thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Hổ trợ công đồng Hỗ trợ công đồng Gặp gỡ CLB câu cá Phao Màu Hồng trong chương trình Vì miền trung thân thương

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Gặp gỡ CLB câu cá Phao Màu Hồng trong chương trình Vì miền trung thân thương PDF Print E-mail
Written by Chautuanvu   
Thursday, 11 November 2010 16:36
Sáng thứ 6 ngày 05.11.2010. Tôi nhận được một cuộc điện thoại số lạ, bên kia, một giọng nói to khỏe và vui vẻ giới thiệu anh là Nghĩa, chủ tịch CLB Câu Cá Phao Màu Hồng ở Hà Nội. Sáng nay bọn anh gồm các thành viên trong CLB cùng những người bạn đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân đang trên đường vào hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Bình. Cỡ khoảng 19 giờ tối nay bọn anh sẽ có mặt ở Đồng Hới và rất mong sẽ kết hợp làm một cuộc gặp gỡ và giao lưu với anh em trong CLB Câu Cá Quảng Bình trước khi lên đường đi vào Lệ Thủy vào sáng ngày mai.

 

 

 

Gặp gỡ CLB câu cá Phao Màu Hồng trong chương trình
 
Vì miền trung thân thương
 
 
 
 
 
Sáng thứ 6 ngày 05.11.2010. Tôi nhận được một cuộc điện thoại số lạ, bên kia, một giọng nói to khỏe và vui vẻ giới thiệu anh là Nghĩa, chủ tịch CLB Câu Cá Phao Màu Hồng ở Hà Nội. Sáng nay bọn anh gồm các thành viên trong CLB cùng những người bạn đại diện các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân đang trên đường vào hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Bình. Cỡ khoảng 19 giờ tối nay bọn anh sẽ có mặt ở Đồng Hới và rất mong sẽ kết hợp làm một cuộc gặp gỡ và giao lưu với anh em trong CLB Câu Cá Quảng Bình trước khi lên đường đi vào Lệ Thủy vào sáng ngày mai.

Quả thật dân câu kéo là như thế. Đi đâu, làm gì, trong họ cũng luôn muốn khám phá những địa danh mới, luôn muốn kết bạn với những bạn câu mới ở khắp mọi nơi đúng như câu "Tứ hải giai huynh đệ".

Nghe điện thoại anh Nghĩa xong tôi rất vui mừng vì sẽ có dịp được làm quen thêm với một CLB câu cá nữa. Okie, rất mong bác sớm vào đây. Bọn em cũng rất muốn được giao lưu cùng các bác.

Chúng tôi thống nhất sẽ gặp gỡ giao lưu khi đoàn của anh vào tới Quảng Bình.

Cả ngày hôm đó, chúng tôi liên tục liên lạc với nhau, phần vì nóng lòng muốn được gặp nhau, phần vì các anh em trong Câu Cá Quảng Bình chắc cũng rất muốn gặp anh em câu cá Phao Màu Hồng để giao lưu học hỏi nên gọi điện nhắc nhở liên tục.Tối mồng 5.11, trời Đồng Hới mưa phùn và se lạnh. Khoảng 19 giờ, đoàn CLB Câu Cá Phao Màu Hồng và những người bạn đã vào đến Đồng Hới. Anh Nghĩa hẹn chúng tôi đến Nhà hàng Xanh nơi đoàn của anh sẽ có mặt ở đó trong ít phút nữa.

Anh em Câu Cá Quảng Bình ở Đồng Hới gồm Chautuanvu, Lodat và Carodong chỉ ít phút sau đã có mặt ở điểm hẹn đón đoàn anh em.

Chỉ lát sau, xe anh Nghĩa đến trước. Anh bước xuống, vui vẻ bắt tay chúng tôi thật chặt cứ như anh em đã quen biết từ thuở nào. Ở ngoài đời, trông anh rất phong độ và lịch lãm.

Tiếp theo một đoàn gồm cả xe chở hàng cùng xuất hiện, có cả xe của cảnh sát 113 đi trước dẫn đường.


Băng rôn trên xe cứu trợ của đoàn

Lúc này trời đổ mưa to, tất cả mọi người hối hả sắp xếp xe cộ xong xuôi rồi cùng vào phòng đã đặt sẵn. Thì ra trong đoàn có rất nhiều thành viên có bạn bè ở Quảng Bình. Vì lúc này cùng đến giao lưu với đoàn ngoài chúng tôi ra còn có mấy bác bên Hải quan Quảng Bình cũng có mặt.

