Skip to content
You are here: Home Việt Nam quê hương tôi Đời thường Trồng rau "sạch" . . . làm "sạch" tâm hồn

Tin từ Diễn đàn QBFC


Kênh Video CauCaQuangBinh.Com

Trồng rau "sạch" . . . làm "sạch" tâm hồn PDF Print E-mail
Written by Nguyễn Anh Vũ   
Thursday, 21 February 2008 08:59

Cuộc sống xung quanh ta có lắm điều giản dị nhưng lại có thể giúp chúng ta vui vẻ ấm áp. Thực ra chúng ta vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ chủ yếu đều do tự bản thân mình mà ra. Nếu chúng ta là người lạc quan thì dù đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nào, chúng ta cũng đều có hướng suy nghỉ đúng đắn để minh mẫn vượt qua nó một cách tốt nhất.

 Có một lời khuyên của một ai đó mà tôi quên mất, đại ý là nếu không may ta bị rơi xuống sông, ta đừng có sợ, đừng có than thở tại sau mình xui xẻo mà hãy nghỉ rằng khi lên bờ có thể sẽ có một vài con cá lọt vào túi mình, mình sẽ đưa về hấp hành nhậu với chiến hữu, ha ha . . . đúng là buồn cười thật, có lẽ cái ông này cũng là một cần thủ đầy lạc quan.

Nếu bạn là một công nhân viên bình thường ngày làm việc 8 tiếng, lúc về nhà rảnh rổi các bạn nên tìm vui trong những điều giản dị nhất nhưng lại đầy rẫy xung quanh ta. Ví dụ như trồng rau chẳng hạn. Đó cũng là một thú vui rất có ích cho vợ con, cho bạn và cho các chiến hữu (các bạn nhậu) vì thời này được một mớ rau sạch tươi mơn mởn do chính tay ta trồng nhúng lẫu cá chạch chấu tự tay câu về nữa thì còn gì bằng. 

 

 


 

Hoa, quả non và đọt cây bí là một loại rau rất ngonĐi làm về buổi chiều các bạn hãy xắn tay lên, cầm cuốc ra cuốc một vạt đất. Làm từ từ thôi nhưng mỗi ngày một ít, lâu dần sẽ có những luống đất rất đẹp. Các bạn hãy mua hạt giống về gieo lên, hàng ngày dậy sớm tưới cho cho chúng thay cho tập thể dục.


Một luống ta trồng rau cải . . . 


Rau cải muối chua, nhúng lẩu hoặc nấu canh đều là những món ăn ngon


. . . một luống ta trồng rau cần . . .


Rau cần xào thịt bò là một món bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe

. . . một luống trồng ớt, một luống trồng xà lách, một luống trồng thun (nén) . . . vậy là các bạn đã có một vườn rau rất ngon và rất đẹp cho ngôi nhà của bạn rồi đó.

 


Cây nén là một cây thuốc quý, lá và củ có thể dùng để làm thuốc hoặc chế biến các món ăn ngon như món cá kho nén là một món rất hấp dẫn


Cây nghệ này lấy lá non làm món cá kho lá nghệ rất tuyệt


Cây tiêu tuy khó trồng nhưng hạt tiêu xanh này là một loại gia vị ăn kèm rất hấp dẫn cá bạn nhậuCác bạn thấy hoa cà đẹp chưa, loại cà pháo này muối giòn ăn tốn cơm lắm đây.Nếu bạn là người thích nhậu thì nên trồng thêm luống ngải cứu, rau ngải cứu mà ăn lẩu gà chọi thì tuyệt vời và là một loại thuốc quý.


Rau tàu bay là món không thể thiếu của các chiến sỹ Trường Sơn năm xưa, bây giờ có điều kiện trồng được một luống để nhúng lẫu bò, nấu canh rau tập tàng riêu cuaTrồng thêm một dãy cây trơng leo quanh rào nữa vừa đẹp nhà vừa có cơ hội đãi mọi người món thịt trâu xào lá trơng bổ dưỡng.

Thôi thôi nói đến đây thèm rau quá, chào các bạn tôi phải đi hái rau phục vụ cho bữa cơm lắm đạm nhiều bạc của gia đình tôi đã, không trể thì vợ tôi đánh tôi chết, sợ lắm, sợ lắm.

Last Updated ( Monday, 25 February 2008 06:13 )
 

Quảng cáo

Bạn bè bốn phương

Thống kê lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday110
mod_vvisit_counterYesterday1501
mod_vvisit_counterThis week3663
mod_vvisit_counterThis month1611
mod_vvisit_counterAll1217003
We have 19 guests online