thien dia quyet phong van truyen ky mobi army game avatar thanh tuong game android khi phach anh hung game di tinh tai avatar tai iwin game win Skip to content
You are here: Home Hổ trợ công đồng Hỗ trợ công đồng Những tấm lòng nối những tấm lòng đến với bà con vùng lũ Bố Trạch

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Những tấm lòng nối những tấm lòng đến với bà con vùng lũ Bố Trạch PDF Print E-mail
Written by Bài : Forget Ảnh : Chautuanvu   
Sunday, 14 November 2010 20:34
Cảm ơn rất nhiều những người bạn đất Cảng, cảm ơn Báo CAND, cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đến và chia sẻ với bà con vùng lũ huyện Bố Trạch. Hơn bao giờ hết, tình cảm đó, nghĩa cử đó của mọi người đã làm ấm lòng người dân vùng lũ quê Forget, ấm lòng Forget và sáng hơn niềm tin, sự lạc quan về tình người trong hoạn nạn, khó khăn để người dân nơi đây vượt qua giai đoạn khó khăn này khắc phục, ổn định cuộc sống dẫu biết rằng “bao giờ cho đến ngày xưa”!

 

 

 

 

Những tấm lòng nối những tấm lòng đến với bà con vùng
 
lũ Bố Trạch


Bài : Forget
Ảnh : ChautuanvuHôm qua về đến nhà! Mệt và vui sau một buổi chiều vất vả cùng với những người bạn mới. Ăn vội dĩa cơm bụi ven đường, chạy thẳng vô Mệ ngoại đón con về thế là … ngủ. Sau một giấc ngủ sâu, mở mắt trời đã sáng choang. Thế là một ngày mới đã bắt đầu. Ngoài kia trời đang mưa và se lạnh, nghĩ đến những người bạn đất Cảng : không biết giờ này họ đã dậy chưa? Vẫn áy náy vì không cùng đoàn trọn vẹn đến cùng của chuyến đi. Nhưng…vậy là ổn rồi.

Lại miên man trôi ngược dòng ký ức. Từ 1 cuộc điện thoại của Chủ nhiệm Chautuanvu nhờ kết nối với 1 người bạn Hải Phòng khảo sát, tư vấn địa điểm, cung cấp danh sách của bà con cho đoàn thực hiện công tác cứu trợ tại huyện Bố Trạch. Quyết định chọn Mỹ Trạch và Phúc Trạch là điểm đến lần này cho đoàn cứu trợ CLB Những Người Bạn Đất Cảng – Hải Phòng và Báo CAND. Lo lắng, tỉ mỉ vì đoàn lần này có 3 mức quà cho các đối tượng và bà con mình ai cũng khó khăn, cũng cần sự hỗ trợ tương đối để khắc phục hậu quả sau cơn lũ. Danh sách, lịch trình đã chốt, nhưng điều lo lắng về văn hoá nhận quà vẫn canh cánh.

10h hơn trưa thứ 7, một mình hướng dòng Linh Giang thẳng tiến. Ở đó đã có 4 thành viên trong Diễn đàn đợi Đoàn: Chủ nhiệm Châu, Dương Quá, thanhco778 và anh Ngữ. Ra đến nơi, không hẹn mà nhận ngay ra người quen ngồi trong quán đợi. Lúc này cũng gần 11h 30 rồi.


Đang mới chuẩn bị để ăn trưa thì đoàn đã vào đến nơi, Chautuanvu vội vàng bỏ đôi đũa và phi ngay ra điểm bắc cầu Gianh đón đoàn. Các anh em cũng ăn vội vàng và lên đường cho kịp lịch trình. Tiếp cận xã Mỹ Trạch lúc hơn 12h trưa, như vậy là sớm hơn dự định. Công tác chuẩn bị đón đoàn của xã khá chu đáo.

Tại xã Mỹ Trạch, đoàn trao 238 suất quà theo 3 mức : 200 suất cho những gia đình có thiệt hại vừa (quà + 100.000đ), 30 suất cho những hộ khó khăn hơn (quà + 400.000đ) và 8 suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt cho 7 hộ gia đình bị trôi, sập nhà hoàn toàn và 1 họ gia đình có người mất trong lũ.

Vì số lượng quà nhiều nên công tác chuẩn bị mất nhiều thời gian. Thành viên trong đoàn dù vất vả đường xa nhưng ai ấy nhiệt tình hăng hái bắt tay vào việc. Các thành viên hỗ trợ của Diễn đàn Caucaquangbinh cũng nhập cuộc nhanh chóng. Hàng đã được chuẩn bị sẳn sàng và tiến hành phát cho bà con.