Sau khi mọi người đã ổn định chỗ ngồi, thay mặt đoàn, anh Nghĩa giới thiệu với mọi người về đoàn, về kế họach ngày mai của đoàn, về CLB Phao Màu Hồng cũng như giới thiệu các thành viên trong đoàn làm quen với những người bạn mới ở Quảng Bình.


Anh Nghĩa, chủ tịch CLB Câu Cá Phao Màu Hồng

Theo lời giới thiệu của anh và qua tìm hiểu trên trang Web của CLB Câu Cá Phao Màu Hồng (www.cauca.com.vn) thì được biết "từ đầu những năm 90, tiền thân CLB Câu cá Phao Mầu Hồng là nhóm câu cá do mấy anh em cùng đam mê môn Câu cá thể thao gồm: anh Nghĩa (Kim Quy), anh Quang (22 Hàng Thiếc), anh Lưu 43 Hàng Bồ (Trưởng CA phường Hàng Gai), anh Thành (Thành băng đĩa), anh Tâm (Việt kiều Đức), anh Lộc (KD phụ tùng ô tô).

Thời đó chưa có câu lục xa bờ. Anh em câu đầu cần phao điện, Câu đêm mầu xanh chóe mắt dễ làm cá sợ khi thả lục và giật nên A Nghĩa phải thay đổi ánh sáng giảm đi và hiểu quả hơn tìm hiểu qua sách báo nước ngoài anh em quyết định làm phao mầu hồng, nhìn vẫn rõ mà hiệu quả hơn khi câu … nhóm câu cá phao mầu hồng có tên gọi từ đó:

Những năm đầu của thế kỷ 21 Anh – Em yêu thích Câu cá tham gia vào nhóm ngày một đông hơn … để sinh hoạt có quy củ, nghiêm túc đảm bảo thú vui, lành mạnh, văn hóa… Anh – Em quyết định Thành lập CLB và lấy tên là CLB Câu cá Phao Mầu Hồng. (Theo Cauca.com.vn)
"


Chautuanvu và anh Nghĩa chủ tịch CLB Câu Cá Phao Màu Hồng

Trong chương trình hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Bình lần này, ngoài các thành viên CLB Phao Màu Hồng chủ trì chương trình như anh Nghĩa chủ tịch và anh Thắng phó chủ tich CLB, còn có các cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân khác như đại diện Ban Văn nghệ đài Truyền hình Việt Nam, đại diện báo Tiền phong, báo Xây dựng và đại diện các doanh nghiệp khác.

Được biết sơ bộ, tổng giá trị tiền và hàng hóa cứu trợ của đoàn vận động được hơn 130 triệu và 1.700 kg gạo...


Anh Tuấn và chị Hương đại diện Ban Văn nghệ đài Truyền hình Việt NamSau màn giới thiệu như một MC chuyên nghiệp của anh Nghĩa, mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn, thân thiết hơn, tình cảm hơn nên cùng trao đổi chuyện trò rôm rả.

Quả thật để làm được một "người dẫn đầu" tốt thì ngoài sự thông minh, quả cảm ra, người đó còn phải giỏi thêm nhiều kỹ năng khác nữa.


Các thành viên trong đoàn

Thay mặt CLB Câu cá Quảng Bình, anh Lỗ Đạt đã chia sẻ những thông tin về một số vùng bị thiệt hại nặng do hai trận lũ kép vừa qua. Sau đó, chủ nhiệm Chautuanvu cũng có những chia sẻ kinh nghiệm với đoàn về công tác hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ.

Đến lượt mình, với một cái cách đầy ngẫu hứng mà không phải ai cũng làm được, anh Nghĩa đã tiếp tục khởi xướng một chương trình quyên góp ngay trong các thành viên của đoàn.

Không khí trở nên rộn ràng khi liên tiếp nhiều vị đại diện các doanh nghiệp, các cá nhân trong đoàn và nhiều cá nhân ở nước ngoài gọi điện về tiếp tục đăng ký ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt cho chương trình. Chỉ trong chốc lát, con số ủng hộ đã lên đến gần 40 triệu.
Tiếp theo, dưới sự điều hành chương trình rất hay và vui nhộn của mình, chủ tịch Nghĩa đã khuấy động thêm không khí của buổi gặp gỡ bằng một bài ca hết sức vui nhộn, mang đậm bản sắc của giới cần thủ. Bài hát rất vui này dựa trên một giai điệu quan họ nổi tiếng của vùng quê Bắc Ninh đã làm tất cả mọi người, dù là người khó tính nhất cũng đều phải vỗ nhịp hát theo.


