thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Thể thao phong trào Club QBFC Bóng đá Bóng đá và hơn thế nữa

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Bóng đá và hơn thế nữa PDF Print E-mail
Written by Bài : Chautuanvu; Ảnh : Duongqua, Chautuanvu   
Sunday, 24 October 2010 22:15
Không phải ngẫu nhiên mà bóng đá được xem là môn thể thao vua. Bởi ngoài việc đây là môn thể thao mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người như sự đam mê, vẻ đẹp và những khoảnh khắc tuyệt vời thì bóng đá sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.

 

 

 

 
 
 
Bóng đá và hơn thế nữa

Bài : Chautuanvu
Ảnh : Duongqua, ChautuanvuKhông phải ngẫu nhiên mà bóng đá được xem là môn thể thao vua. Bởi ngoài việc đây là môn thể thao mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người như sự đam mê, vẻ đẹp và những khoảnh khắc tuyệt vời thì bóng đá sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Trưa ngày 20.10.2010. Anh Đinh Gia Trung, trưởng Ban điều hành CLB Tứ Quý FC đã có cuộc gặp gỡ với Ban chủ nhiệm CLB Câu Cá Quảng Bình (QBFC) để bàn kế hoạch liên kết tổ chức một trận giao hữu bóng đá giữa đội Liên quân Thanh niên Quảng Bình (TNQB) (dự kiến sẽ bao gồm các cầu thủ của các CLB Tứ Quý FC, Quán Hàu FC, Thanh Khê FC và QBFC) và đội bóng Nối vòng tay lớn (NVTL) là tập hợp các cựu tuyển thủ quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam như : thủ môn Quang Huy (Xi măng Hải Phòng), thủ môn Ngọc Tú (Nam Định), hậu vệ Duy Hoàng (Hoàng Anh Gia Lai - Hòa Phát Hà Nội), tiền vệ Quốc Vượng (Sông Lam Nghệ An), tiền vệ Vũ Trọng Thông (Khánh Hoà), tiền vệ Tân Thịnh (Sông Lam Nghệ An)... Ngoài ra còn có các cầu thủ khác đang tham gia thi đấu tại các giải V League, giải hạng Nhất và đội tuyển U21 Việt Nam... Mục đích của trận giao hữu này nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ đồng bào Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng nặng nề do những trận lũ lụt trong tháng 10 năm 2010 vừa rồi.

Theo như kế hoạch, bộ khung của đội Liên quân Thanh niên Quảng Bình sẽ là đội Tứ Quý FC, các đội còn lại như QBFC, Quán Hàu FC, Thanh Khê FC mỗi đội sẽ đóng góp một vài cầu thủ xuất sắc nhất của mình để thành lập đội tuyển.

Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 23.10.2010 tại sân vận động thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.


Ngay sau khi nhận được lời đề nghị này từ ban Điều hành CLB Tứ Quý FC. Nhận thấy đây là một ý tưởng tuyệt vời xuất phát từ tấm lòng luôn muốn sẻ chia những khó khăn với đồng bào đang gặp hoạn nạn do thiên tai lũ lụt, điều mà QBFC đã và đang thực hiện từ bấy lâu nay trên diễn đàn của mình (Chi tiết ở đây...). Ban Chủ nhiệm QBFC đã nhận lời mời và thầm hứa sẽ hỗ trợ, đóng góp hết sức mình cho trận giao hữu đầy ý nghĩa này.

Mặc dù quỹ thời gian còn lại để chuẩn bị cho trận đấu là quá ngắn ngủi, nhưng những thành viên ban tổ chức trận đấu đã hết sức nhiệt tình hoàn thành tốt các công việc của mình.

Chỉ trong vòng hơn hai ngày, các anh đã hoàn thiện toàn bộ các khâu chuẩn bị sân bãi, trọng tài, công tác tuyền truyền cho trận đấu... Những công việc quan trọng khác như gửi thư mời đến lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, UBND thành phố Đồng Hới, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình và các sở ban ngành liên quan, công tác vận động các doanh nghiệp, các nhà tài trợ ủng hộ cho đồng bào lũ lụt cũng đã được thực hiện rất hiệu quả.