Nhìn số hàng hoá chất cao, ai cũng lo lắng sẽ không kịp thời gian cho điểm đến thứ 2 của buổi chiều. Nhưng mọi việc chạy êm ru và khi phần quà cuối cùng được trao đến tận tay bà con cũng vừa đúng với lịch trình của đoàn.

15h, mọi người lên xe và hướng Phúc Trạch thẳng tiến. Một đoạn đường ngắn đủ để Forget (lúc này được lên xe đi chung với những người bạn mới) cảm nhận được tình cảm, sự nhiệt huyết của những người bạn đất Cảng khi đến với bà con vùng lũ Bố Trạch. Mọi người đã hát vang bài hát “Quảng Bình quê ta” và một bài hát về địa danh Hoa Phượng đỏ. Tinh thần của mọi người trên xe rất phấn chấn, tiếng cười giòn tan của chị Chẳn, anh Cường, anh Nam, chị Oanh…đã làm vơi đi những mệt mỏi. Đoạn đường lên Phúc Trạch như ngắn hơn với những chia sẻ về tình hình bà con vùng “rốn lũ” Bố Trạch những nơi đoàn đi qua. Mọi người như lặng đi vì những thiệt hại, mất mát…mà người dân nơi đây vừa ghánh chịu.

15h30, cả đoàn đã có mặt tại Phúc Trạch để trao quà. Bà con đã đợi đoàn đông đủ.


Có lẽ điều khiến Forget thấy lòng mình hân hoan nhất đó là sự nhiệt tình của bà con Phúc Trạch khi thấy số hàng hoá nhiều đã cùng chung tay với các thành viên trong đoàn bốc dỡ hàng xuống. Không ai bảo ai, mỗi người một tay sắp xếp số hàng hoá ngay ngắn và xếp hàng rất trật tự. Vì thế công việc diễn ra nhanh chóng. Tại đây, đoàn cứu trợ đã trao 200 suất quà bình thường và 8 suất đặc biệt cho 7 gia đình có nhà bị sập, bị trôi và thưởng cho em Diệm (14 tuổi cứư sống 12 người) mỗi người 1 triệu đồng.

Ngoài ra, theo mong muốn của một nhà tài trợ đi theo đoàn, anh Chung và anh Chính ở thôn 3 Thanh Sen sẽ được hai nhà tài trợ này về tận nhà để thăm và có thêm sự hỗ trợ giúp các gia đình này sớm tu sửa lại mái nhà để che mưa che nắng cho mùa Đông đã tới.


Hân hoan nhận quà ra về


Anh bạn Hải Phòng chụp hình với "người hùng" nhí Diệm

17h. Mùa đông trên vùng núi Phúc Trạch, sương mù đã giăng mắc khắp lối. Đoàn cứu trợ cũng đã thu xếp hành lý để chuẩn bị trở về Đồng Hới nghỉ ngơi sau một chặng đường quá dài và hoàn tất khối lượng công việc lớn trong 1 ngày. Cũng lúc này, anh em trong Diễn đàn câu cá Quảng Bình phải nói lời tạm biệt, chia tay đoàn để trở về với tổ ấm. Dương quá, thanhco778 một xe về lại Ba Đồn, anh Ngữ và chủ nhiệm Châu 1 xe về lại Đồng Hới và F một mình ngược về xuôi Hoàn Lão.

Đoạn đường về một mình như xa tít tắp.

Có lẽ đây là lần đầu tiên F cảm nhận được câu ví von của ông cha mình “ Hết duyên đi sớm về trưa một mình” huhu!

Hôm nay chủ nhật, nếu còn “nặng nợ” với Bố Trạch, có thể đoàn cứu trợ sẽ lại đến với một hoàn cảnh thương tâm của xã Đồng Trạch trước khi trở về Hải Phòng cho kịp sáng đầu tuần thứ 2.

Cảm ơn rất nhiều những người bạn đất Cảng, cảm ơn Báo CAND, cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đến và chia sẻ với bà con vùng lũ huyện Bố Trạch. Hơn bao giờ hết, tình cảm đó, nghĩa cử đó của mọi người đã làm ấm lòng người dân vùng lũ quê Forget, ấm lòng Forget và sáng hơn niềm tin, sự lạc quan về tình người trong hoạn nạn, khó khăn để người dân nơi đây vượt qua giai đoạn khó khăn này khắc phục, ổn định cuộc sống dẫu biết rằng “bao giờ cho đến ngày xưa”!


Hoàn Lão, 14.11.2010
Forget
 
 
Thảo luận
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê BĐ 15/8/2008

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1541
mod_vvisit_counterYesterday2771
mod_vvisit_counterThis week10511
mod_vvisit_counterThis month28111
mod_vvisit_counterAll1544264
We have 67 guests online