Chautuanvu song ca với chị Hương Ban Văn nghệ đài Truyền hình Việt Nam

Bài ca vừa dứt, mọi người đang vỗ tay rào rạt thì bỗng nhiên có ai đó ngân lên một giai điệu quen thuộc của bài "Tình ta biển bạc đồng xanh" của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương. Nhìn lại mới biết người vừa hát là chị Hương, hiện đang công tác trong Ban Văn nghệ đài Truyền hình Việt Nam.

Vì đây chính là bài "Web ca" hay nhiều thành viên còn gọi là bài "diễn đàn ca" của CLB Câu Cá Quảng Bình. Khi thể hiện bài này phải có một giọng nam và một giọng nữ mới đúng điệu. Với lại theo lời giới thiệu của anh Nghĩa là sau khi Hà Nội hát xong sẽ đến lượt Quảng Bình. Chính vì thế Chautuanvu đại diện anh em Quảng Bình đứng lên "liều mình như chẳng có" đề nghị được song ca bài này cùng nữ nghệ sỹ xinh đẹp kia.

Và quả thật chưa bao giờ, anh hát hay đến thể. Có lẽ do anh được nữ nghệ sỹ xinh đẹp kia dìu dắt theo lời ca của mình. Hoặc có lẽ do đêm nay anh quá xúc động trước tấm lòng của những con người ở khắp mọi nơi đã giành cho Quảng Bình những tình cảm quá chân thực.Cuộc vui kéo dài đến khuya, nhưng ấn tượng nhất, đáng nhớ nhất vẫn là bài hát "Hà Nội và tôi" của nhạc sỹ Lê Vinh được giọng ca truyền cảm của anh Nghĩa thể hiện. Có lẽ chỉ có người Hà Nội gốc mới thể hiện bài này có hồn đến thế. Ngoài ra, những bài hát về vùng quê Quảng Bình do nữ nghệ sỹ xinh đẹp tên Hương trình bày như bài "Đưa em về Kiến Giang" của tác giả Đức Chính, phỏng thơ Nguyễn Văn Huy đã làm nhiều người xúc động.

" ... Kiến Giang ơi dòng Kiến Giang
Dòng sông thơ như dòng sữa mẹ
Mà ta yêu nhau năm tháng
Gạo trắng nước trong cho da em trắng hồng
Bao nhiêu hạt phù sa quê ta xứ Lệ
Để Kiến Giang xanh xanh mãi một màu
Để duyên đôi ta như dải lụa màu..."


Có lẽ có rất nhiều thành viên trong đoàn lần đầu đặt chân đến Quảng Bình và lần đầu tiên nghe bài hát này. Nhưng những lời ca tha thiết, tình cảm của bài hát này được nữ nghệ sỹ xinh đẹp kia thể hiện đã làm thấm đẫm vào lòng họ những tình cảm đẹp về mảnh đất con người nơi đây.

Và rồi chúng tôi, những người đam mê câu kéo đã ngồi lại hàn huyên với nhau đến gần sáng. Rồi đến lúc cũng phải chia tay. Xin hẹn gặp lại những người bạn vong niên có cùng niềm đam mê câu kéo như tôi vào một ngày gần nhất.

Xin cám ơn tất cả các bác, các anh các chị và các thành viên trong đoàn CLB Câu Cá Phao Màu Hồng và các bè bạn lời cám ơn chân thành nhất.

Chúc đoàn lên đường thượng lộ bình an để đem đến cho bà con vùng lũ Lệ Thủy sự ấm áp trong mùa đông năm nay.

Những người đam mê câu kéo, những cần thủ là như thế đó các bạn ạ. Họ luôn là những con người nhiệt huyết, biết sống, biết làm việc và luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

Đồng Hới, đêm mồng 5.11.2010
Chatuanvu
 

Thảo luận

 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1550
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10520
mod_vvisit_counterThis month28120
mod_vvisit_counterAll1544272
We have 80 guests online