Ban tổ chức trận đấu gồm các thành viên chủ chốt của Tứ Quý FC và QBFC

Sáng ngày 23.10.2010, ngày diễn ra trận đấu này. Sau khi đã thực hiện thành công chuyến hỗ trợ một nhóm các người bạn đi trao quà cho gia đình anh Bùi Xuân Thành, một người khuyết tật đang sống cùng mẹ già hơn 80 tuổi ở thôn Mỹ Trung, xã Mỹ Trạch, nhân vật chính trong bài viết "Cần lắm những tấm lòng". Ban điều hành CLB QBFC, các cầu thủ được lựa chọn và các cổ động viên nhiệt tình của mình cùng nhau vào Đồng Hới để phó hội cùng Tứ Quý FC.

Sau khi gặp gỡ với lãnh đội Tứ Quý FC, vì Thanh Khê FC và Quán Hàu FC không thể tham gia trận đấu này do nhiều lý do bất khả kháng nên Ban điều hành hai đội Tứ Quý FC và QBFC thống nhất phương án sẽ chỉ liên kết hai đội. Theo đó, bên QBFC sẽ có hai cầu thủ tham gia đội hình xuất phát gồm tiền vệ Văn Cường và tiền đạo Duy Ngọc. Đây là hai cầu thủ chủ chốt có phong độ xuất sắc nhất hiện nay của QBFC. Đội hình còn lại là các cầu thủ của Tứ Quý FC.


Các cầu thủ của đội bóng Nối vòng tay lớn tại Quảng Bình, ngoài cùng bên trái là Quốc Vượng, tiếp theo là thủ môn Quang Huy (áo xanh)

Cũng theo thông tin thì các thành viên của đội bóng Nối vòng tay lớn cũng đã có mặt đầy đủ ở Đồng Hới từ đêm trước. Trong đội hình có mặt đầy đủ các tên tuổi hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện nay như Quang Huy, Quốc Vượng...


Theo như kế hoạch, lễ khai mạc trận giao hữu bóng đá quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Bình sẽ được bắt đầu vào lúc 14 giờ 30 phút tại sân vận động tỉnh Quảng Bình.

Thời tiết trên sân trước trận giao hữu khá đẹp. Nắng nhẹ, gió nhẹ, nhiệt độ khoảng 25 độ rất thuận lợi cho thi đấu thể thao.

Mặt sân vừa được cắt cỏ rất đẹp. Cờ quạt, băng rôn cổ động cho trận đấu đã được chuẩn bị rất đàng hoàng trên khán đài A.


Băng rôn chào mừng các tuyển thủ quốc gia về tham dự trận giao hữu ủng hộ đồng bão lũ lụt được treo ở cổng sân vận động


Trận giao hữu được mang tên Tiếng gọi quê hương


Những thùng quyên góp hỗ trợ đồng bào lũ lụt được đặt trang trọng trên sânĐã gần đến giờ khai mạc. Hai đội đã bắt đầu ra sân khởi động.

Tranh thủ thời gian, rất nhiều khán giả hâm mộ ra sân chụp hình lưu niện cùng với các thần tượng của mình.


Các cầu thủ Liên quân Thanh niên Quảng Bình đang khởi động


Các cầu thủ đội Nối vòng tay lớn

Và cầu thủ được người hâm mộ chụp hình nhiều nhất vẫn là Quốc Vượng. Ngoài đời, Quốc Vượng trông rất trẻ so với hình ảnh của anh trên các phương tiện truyền thông. Anh rất cởi mở và dễ gần, không hề có dấu hiệu nào của "sao" như lời đồn đại trên một số báo. Chúng tôi trò chuyện với nhau rất cởi mở về mọi thứ, về quê hương, về bóng đá, về tình hình lũ lụt ở miền Trung...

