Xin chân thành cám ơn các thành viên trong Ban điều hành CLB QBFC, các anh đã nỗ lực để hoàn thành công việc khó khăn này một cách thật tuyệt vời.

Xin chân thành cám ơn tất cả các cầu thủ cả hai đội, các thành viên CLB, các bạn đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và chính là những người trực tiếp quyết định cho sự thành công của trận giao hữu ngày hôm nay.

Chúc cả hai CLB chúng ta, QBFC và FC Quán Hàu ngày càng đoàn kết hơn nữa, phát triển hơn nữa, trong tương lai hy vọng chúng ta sẽ kết hợp cùng với các CLB bạn bè khác trong tỉnh nhà như Tứ Quý FC, Thanh Trạch FC .v.v. để cùng đưa phong trào thể thao vua ngày càng phát triển, sánh vai với phong trào của các tỉnh bạn như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế .v.v.
 
Trận đấu này đã được đưa tin trên Bản tin thời sự Đài Truyền hình Quảng Bình ngày 04-5-2010, các bạn bấm vào đây để xem, các bạn nhớ chọn xem ở phút thứ 14,44  đến phút 15,33.


Đồng Hới, tháng 5.2010
Chautuanvu
 
Thảo luận
Last Updated ( Tuesday, 18 May 2010 20:54 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1539
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10509
mod_vvisit_counterThis month28109
mod_vvisit_counterAll1544262
We have 62 guests online