Khi được nhiều cổ động viên đề nghị chụp ảnh lưu niệm. Anh đều vui vẻ và rất nhiệt tình đáp ứng. Nhất là các cháu thiếu niên, khi được thấy chú Quốc Vương ở ngoài đời, các em ào đến vây quanh và thật bất ngờ đã được chú Quốc Vượng gọi đến chụp hình lưu niệm.


Ban điều hành CLB bóng đá QBFC chụp hình lưu niệm với cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quốc Vượng

Quốc Vượng bây giờ chắc đã trưởng thành lên nhiều sau những vấp ngã đáng tiếc của mình. Còn tôi luôn tin rằng anh là người tốt. Bởi cái cách mà anh, một cầu thủ từng là đội trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, một ngôi sao mà tài năng và sự nổi tiếng không hề kém cạnh gì Văn Quyến, Công Vinh... và các đồng đội của mình đã có một cái cách hướng về đồng bào vùng lũ thật bình dị, lặng lẽ, không chút giả tạo, màu mè.


Quốc Vượng và Quang Huy chụp ảnh lưu niệm với các cháu thiên niên

Các cầu thủ khác của đội Nối vòng tay lớn cũng vậy. Những Quang Huy, Tân Thịnh, Ngọc Tú, Duy Hoàng ... người từ Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An vào, người từ Gia Lai, Khánh Hòa ra... Mục đích chính của họ đến đây không phải chỉ vì một trận bóng giao hữu mà mục đích của họ là muốn hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ theo cái cách của họ : Đá bóng để gây quỹ hỗ trợ đồng bào.

Các anh còn chia sẻ nếu Văn Quyến không bị chấn thương thì đợt này anh ấy cũng sẽ có mặt ở Quảng Bình.Đúng 15 giờ 30 phút. Lễ khai mạc và lễ trao quà ủng hộ đồng bào vùng lũ của các doanh nghiệp, các câu lạc bộ và cá nhân đã được bắt đầu.

Sau lời giới thiệu của MC là diễn văn khai mạc trận giao hữu của anh Hải, phó Ban điều hành Tứ Quý FC. Tiếp theo là lời phát biểu của đội trưởng đội bóng Nối vòng tay lớn. Cuối cùng vị đại diện lãnh đạo chính quyền đã có lời phát biểu trước khi bắt đầu chương trình ủng hộ cho đồng bào vùng lũ. Ngoài các doanh nghiệp, các câu lạc bộ và cá nhân, các cầu thủ hai đội Liên quân Thanh niên Quảng Bình và đội Nối vòng tay lớn cũng đã đóng góp ủng hộ cho đồng bào vùng lũ.


Đại diện chính quyền và các đội bóng đã có mặt trên khán đài A


Phát biểu khai mạc trận giao hữu


Đại diện các doanh nghiệp, các câu lạc bộ và cá nhân ủng hộ đồng bào vùng lũ trước trận đấu


Bóng đá và hơn thế nữa


Thay mặt QBFC, chủ nhiệm Chautuanvu lên trao số tiền 2 triệu đồng được trích từ quỹ bóng đá của CLB ủng hộ cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình


Quốc Vượng

Kết quả, lễ trao quà ủng hộ đã quyên góp được một số hiện kim và hiện vật khá lớn (gần 100 triệu đồng) cho đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề của hai cơn lũ vừa rồi. Tất cả số hiện kim hiện vật này đã được trao trực tiếp cho đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình ngay sau trận đấu.Trận giao hữu giữa hai đội được diễn ra ngay sau đó. Mỗi hiệp diễn ra trong vòng 30 phút. Hiệp một, đội Thanh niên Quảng Bình (TNQB) bảo vệ cầu môn bên phía UBND tỉnh, đội Nối vòng tay lớn (NVTL) bảo vệ cầu môn bên phía Tỉnh ủy.


Tổ trọng tài dẫn hai đội ra sân làm thủ tục trước khi bắt đầu trận giao hữu


Hai đội chào khán giả trước trận đấu

Diễn biến hiệp một. Cả hai đội đều chọn lối đá cởi mở, liên tục tấn công về cầu môn đối phương. Quả không hỗ danh là các tuyển thủ đội tuyển quốc gia, các cầu thủ bên đội Nối vòng tay lớn đã thể hiện một lối đá kỹ thuật đẹp mắt. Phía đội Thanh niên Quảng Bình cũng rất cố gắng, họ cầm bóng khá tốt và liên tục có nhiều đợt tấn công về phía cầu môn đội bạn.


Tiền đạo Duy Ngọc đang tranh bóng với Quốc Vượng

Và tình huóng nguy hiểm nhất ở hiệp một cũng thuộc về phía đội Thanh niên Quảng Bình. Vào phút thứ 23 của trận đấu, tiền vệ Văn Cường (16 - QBFC) đã có một pha dốc bóng trung lộ dũng mãnh trước khi tung cú sút như búa bổ về phía cầu môn đội bạn làm thủ môn Quang Huy phải bay hết người mới đẩy được trái bóng ra ngoài trong gang tấc.

Khán giả trên sân vỗ tay vang lừng trước tình huống tuyệt đẹp này.

Hiệp một kết thúc với tỷ số hòa 0 : 0.


Các cầu thủ ra sân nghỉ giải lao trước khi bước vào hiệp hai trận giao hữu

Hiệp hai trận đấu cũng có diễn biến tương tự hiệp một. Các cơ hội nguy hiểm nhất ở hiệp này diễn ra vào các phút thứ 40, tiền đạo TNQB mang số 21 Duy Ngọc có pha tâng bóng qua đầu thủ môn khá nguy hiểm và một tình huống ở phút thứ 55 cũng tiền đạo này có cú sút căng cận thành nhưng đã bị thủ môn đội NVTL cản phá thành công.

Phía đội NVTL có cơ hội nguy hiểm nhất vào phút cuối cùng của trận đấu. Đúng vào phút bù giờ đầu tiên, tiền đạo vào thay người Văn Hải có cú đánh đầu cận thành sau quả tạt của Quốc Vượng, bóng bay sạt xà ngay trong gang tấc trước sự bất lực của thủ môn TNQB.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0 : 0.Không phải ngẫu nhiên mà bóng đá được xem là môn thể thao vua. Bởi ngoài việc đây là môn thể thao mang lại nhiều cảm xúc nhất cho con người như sự đam mê, vẻ đẹp và những khoảnh khắc tuyệt vời thì bóng đá sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế nữa.

Trận giao hữu giữa hai đội TNQB và NVTL đã nói lên điều đó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời của Tứ Quý FC và đội bóng NVTL. Chỉ một trận đấu thôi nhưng đã làm được rất nhiều điều : tạo được sự đoàn kết giữa các CLB bóng đá trên địa bàn tỉnh nhà, giúp cho các cầu thủ và mọi người hiểu thêm rằng thể thao không chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe, mà nó còn rèn luyện cho chúng ta sự đoàn kết, biết sống, biết chia sẻ khó khăn với mọi người xung quanh.

Bóng đá không chỉ là bóng đá không thôi, mà đôi khi nó còn hơn thế nữa.


Phụ lục : Những thông tin liên quan đến trận đấu này trên các báo

- Cựu tuyển thủ vì đồng bào bị bão lũ (Báo Bóng đá Online)

- Cựu tuyển thủ vì đồng bào bị bão lũ (Báo Mới)

- Cựu ngôi sao U23 thi đấu giao hữu ủng hộ đồng bào bị lũ lụt (Gia đình.net)

Đồng Hới, đêm 24.10.2010
Chautuanvu
 
Thao luan

 

 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1547
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10517
mod_vvisit_counterThis month28117
mod_vvisit_counterAll1544269
We have 74 guests online